GenX mùa 1: 5 dự án tiếp tục vào vòng thẩm định đầu tư với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng

Sự kiện Gala Networking Event tối ngày 7/1/2019 vừa qua tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza (17 Đại lộ Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM) đã khép lại cuộc thi GenX mùa đầu tiên.

Ban tổ chức đã công bố 5 dự án được bước vào vòng thẩm định với giá trị đầu tư lên đến 5 tỷ đồng lần lượt là:

1. Máy lọc nước biển: dự án sản xuất máy lọc nước biển gọi 160 000 $ cho 10 % cổ phần
  2. Smart and Beautiful: dự án kết nối cộng đồng làm đẹp gọi 200tr cho 40% cổ phần
  3. ONETAKE Studio: dự án chuỗi studio gọi 700 tr cho
  4. TRIPEE: dự án du lịch gọi 1.2 tỷ cho 10% cổ 30% cổ phần
  5. Gen Cosmetic: gọi 10 000 $ cho 10 % cổ phần

Ban tổ chức GenX cũng trao tặng các giải thưởng tiền măt cho các đội xuất sắc dựa trên tiêu chí tính sáng tạo của ý tưởng và mức độ trưởng thành của dự án, gồm:

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ trao giải Nhất cho dự án TOURIST MASTER

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao giải Nhất cho dự án TOURIST MASTER

• 1 giải nhất ( trị giá 20 triệu đồng tiền mặt) thuộc về dự án TOURIST MASTER
  • 2 giải nhì ( mỗi giải trị giá 10 triệu đồng tiền mặt) thuộc về dự án ZeCall và dự án GEN COSMETIC
  • 3 giải ba ( mỗi giải trị giá 5 triệu đồng tiền mặt) thuộc về dự án Máy lọc nước biển, dự án UGO và dự án Sport Connection
  • Ngoài ra, chương trình còn trao các suất học bổng từ VietVictory cho các đội: Gen Cosmetic, Smart, Hi2me, Zecall, ONETAKE Studio.

Gala GenX - trường Đại học Hoa Sen

TS Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao giải nhì cho dự án ZeCall và dự án GEN COSMETIC

Với những kết quả trên, cuộc thi GenX đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của làn sóng khởi nghiệp ở cộng đồng sinh viên Viêt Nam nói chung và sinh viên trường Đại học Hoa Sen nói riêng.

GenX là cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên phạm vi toàn quốc có đam mê và ý tưởng khởi, thuộc độ tuổi từ 18 – 24 tuổi với mong muốn xây dựng cầu nối giữa nhà đầu tư với các bạn sinh viên. GenX do trường Đại học Hoa Sen thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Bigfund Vietnam, đại diện là bà Đỗ Thị Mỹ Nhĩ.

GenX còn có sự đồng hành của các đơn vị tài trợ:

• Nhà tài trợ kim cương: Công ty Cổ phần Aquasana Việt Nam
  • Nhà tài trợ kim cương: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ NIB
  • Nhà tài trợ Đồng: Công ty AFS Limited
  • Nhà tài trợ Khác: Công ty Vietvictory; Công ty Top CV; Thương hiệu Xwarrior
  • Đơn vị bảo trợ truyền thông: YAN NEWS

Các nhà đầu tư:

• Ông Đỗ Hồng Phúc: Đồng sáng lập quỹ đầu tư MIG.
  • Ông Tony Tôn: Giám đốc điều hành công ty cổ phần Aquasana Việt Nam đồng thời là nhà tại trợ kim cương của chương trình.
  • Ông Đoàn Hữu Đức: giám đốc điều hành công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VCG)

GenX thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học Hoa Sen nói riêng

GenX bắt đầu diễn ra và tháng 10 năm 2018 và kết thúc vào tháng 1 năm 2019. Sau hơn 3 tháng hoạt động, chương trình đã trở thành một phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Từ đó, GenX truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có đam mê; cung cấp kỹ năng, kiến thức để các bạn có thể trở thành một nhà khởi nghiệp trẻ; tạo một sân chơi lành mạnh để các bạn giao lưu và phát triển bản thân; hỗ trợ các bạn và cuối cùng trở thành cầu nối giữa các dự án và nhà đầu tư.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm; theo dõi và dự thi của 500.000 bạn sinh viên và các đối tượng khác và sự quan tâm, hỗ trợ từ hơn 20 doanh nghiệp.