Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 1000 học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành hào hứng với Ngày hội hướng nghiệp HSU

Sáng 6/11, chương trình NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tiếp tục đến với Trường THPT Nguyễn Tất Thành. Sự kiện nằm trong chuoci hoạt động hướng nghiệp của HSU dành cho học sinh THPT trên địa bàn TPHCM.

Ban tư vấn của Trường Đại học Hoa Sen tại Ngày hội

Làm thế nào để chọn đúng ngành học yêu thích và phù hợp năng lực bản thân? Là câu hỏi chung của nhiều bạn học sinh. Để giải đáp thắc mắc đó, ThS Phan Văn Giang – Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh HSU đã có những chia sẻ hết sức hữu ích nhưng cũng đầy dí dỏm cho các bạn học sinh.

Theo ThS. Phan Văn Giang, chuyên gia hướng nghiệp HSU cho biết khi chọn một ngành nghề bất kỳ các bạn khá “thực dụng” đó là ưu tiên chọn ngành dễ kiếm việc, lương cao. Điều này dễ dẫn đến sai lầm thường gặp đó là chọn ngành nghề theo phong trào mà quên đến sở thích, năng lực bản thân. Người có năng lực, kiến thức và đam mê với công việc thì dù làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng có khả năng kiếm được thu nhập tốt.

Do đó, để lựa chọn ngành nghề, các bạn cần nhớ nguyên tắc hàng đầu khi lựa chọn ngành phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, nhu cầu xã hội và hoàn cảnh gia đình. Từ đó, xây dựng kế hoạch phát triển bản thân để đạt được mục tiêu đỗ đại học yêu thích của mình.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Ngày hội ban tư vấn hướng nghiệp có sự tham gia đông đảo Quý thầy cô đại diện cho 8 Khoa: Kinh tế – Quản trị; Công nghệ thông tin; Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế; Thiết kế – Nghệ thuật; Tài chính – Ngân hàng; Logistics- Thương mại quốc tế; Khoa học xã hội – Luật và Viện đào tạo hợp tác quốc tế.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT đóng vai trò quan trọng và cần có sự chung tay góp sức của nhiều bên trong đó không thể thiếu vai trò của các trường đại học. Bởi việc định hướng nghề nghiệp tốt sẽ giúp phân bổ nguồn nhân lực hiệu quả cho các khối ngành nghề , giúp giảm tải tình trạng thất nghiệp như hiện nay.

Cũng tại ngày hội, TS. Doãn Văn Tuân – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh HSU đã đại diện HSU trao tặng suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho đại diện nhà trường và 3 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 3 bạn học sinh may mắn nhất khi tham gia ngày hội Hướng nghiệp 2023.

Cùng xem lại một số hình ảnh tại ngày hội Hướng nghiệp 2023 với chủ đề Góc nhìn tương lai tại trường THPT Nguyễn Tất Thành sáng nay ngày 06/11/2023.

Facebook Youtube Tiktok Zalo