Đại học Hoa Sen – HSU

Giáo sư Chu Hảo diễn thuyết về danh nhân Phan Châu Trinh

Sáng 1/8/2016, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi diễn thuyết về danh nhân Phan Châu Trinh với diễn giả là Giáo sư Chu Hảo. Buổi diễn thuyết đã thu hút đông đảo giảng viên, nhân viên, cán bộ quản lý trường Đại học Hoa Sen cũng như các nhà nghiên cứu tự do, các cơ quan thông tin đại chúng.

Trong thời gian ngắn, với cách trình bày mạch lạc, khúc chiết, đầy thuyết phục, bài diễn thuyết: “Tư tưởng triết học Phan Châu Trinh” của GS Chu Hảo đã khắc họa về con người, tư tưởng của chí sĩ Phan Châu Trinh, minh chứng qua những nghiên cứu, nhận định của các nhà sử học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Giao su Chu Hao dien thuyet ve danh nhan Phan Chau Trinh

Giáo sư Chu Hảo chia sẻ về tư tưởng triết học Phan Châu Trinh.

Buổi diễn thuyết đã mang lại những thông tin bổ ích cho người nghe về chí sĩ Phan Châu trinh, nhà nho yêu nước có nhiều suy nghĩ tiến bộ, một tấm gương sáng trong phong trào Duy Tân đầu thế kỷ XX. Theo ông, nhiệm vụ cấp bách đối với người dân Việt Nam là phải: Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh.

Sau phần diễn thuyết, các giảng viên, nhà nghiên cứu đã có những trao đổi thú vị xung quanh tư tưởng triết học của Phan Châu Trinh.

Buổi diễn thuyết diễn ra nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày mất của nhà yêu nước Phan Châu Trinh, đồng thời tưởng nhớ những đóng góp của ông – một chí sĩ yêu nước của dân tộc Việt Nam thời cận đại.

Đây là hoạt động trong chuỗi diễn thuyết giới thiệu danh nhân, chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường Đại học Hoa Sen.

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo