Đại học Hoa Sen – HSU

Hoa Sen Research Seminar kỷ niệm tuần lễ thứ 100

Sáng ngày 05/11, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm tuần lễ thứ 100 của hoạt động hội thảo nghiên cứu khoa học Hoa Sen Research Seminar (HSRS).

Buổi lễ là dịp để Ban điều hành HSRS tổng kết lại 99 chuyên đề, rút kết các bài học kinh nghiệm đồng thời đưa kế hoạch hành động, lộ trình mới cho những chuỗi hội thảo sắp tới. Buổi hội thảo đầu tiên của HSRS diễn ra vào ngày 03/06/2013 và chính thức khởi động vào ngày 29/08/2013. Mục đích chính của hoạt động này nhằm phát triển khả năng nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo ra môi trường nghiên cứu khoa học cho giảng viên về lĩnh vực Kinh tế, Quản lý, Giáo dục và Phát triển, từ đó có những bài báo nghiên cứu được đăng trên các tạp chí quốc tế. Bên cạnh việc tạo ra một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu trình bày và thảo luận những đề tài mang tính thời sự cũng như hướng phát triển mới, HSRS cũng nhằm mục đích tạo cơ hội để phát triển các dự án nghiên cứu chung – bao gồm học thuật và ứng dụng – trong HSU và giữa HSU và các tổ chức nghiên cứu khác.

TS. Đỗ Bá Khang, Trưởng Khoa Kinh Tế – Thương Mại, đồng thời là thành viên trong Ban điều hành HSRS

Tại buổi lễ, TS. Đỗ Bá Khang cũng chia sẻ những con số ấn tượng mà HSRS đã đạt được: số hội thảo lần lượt tăng theo từng năm lần lượt là 2013 với 19 buổi, 2014 với 44 buổi, đầu năm 2015 tính đến nay là 55 buổi. Số người tham dự là 318 người trong đó 37% là thành viên của HSU và 63 % là bên ngoài HSU, tuy nhiên mức độ tham dự thường xuyên, các thành viên của HSU chiếm đến 85%. Số lượng các bài chính bày là 204 bài trong đó các chủ đề của buổi hội thảo, phương pháp nghiên cứu chiếm gần 80%, thấp nhất là Quản lý du lịch chưa đến 10%. Bên cạnh đó, thầy cũng đưa những thiếu sót trong thời gian vừa qua như có sự biến động về số lượng người tham dự, vắng mặt những thành viên chủ chốt; khả năng tiếp cận của người tham dự về HSRS vẫn còn thấp, những người mới tham dự HSRS bỏ lỡ nhiều chủ đề quan trọng; thiếu sự tham gia của giảng viên từ các khoa; thông tin và các bài trình bày không được cập nhật đầy đủ trên website của HSRS…

Trong thời gian sắp tới, về cơ cấu tổ chức, bên cạnh Ban điều hành HSRS cũ sẽ bổ sung thêm 5 thành viên mới vào ban điều hành bao gồm: Đỗ Huệ Hương, Lê Quảng Khải; Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Phan Bạch Sử và Đoàn Minh Châu. Song song đó, HSRS sẽ bổ sung thêm chủ đề Giáo dục, tập trung nhiều hơn vào việc chia sẻ và thảo luận các đề tài đang nghiên cứu, đưa ra những chủ đề mới cho các cựu viên: khuynh hướng nghiên cứu hiện tại và cơ hội, …..

Các thành viên mới và cũ trong ban điều hành của HSRS chụp hình lưu niệm

Các giảng viên và thành viên của HSU chụp hình lưu niệm.

TS. Phạm Quốc Lộc và TS. Đỗ Bá Khang

Hoạt động giao lưu sau buổi lễ.

Khánh Uyên
Ảnh: Ánh Nguyệt

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo