Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 1000 tân khoa Hoa Sen nhận bằng tốt nghiệp đợt 2/2015

Sáng 20/12, tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM, trường Đại học Hoa Sen long trọng tổ chức lễ Tốt nghiệp lần thứ 27 (đợt 2/2015) cho sinh viên tốt nghiệp các bậc Đại học, Cao đẳng và Kỹ thuật viên. Đông đảo quan khách, giảng viên, phụ huynh cùng hơn 1000 tân khoa đã tham dự buổi lễ.

Đây là thời khắc mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập, phấn đấu không mệt mỏi của các tân khoa, là niềm hãnh diện của gia đình, bè bạn, thầy cô, niềm tự hào to lớn của tập thể Sư phạm trường Đại học Hoa Sen.

TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

Phát biểu tại buổi lễ, tiến sĩ Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen nhắn nhủ: “Khi nghĩ về sự nghiệp, cuộc đời, và các lựa chọn của mình, các anh chị nên nhìn xa hơn phạm vi thành phố này hay xa hơn biên giới Việt Nam. Bởi vì chỉ nhìn ngó chung quanh mình để đặt ra mục tiêu cuộc sống thì cuộc sống khó có thể vươn xa, phong phú và hào hứng. Tuy nhiên các anh chị cũng cần có những khoảnh khắc nhìn sâu vào chính mình, nhìn lại đất nước và người dân Việt Nam mình khi nghĩ về ý nghĩa cuộc sống và ý nghĩa sự tồn tại của bản thân.”

TS. Bùi Trân Phượng nhắc nhở các tân khoa cần: “thường xuyên nghiêm túc nghĩ về việc làm thế nào để cạnh tranh và có được việc làm mơ ước của mình, và có việc rồi thì làm sao để phát triển năng lực hoặc kiếm việc tốt hơn”. Bởi lẽ, cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức khởi động vào cuối năm nay, mở ra nhiều cơ hội lẫn thách thức lớn, sức ép cạnh tranh trên thị trường lao động sẽ ngày càng tăng.

TS.Phượng đồng thời khẳng định: “Tôi không chủ quan cho rằng giáo dục từ Đại học Hoa Sen đủ bảo đảm trọn đời cho các anh chị luôn dễ dàng có câu trả lời đúng của người sống tử tế, như chúng ta hằng nhắc nhở nhau. Dù vậy, tôi tin rằng trường Đại học Hoa Sen đã làm rất tốt việc chuẩn bị cho các anh chị tinh thần học hỏi suốt đời và năng lực tư duy phản biện để tự tìm cho mình câu trả lời có trách nhiệm.”

Tiếp nối chương trình, bà Nguyễn Trần Phi Yến – nhà sáng lập và điều hành công ty Zigzag Career – đại diện khách mời doanh nghiệp chia sẻ với các tân khoa những kinh nghiệm quý báu trong quá trình tìm kiếm việc làm, khẳng định bản thân, vượt qua thử thách và chinh phục thành công trong môi trường hội nhập quốc tế.

Tỷ lệ tân khoa Hoa Sen có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp đợt 2/2015 khá cao: 81,76%. Nhiều ngành có tỷ lệ đạt đến 100% như: Thiết kế Thời trang, Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành (Đại học), Quản trị Nhân lực, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính, Ngôn ngữ Anh (Liên thông Đại học), Công nghệ thông tin (Cao đẳng), Điều hành Khách sạn, Anh văn Thương mại (TCCN – KTVCC)… Mức thu nhập của tân khoa cũng tiếp tục tăng ổn định. Theo đó, 58% tân khoa bậc Đại học liên thông có mức thu nhập từ 6 – trên 10 triệu/tháng (cao hơn cùng kỳ năm trước 21%). 36% tân khoa bậc Đại học thu nhập từ 6 – 10 triệu/tháng (cao hơn 9% so với cùng kỳ năm trước).

Bạn Nguyễn Vũ Minh Thương, thủ khoa ngành Quản trị khách sạn.

Thay mặt các tân khoa, bạn Nguyễn Vũ Minh Thương, thủ khoa ngành Quản trị Khách sạn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy cô, cha mẹ. Đồng thời, chúc các bạn đồng môn luôn tự tin, vững bước trên đôi chân của chính mình, mạnh dạn đương đầu với khó khăn, kiên trì thực hiện ước mơ, hoài bão, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Trong không khí trang nghiêm, lời tuyên hứa của các tân khoa vang lên đầy xúc động: 

“Tôi sẽ thực hiện hoài bão của trường Đại học Hoa Sen là đóng góp năng lực của bản thân vào sự phát triển của con người và xã hội Việt Nam trong mối quan hệ giao lưu thân thiện với cộng đồng quốc tế. Tôi sẽ sử dụng tri thức, kỹ năng và phong cách chuyên nghiệp của mình phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng và sẵn sàng chia sẻ với người khác. Tôi sẽ không ngừng học hỏi, tự hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng tự học trọn đời với tính trung thực và lòng tự trọng”.

Sinh viên Hoa Sen thực hiện nghi thức tuyên hứa. 

TS. Nguyễn Thiên Phú trao bằng cho Tân khoa.

Năm học 2015-2016 là năm học đặc biệt ý nghĩa, đánh dấu một phần tư thế kỷ khẳng định vị thế Hoa Sen trong đào tạo thực chất, hội nhập quốc tế, và giáo dục khai phóng. Lễ Trao bằng tốt nghiệp lần này nằm trong chuỗi hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường, với phương châm Trí thực học – Chí ra khơi – Hồn khai phóng.

Nghi thức tung nón 

Huệ Vân

Tin liên quan:

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo