Đại học Hoa Sen – HSU

Hoa Sen Start-up Club nhận tài trợ từ Vintech City

Ngày 23/8/2019, công ty VinTech City (trực thuộc Vingroup) đã công bố tài trợ 90 triệu đồng để đặt hàng Viện Sáng tạo Khởi nghiệp Trường Đại học Hoa Sen thông qua Hoa Sen Start-up Club thực hiện 2 chương trình.

Tiến sĩ Nguyễn Giao Hòa, Viện Phó Viện Sáng tạo Khởi nghiệp Trường Đại Học Hoa Sen, người sáng lập kiêm cố vấn chiến lược của Hoa Sen Start-up Club cho biết, 2 chương trình nhận được tài trợ này gồm: Chương trình đào tạo sáng tạo khởi nghiệp bằng tiếng Anh (do TS. Hòa phụ trách) và chương trình hỗ trợ công ty khởi nghiệp xây dựng sản phẩm mẫu (prototype) (Giảng viên phụ trách: Nguyễn Ngọc Tú – Khoa Công nghệ Thông tin).

2 Sinh viên (Trần Quang Vinh – Sinh viên Kinh Doanh Quốc Tế khóa 17 và Lê Song Song Ngọc – sinh viên marketing năm 2, founder E-Solution Media) điều hành Hoa Sen Start-up Club chụp với bà Trương Lý Hoàng Phi, CEO Vintech City tại Cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam – Vietnam Startup Wheel 2019.

“Năm 2018, Trường Đại học Hoa Sen đã hợp tác với Big Fund để thực hiện cuộc thi khởi nghiệp cho học sinh sinh viên GenX với nhiều tiếng vang, bắt đầu đặt các nền móng đầu tiên của hệ sinh thái sáng tao khởi nghiệp tại Trường Đại hoc Hoa Sen. Năm nay, Vintech City giúp chúng tôi bổ sung một thành phần quan trọng của hệ sinh thái này là chương trình hỗ trợ start-up xây dưng sản phẩm mẫu. Chương trình này sẽ giúp cho các start-up nhanh chóng hiện thực hóa và kiểm chứng ý tưởng của họ. Chúng tôi còn mong muốn giúp các start-up nâng cao năng lực giới thiêu sản phẩm của mình với thị trường và nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy chúng tôi phối hợp với Vintech City để xây dựng chương trình Đào tạo sáng tạo khởi nghiệp bằng tiếng Anh”, TS. Nguyễn Giao Hòa chia sẻ.

Với mong muốn xây dựng một nền tảng hỗ trợ thiết thực cho các tài năng công nghệ, để các công ty Việt từng bước vươn tầm theo chuẩn “Silicon Valley”, công ty VinTech City đã hợp tác với 54 trường đại học hàng đầu Việt Nam, tham gia “đồng đào tạo” các tài năng khoa học công nghệ trong nước, đồng thời khuyến khích mạng lưới chuyên gia công nghệ người Việt trên toàn cầu cùng tạo ra sản phẩm mang tinh thần “Make in Việt Nam” nhằm đưa các nghiên cứu từ phòng Lab tới thẳng thị trường. Bốn mảng hợp tác chính bao gồm: 

1) Hợp tác về tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ;

2) Hợp tác về trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cho các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên;

3) Hợp tác về giảng dạy và chia sẻ tri thức;

4) Hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong năm học 2019-2020, 28 trường Đại học Việt Nam được nhận tài trợ của Vintech City tham gia chương trình đào tạo quản lý Câu lạc bộ Khởi nghiệp Sinh viên, trong đó có 14 trường phía Nam (bao gồm Trường Đại học Hoa Sen) được nhận thêm gói tài trợ 90 triệu đồng cho các hoat động của Câu lạc bộ Khởi nghiệp Sinh viên.

Hoa Sen Start-up Club được thành lập năm 2018 với tầm nhìn trở thành nơi tiên phong trong phong trào khởi nghiệp của thế hệ sinh viên mới, là nơi phát triển nhiều start-up hoặc các ý tưởng khởi nghiệp đột phá, gây tiếng vang cho Trường Đại học Hoa Sen. Sứ mệnh của Hoa Sen Start-up Club là trở thành một cộng đồng ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp , nơi hỗ trợ cho start-up triển khai ý tưởng, cố vấn chiến lược và tạo môi trường giao lưu, gặp gỡ những start-up với nhau để cùng phát triển dự án, phát triển con người của các start-up.

Ban lãnh đạo của Hoa Sen Start-up Club gồm: Founder – Strategic Advisor Hoa Sen Start-up Club: Mr.Hoà Nguyễn (Viện Phó Viện Sáng tạo Khởi nghiệp Trường Đại Học Hoa Sen); Founder – Strategic Advisor HSSC: Mr.Song Ngọc (Founder/Chairman E-Solution Media); Chủ tịch Hoa Sen Start-up Club: Trần Quang Vinh (COO E-Solution Media / NT171).

Facebook Youtube Tiktok Zalo