Đại học Hoa Sen – HSU

Hội thảo và triển lãm bảo vệ tê giác, voi tại trường Đại học Hoa Sen

Nhằm kỷ niệm ngày “World Rhino 2018” nhắc nhở về sự tồn tại của 5 loài tê giác trên thế giới, Wilderness Foundation Africa, Khoa Khoa học & Kỹ thuật, trường Đại học Hoa Sen và Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai đã đồng tổ chức hội thảo và triển lãm với chủ đề “Con người cùng thiên nhiên tồn tại” tại cơ sở 8 Nguyễn Văn Tráng của trường Đại học Hoa Sen. Hơn một trăm khách mời là sinh viên từ các trường đại học trong thành phố, những người quan tâm đến bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ động vật hoang dã nói riêng đã tham dự chương trình.

Khách mời đặc biệt gồm ông Matthew Norval, Giám đốc điều hành – Tổ chức Wilderness Africa; Phó giáo sư, Tiến sĩ Ahimsa Campos-Arceiz, Điều tra viên chính của Dự án MEME – Đại học Nottingham Malaysia; ông Thanh Bùi, Giám đốc Điều hành, sáng lập viên Học viện Âm nhạc & Biểu diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), Đại sứ tê giác hoang dã đầu tiên tại Việt Nam. Hội thảo được tiến hành bằng tiếng Anh.

Thông điệp chính của buổi hội thảo và triển lãm là giúp mọi người có thể hiểu thêm về sự sinh tồn của loài tê giác và voi trong tự nhiên, nhằm nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ những cá thể tê giác/voi để có thể bảo vệ môi trường sống của các loài động vật hoang dã. Ngoài ra, các diễn giả của hội thảo còn vận động không mua bán/sử dụng sản phẩm từ Tê giác/voi vì “không có người sử dụng thì không có kẻ săn bắn”.

Trong hội thảo, các bạn sinh viên đã liên tục đóng góp ý kiến cũng như đặt nhiều câu hỏi rất hay cho các diễn giả chứng tỏ chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn cho sinh vật hoang dã để loài người đời đời sống chung với tự nhiên.

Nguyễn Huỳnh Kim Thảo – Chủ nhiệm CLB Môi trường Xanh Hoa Sen (GEO)
Ảnh: Trần Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo