Đại học Hoa Sen – HSU

Hai nhóm sinh viên Đại học Hoa Sen được mời tham dự hội nghị quốc tế tại Hàn Quốc

Vào trung tuần tháng 6 năm 2012, hai nhóm sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự nhận được lời mời từ Trường Đại học Phụ nữ Duksung (Hàn Quốc) tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ nhất về “Hợp Tác Toàn Cầu Dành Cho Phụ Nữ Trẻ” tại Hàn Quốc.

Hai nhóm sinh viên gồm:

Vương Thi Như Vy Nguyệt, Ngô Ngọc Hoàng Oanh, Nguyễn Thị Hoàng Yến (nhóm 1) và Lý Nguyên Thị Kim Anh, Huỳnh Vĩnh Phúc, và Trần Phương Bảo Uyên (nhóm 2).

 

Hội nghị Quốc tế về Hợp tác toàn cầu dành cho phụ nữ trẻ là nơi tổ chức cuộc thi theo nhóm dành cho những ý tưởng về giới và các vấn đề phụ nữ. Qua cuộc thi, sinh viên các trường đại học ở Châu Á và Châu Phi sẽ trình bày các giải pháp đối với các vấn đề quốc gia và quốc tế về phụ nữ thông qua mạng lưới toàn cầu và cùng trao đổi, thảo luận ý kiến với nhau​​.Chủ đề năm nay của chương trình hội thảo là “Chia Sẻ Cùng Nhau: Quan hệ đối tác toàn cầu bền vững về bình đẳng giới và tăng quyền lực cho phụ nữ trẻ”. Hội nghị sẽ diễn ra tại trường Đại học Phụ nữ Duksung – Hàn Quốc vào ngày 10-13 tháng 8, năm 2012.

(Nguồn: http://www.unwp.org )

Hội thảo này sẽ tạo cơ hội cho những phụ nữ trẻ của các nước đang phát triển và phát triển thực hành các mối quan hệ đối tác và phát triển như những nhà lãnh đạo thực thụ trong nước và quốc tế. Thành phần tham dự hội thảo gồm: 100 phụ nữ lãnh đạo là giám đốc điều hành của tổ chức phụ nữ Liên Hợp Quốc, những nhà tài chính, nhà chính trị, và những nhà nghiên cứu và học giả từ các trường đại học trên thế giới, cùng với khoảng 1.000 sinh viên đại học đến từ 100 trường đại học ở 20 quốc gia châu Á và 8 quốc gia châu Phi. Phần thưởng dành cho đội chiến thắng tại Hội nghị gồm: Chi phí hỗ trợ vé máy bay khứ hồi và khách sạn. Đặc biệt, những đội trình bày hay nhất và thuyết phục nhất của mỗi buổi cạnh tranh trong hội nghị sẽ được chấm và trao thêm giải thưởng trị giá 1.000 đô cùng với một suất học bổng toàn phần tại trường Đại học Phụ Nữ Duksung- Hàn Quốc.

Mục đích của hội nghị:

  • Kết nối những phụ nữ trẻ châu Á và châu Phi,
  • Tham gia dựa trên cơ sở các mối quan hệ đối tác, và
  • Tìm kiếm các giải pháp cho những vấn đề của phụ nữ từ quan điểm của phụ nữ.

Trung tâm Nghiên cứu Giới và Xã hội (GAS) và Chương trình Giáo dục Tổng Quát thuộc trường Đại học Hoa Sen đã khuyến khích sinh viên từ năm nhất đến năm thứ tư, trong nhóm tuổi từ 19-21, đang học môn Giới và Phát Triển tham gia đua tài tại hội nghị toàn cầu này. Mỗi nhóm tham gia sẽ chọn một chủ đề mà họ quan tâm nhất trong tám chủ đề sau đây để thuyết trình:

• Phát triển một tổ chức vận động phụ nữ trong một xã hội toàn cầu
• Vai trò phụ nữ trong bảo vệ cuộc sống con người
• Thúc đẩy bình đẳng giới
• Tăng quyền lực cho phụ nữ: Một chiến lược mới
• Mô hình kinh doanh định hướng giới
• Vai trò phụ nữ trong hòa bình thế giới
• Thiết bị ứng dụng thông minh dành cho phụ nữ
• Nghệ thuật & thiết kế-Khi hiện đại gặp truyền thống

Sau hai tuần thông báo về hội thảo đã có bốn nhóm sinh viên đăng ký tham gia. Mỗi nhóm gồm ba sinh viên (ba nữ hoặc hai nữ một nam trong mỗi nhóm). Bốn nhóm sinh viên này học những chuyên ngành khác nhau: Chuyên ngành toán ứng dụng, tiếng Anh, kinh tế thương mại, v.v…và đang học môn Giới và phát triển (môn được lựa chọn trong chương trình học). TS Phạm Quốc Lộc-Giám đốc chương trình Giáo dục tổng quát và giảng viên Doãn Thi Ngọc-Chuyên viên nghiên cứu Trung tâm Giới và Xã hội, những người đã tận tình hướng dẫn các nhóm tham gia hội nghị lần này chia sẻ: “Sau hơn một tháng cùng làm việc với các em sinh viên, chúng tôi thấy rằng các bạn sinh viên trẻ của Đại học Hoa Sen rất thông minh, có năng lực, năng động, luôn thể hiện tinh thần làm việc nhóm rất cao và thái độ khao khát học tập những kiến thức về giới, các vấn đề phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Điều đáng tự hào hơn cả là nhiệt huyết và niềm đam mê tuổi trẻ của các em sẽ tạo ra những bước thay đổi lớn về nhận thức giới và nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ trên toàn cầu.  

Trường Đại học Hoa Sen xin chúc mừng các em đã vượt qua vòng sát hạch đầy thử thách trong cuộc thi nhóm tại trường và được chọn tham gia Hội nghị tại Hàn Quốc vào tháng 8 tới đây. Nhà trường cũng gửi lời khen tặng tới tất cả những nhóm còn lại đã nỗ lực tham gia và mong đợi các bạn sẽ chuẩn bị cho hội nghị năm sau được tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng hai nhóm chiến thắng sẽ đại diện Trường Đại học Hoa Sen gửi gắm những thông điệp quan trọng về hai đề tài: “Vai trò của phụ nữ trong hòa bình thế giới” và “Vai trò của phụ nữ trong việc gìn giữ cuộc sống con người” tới bạn bè năm châu trong hội nghị và diễn đàn quốc tế dành cho những phụ nữ trẻ toàn cầu sắp tới.

Doãn Thi Ngọc

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo