Đại học Hoa Sen – HSU

Hoa Sen sẽ là bệ phóng để tôi tham gia giải vô địch tranh biện các trường đại học thế giới

Em tin tưởng rằng Hoa Sen với định hướng là trường đại học tiêu chuẩn quốc tế sẽ cho em môi trường tốt để rèn luyện tiếng Anh, phong thái chuẩn mực và cả tư duy đa dạng, cởi mở. Đó sẽ là hành trang vững chắc để em tiếp cận thế giới và tự tin tham gia “World University Debating Championship”

Giấc mơ lan tỏa giáo dục cho trẻ em Việt Nam

“Đám lửa rực cháy trước mặt một bé gái với đôi mắt đen tròn xoe, ngơ ngác, bình thản đến lạ thường. Thấp thoáng trong hình ảnh phản chiếu của đám lửa là những giọt nước mắt cứ tuôn dài của cậu thanh niên và khuôn mặt giận dữ như thiêu đốt của người cha. Bé gái không khóc. Em cúi mặt nhìn xuống bắp chân của mình. Ở đó hiện lên những vết bầm tím và cả những lằn roi trên tay, lưng và mông của mình. Có lẽ những tổn thương trong quá khứ đã làm tê liệt cảm xúc của Em. Một người không biết khóc, không biết cười có phải đang tiệm cận với cái chết trong tâm hồn?”

Tưởng chừng tia sáng hiu hắt cuối cùng sẽ vụt tắt nhưng một lần nữa đã nhen nhóm trỗi dậy. Em của ngày ấy đã trở thành một cô học sinh sôi nổi trong các hoạt động của trường và giữ vị trí top đầu của lớp về kết quả học tập. Đồng thời trở thành một Tân Sinh Viên nổi bật của Trường Đại học Hoa Sen với suất học bổng Tài năng danh giá. Nhận thức sớm rằng, chỉ có vị tha và bao dung mới hướng con người đến những điều tốt đẹp đã thôi thúc Em vượt qua mọi rào cản, và đó cũng chính là động lực để Thủy Tiên theo đuổi và thực hiện giấc mơ lan tỏa giáo dục cho trẻ em Việt Nam.

Thủy Tiên là một thành viên của dự án giáo dục “Cần Câu Cá”, hướng tới việc xóa đi sự thiếu hụt trong cơ hội phát triển của trẻ em ở các vùng khó khăn. Qua đó, Tiên cùng các anh chị trong Ban tổ chức sự án kêu gọi và cung cấp dụng cụ học tập cần thiết, tổ chức nhiều hoạt động kỹ năng mềm cho các em học sinh THPT tại Hà Nam.

Vượt qua mọi rào cản để đạt thành tích đáng ngưỡng mộ

Với sự nỗ lực học tập không ngừng nghỉ tại Trường THPT Lê Trung Kiên – Tỉnh Phú Yên, Thủy Tiên xứng đáng danh hiệu “con nhà người ta” khi liên tiếp 2 năm liền được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, cùng những người đồng đội của mình đoạt chức Vô địch cuộc thi “Thiết kế Robot Sumo” năm 2020. Chưa dừng lại ở đó, cô nàng xuất sắc đạt 2 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 – 2022: Giải ba môn Ngữ Văn và giải nhì môn Lịch sử, đồng thời tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2022.

Hoa Sen sẽ là bệ phóng để tôi tham gia World Universities Debating Championship

Biết đến bộ môn tranh biện thông qua khóa học “Tỏa Sáng” 2019 ở Phú Yên, Tiên nhận ra bản thân có sự tư duy và lan tỏa tiếng nói của mình đối với các vấn đề xã hội. Ở thời điểm đó, các bạn trẻ Phú Yên chưa biết đến giá trị thực sự của bộ môn này, điều đó đã tạo động lực cho Tiên trở thành người tiên phong tạo ra môi trường cho các bạn thử sức.

Theo đó, Tiên bắt đầu tổ chức các cuộc thi tranh biện nhỏ tại tỉnh của mình. Dần dần, cô nàng trở thành Chủ nhiệm CLB tranh biện DCD trực thuộc trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, tham gia các cuộc thi lớn hơn với quy mô toàn quốc và đạt được nhiều thành tích ấn tượng: Quán quân bảng Việt “The Debate Challenge 2021” do Đại học SWINBURN và báo VN Express tổ chức, Á quân “HSDC SUMMER mini Tournament”, Top 7 “Trường Teen” do VTV7 tổ chức, giải nhì “GRAB UP MIC 2020”,… Song song đó, Thủy Tiên cũng được mời làm Chủ tọa vòng loại tại Vietnam University Debating Championship 2021 do Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức, Giám khảo khách mời tại cuộc thi tranh biện “Beside-U 2021”,…

Xác định rõ mục tiêu cho hành trình chinh phục giải vô địch tranh biện các trường đại học trên thế giới, Thủy Tiên chọn Đại học Hoa Sen là môi trường học tập tốt nhất và cũng là bệ phóng vững chắc: “Em tin tưởng rằng Hoa Sen với định hướng là trường đại học tiêu chuẩn quốc tế sẽ cho em môi trường tốt để rèn luyện tiếng Anh, phong thái chuẩn mực và cả tư duy đa dạng, cởi mở. Đó sẽ là hành trang vững chắc để em tiếp cận thế giới và tự tin tham gia World University Debating Championship”.

Chúc Thủy Tiên sẽ có những trải nghiệm học tập và hoạt động thú vị tại Đại học Hoa Sen, tiếp tục tham gia và phát triển những dự án giáo dục vì cộng đồng trẻ em. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ được nhìn thấy Tiên khoác lên mình chiếc áo Hoa Sen trên đấu trường quốc tế.

Facebook Youtube Tiktok Zalo