Đại học Hoa Sen – HSU

Hoa Sen họp mặt đầu năm

Sáng 28/2/2012, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi họp mặt đầu xuân với các thân hữu của trường. Ban Giám hiệu và các anh chị trưởng phòng, khoa của trường đã vui mừng đón tiếp 15 vị khách quí nhân dịp Giáo sư Cao Huy Thuần và phu nhân về thăm nhà.

Khách tham dự là những người bạn đã đồng hành và giúp đỡ Hoa Sen trong nhiều năm qua như: Giáo sư- Tiến sĩ Phạm Văn Thuyết, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, tiến sĩ Quách Thu Nguyệt, tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu, tiến sĩ Phạm Thị Ly, Giáo sư- Tiến sĩ Huỳnh Như Phương và các nhà nghiên cứu, nhà văn khác.

Trong bầu không khí thân tình vui vẻ, và với lòng mong muốn được các thân hữu giúp ý kiến và lời khuyên, các anh chị Bùi Trân Phượng, Phạm Quốc Lộc, Mai Sơn và Nguyễn Mạnh Cường đã trình bày các hoạt động mang tính chất khai phá của trường Hoa Sen  như chương trình Giáo dục tổng quát, dự kiến tổ chức hội thảo về dịch thuật trong năm 2013, hoạt động của Ban Tu thư, câu lạc bô FACE, việc dạy các môn chuyên môn bằng tiếng Anh. Clip ngắn “Bàn tay”, giải nhất của cuộc thi FACE đã được trình chiếu.

 

Trong gần hai tiếng đồng hồ, Hoa Sen đã nhận được những ý kiến thật chân tình, tâm huyết  và sâu sắc

Trong gần hai tiếng đồng hồ, khách tham dự đã nêu ra cho Hoa Sen những ý kiến thật chân tình, tâm huyết  và sâu sắc, giúp cho những người phụ trách có thêm những phương hướng mới nhằm cải tiến các hoạt động cho hiêu quả hơn.

Khách tham dự rất đồng tình với hướng đi của Hoa Sen và ủng hộ các phương châm, kế hoạch hoạt động của chương trình Giáo dục tổng quát, ban Tu thư, chương trình dạy chuyên môn bằng tiếng Anh.

Nhiều ý kiến được nêu về các phương cách xây dựng văn hóa đọc, góp ý cho ban Tu thư cần chú ý đến đối tượng sinh viên. Chương trình Giáo dục tổng quát nên tiếp tục hướng phát triển các môn về khoa học xã hội nhằm xây dựng một nến tảng kiến thức tối cần thiết cho những thế hệ trí thức tương lai. Giáo sư Cao Huy Thuần đề nghị có thể nghĩ đến việc tổ chức một hội thảo liên đại học về giảng dạy khoa học xã hội ở Việt Nam.  Ban Tu thư có thể in sách giáo khoa, các bài đọc dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên và giảng viên. Giáo sư – Tiến sĩ Phạm Văn Thuyết sẵn sàng cố vấn cho ban Tu thư những sách giáo khoa cần dịch, dạy một số môn về kinh tế bằng tiếng Anh trong thời gian ông về Việt Nam cũng như giới thiệu các giáo sư Việt kiều tham gia giảng dạy bằng tiếng Anh. Tiến sĩ Phạm Thị Ly sẽ tiếp tục phát triển các quan hệ hợp tác giữa đại học Quốc gia TPHCM và Hoa Sen thông qua Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực do chị phụ trách. 

Buổi họp đã gợi mở nhiều ý tưởng sáng tạo và những viễn cảnh hợp tác tốt đẹp, Ban Giám hiệu cùng tập thể các anh chị phụ trách phòng, khoa cảm thấy ấm lòng và ý chí được tăng cường vì có bạn bè thân hữu trí thức chia sẻ và ủng hộ phương hướng phát triển của trường.

Buffet trưa của nhà hàng Vatel Saigon góp phần kéo dài buổi hàn huyên giữa những người bạn lâu ngày gặp lại. Hẹn đến mùa xuân sang năm với những thành tựu của những dự án được hình thành từ những ý tưởng của buổi họp mặt năm nay. 

Thái Thị Ngọc Dư

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo