Đại học Hoa Sen – HSU

GS. Herman giao lưu cùng sinh viên HSU

Giáo sư Herman Van Langenhove (GS. Herman) đã có buổi giao lưu và giới thiệu Đại học Ghent (Bỉ) – nơi ông từng làm việc cùng sinh viên trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Tại cơ sở chính Nguyễn Văn Tráng ngày 31/10/2019, GS. Herman đã có buổi giao lưu ấn tượng cùng sinh viên khối ngành kinh tế và quản trị HSU. Ông cũng giới thiệu đến các sinh viên về đại học Ghent. Đại học Ghent được thành lập vào năm 1817 và luôn nằm trong top 100 trường có chất lượng đào tạo hàng đầu châu Âu nói riêng cũng như thế giới nói chung. Trường có 11 khoa đào tạo, cung cấp hơn 230 khóa học chất lượng cao, trong đó, khoa Công nghệ Sinh học là nổi trội nhất. Mỗi năm trường đại học Ghent thu hút hơn 41.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 60 – 70 sinh viên đến từ Việt Nam.

Giáo sư Herman Van LangenhoveGiáo sư Herman Van Langenhove.

GS. Herman cho biết thêm, nhờ vào tiềm năng lớn của khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Ghent luôn tạo dựng được một khuôn viên và cấu trúc trường đạt được những tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới cũng như hệ thống khuôn viên và thiết bị thân thiện môi trường. Ông chia sẻ với các sinh viên HSU, nếu chọn Đại học Ghent làm điểm đến trong hành trình du học, các bạn sẽ được mở mang về vốn sống cũng như tầm nhìn đầy sáng tạo bởi Đại học Ghent không chỉ là trường đại học danh tiếng mà Ghent còn là một thành phố giàu văn hóa và bề dày lịch sử của châu Âu.

Đồng hành cùng GS. Herman, Tiến sĩ Đỗ Hoài Đức, nguyên giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội đã giao lưu và chia sẻ với các bạn sinh viên HSU về kinh nghiệm săn học bổng ở trường Đại học Ghent cũng như các trường đại học khác trên thế giới. Tiến sĩ Đức chia sẻ, sinh viên phải xác định được mục tiêu và hướng đi rõ ràng sau đại học để có thể biết được chương trình học bổng nào sẽ phù hợp với bản thân; đồng thời, các bạn cũng phải nắm được điểm yếu và điểm mạnh của mình nhằm xây dựng được nền tảng trung thực và chắc chắn khi phỏng vấn visa xin du học cũng như dễ dàng chọn lựa được ngôi trường mà các bạn muốn nhập học.

Giáo sư Herman nguyên là Chủ tịch Quỹ Nghiên cứu Khoa học của Đại học Ghent kiêm thành viên Hội đồng Quản trị, nguyên Trưởng Khoa Khoa Công nghệ Sinh học (Khoa có số lượng bài báo nghiên cứu nhiều nhất Đại học Ghent).

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Vũ Ngọc Mạnh

Facebook Youtube Tiktok Zalo