Đại học Hoa Sen – HSU

Hành trình Summer Program 2016 “Về đích”

Vào sáng 16/07/2016, Lễ tổng kết khóa học Summer Program 2016 với sự tham gia của hơn 100 bạn học sinh đến từ các trường THPT chủ yếu tại TPHCM đã diễn ra tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng trường Đại học Hoa Sen.

Lễ tổng kết được bắt đầu bằng việc nhìn lại chặng đường một tháng mà Summer Program 2016 đã đi qua với những hình ảnh sinh động từ video clip. Từ những bỡ ngỡ ban đầu, các học viên của Summer Program 2016 đã được trải nghiệm những bài học mang tính thực tế cao, giúp các bạn hiểu hơn giá trị cuộc sống và định hướng cho tương lai của mình. Tiếp nối chương trình, tiến sĩ Bùi Trân Phương – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã đại diện nhà trường trao thưởng cho 3 học viên có kết quả học tập xuất sắc nhất gồm bạn Nguyễn Ngọc Đan Thy – THPT Võ Thị Sáu, bạn Đỗ Phương Khanh – THPT Thủ Đức và bạn Nguyễn Thị Hoàng Trâm – THPT Nguyễn Hữu Huân.

TS Bui Tran Phuong va 3 hoc sinh xuat sac cua khoa hoc SP 2016

TS. Bùi Trân Phượng chúc mừng và trao quà tặng cho ba học viên xuất sắc nhất của khóa học Summer Program 2016.

Bên cạnh những bài học trên lớp, ban tổ chức chương trình còn thực hiện cuộc thi ảnh Summer Program 2016 nhằm giúp các học viên ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Tác phẩm đạt giải nhất của cuộc thi thuộc về bạn Vũ Ngọc Bách – THPT Thủ Đức, giải nhì là bạn Nguyễn Phạm Thanh Hà – THPT Thủ Đức và giải ba thuộc về bạn Triệu Minh Huy – THPT Hùng Vương. Mười tác giả của các tác phẩm tham gia cuộc thi và ba tác phẩm đoạt giải đã được Thạc sĩ Nguyễn Chí Thu – Phó giám đốc Truyền thông và Tuyển sinh trường Đại học Hoa Sentrao tặng phần thưởng.

Một thành công lớn của Summer Program 2016 chính là những kiến thức mà học viên tiếp thu đã được thể hiện qua những dự án. Và những dự án này vẫn còn tiếp tục thực hiện. Tại Lễ tổng kết khóa học, dự án hoạt động cộng đồng “10.000 vé xe buýt đổi 01 xe lăn cho người khuyết tật” do chính các học viên thực hiện đã được khởi động bằng việc huy động đóng góp tại chỗ vé xe buýt từ các học sinh tham dự buổi lễ.

Trước khi kết thúc buổi lễ, đại diện điều phối các dự án và đại diện Ban tổ chức chương trình đã cùng ký biên bản ghi nhớ việc tiếp tục thực hiện các dự án của Summer Program 2016.

Hoc vien Summer Program ky bien ban ghi nho cho cac hoat dong thuc te

Các bạn học viên Summer Program 2016, đại diện điều phối dự án cùng ký kết biên bản ghi nhớ .

Đọng lại ấn tượng đầy cảm xúc với các bạn học viên có lẽ là hình thức trao chứng nhận khóa học được Ban tổ chức thiết kế khá độc đáo. Các học viên lần lượt cầm trên tay một chứng nhận của học viên bất kỳ và đi thành vòng tròn. Sau đó, các bạn sẽ nhìn tên trên chứng nhận và tiến hành trao cho bạn của mình.  

Cac hoc vien Summer Program trao chung chi khoa hoc cho nhau

Các học viên Summer Program tự trao chứng chỉ khóa học cho nhau.

Summer Program 2016 đã kết thúc thành công, tiếp tục khẳng định phương châm đào tạo của trường Đại học Hoa Sen – lấy người học làm trung tâm vì một thế hệ sinh viên khao khát tri thức, vượt khó, hội nhập cùng tinh thần hướng về cộng đồng và góp phần vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Tong ket Summer Program 2016

Ra đời từ năm 2014, Summer Program là chương trình được trường Đại học Hoa Sen thiết kế cho học sinh THPT nhằm giúp các bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc học đại học bằng việc tham gia học tập, sinh hoạt như một sinh viên thực thụ với môi trường học tập quốc tế tại Hoa Sen. Với Summer Program 2016, đội ngũ sư phạm trường Đại học Hoa Sen đã mang đến cho hơn 100 học sinh THPT những trải nghiệm thú vị tại giảng đường đại học, buổi thực địa ngoại khóa, giúp các bạn thay đổi tư duy và phương pháp học tập, đồng thời rèn luyện những kỹ năng sống bổ ích.

Minh Hương

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo