Đại học Hoa Sen – HSU

Gần 50% sinh viên HSU tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc

Với thông điệp Trường Đại học Hoa Sen (HSU) sẽ là một sân bay tri thức quốc tế, nơi trang bị kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ để sinh viên cất cánh vào đời, hội nhập môi trường làm việc trong nước và thế giới, Lễ tốt nghiệp lần thứ 41 của Trường có chủ đề: The 41st Departures (Sự khởi hành).

Lễ tốt nghiệp được đầu tư quy mô, hoành tráng của hơn 1500 Tân khoa HSU.

Ngày 24/02/2024, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 41 tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10, TP.HCM). Chương trình có sự góp mặt của đại diện Lãnh sự quán Ấn Độ, Lãnh sự quán Pháp, Lãnh sự quán Ma rốc tại TP.HCM, các đối tác doanh nghiệp, Ban giám hiệu Nhà trường, giảng viên, 1.553 tân cử nhân cùng hơn 2.000 người thân, bạn bè. 

Gần 50% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc

Trong số 1.553 sinh viên tốt nghiệp lần này, HSU có 1 thủ khoa trường, 20 thủ khoa ngành và 21 á khoa ngành. Trong đó, 713 sinh viên xếp loại giỏi và loại xuất sắc, chiếm gần 50% tổng số sinh viên tốt nghiệp.

Trần Phan Bảo My – Thủ khoa Trường Đại học Hoa Sen đại diện Tân khoa phát biểu tại buổi lễ. My tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn với GPA 3.91/4.0

Đặc biệt, Trần Phan Bảo My tốt nghiệp danh hiệu Thủ khoa trường với GPA 3.91/4.0. Phát biểu tại buổi lễ, My chia sẻ: “Thế hệ Gen Z của chúng ta đang sống “toàn thời gian” bởi phải đối mặt với rất nhiều áp lực: Sự kỳ vọng của gia đình, áp lực đồng trang lứa, sợ thất bại, sợ không đạt được kỳ vọng. Nhưng là một sinh viên Hoa Sen, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng xã hội, tôn trọng sự khác biệt, giá trị thực học – thực làm, mình luôn nỗ lực và có 3 điều đã giúp mình vượt qua điều đó: Can đảm đối mặt và không sợ thất bại; Tận dụng sức trẻ và đừng quá quan tâm đến những định kiến; Mở rộng “networking”. Phiên bản ngày hôm nay của bản thân mình là sự đúc kết của cả quá trình 4 năm theo học tại HSU, đã đến lúc khép lại để bước sang một chương mới – chương về thế giới bao la rộng lớn ngoài kia”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy và TS. Madan Mohan Sethi -Tổng Lãnh sự Ấn Độ vinh danh thủ khoa Trường – Trần Phan Bảo My.

Ngoài thủ khoa, đợt tốt nghiệp này của HSU còn có 2 sinh viên nổi bật tốt nghiệp song bằng. Trong đó, sinh viên Trần Thị Bích Liên tốt nghiệp song bằng loại xuất sắc: Ngành Ngôn ngữ Anh (GPA: 3.78/4.0) và ngành Tâm lý học (GPA: 3.8/4.0). 

Sinh viên Võ Thị Trang Thơ tốt nghiệp sớm song bằng trong vòng 4 năm (chương trình đào tạo song ngành 5 năm) bao gồm: Ngành Tâm lý học đạt loại xuất sắc (GPA 3:60/4:0) và ngành Quản trị Nhân lực đạt loại giỏi (GPA: 3:59/4:0). Thơ đồng thời cũng là thủ khoa ngành Tâm lý học. 

Chia sẻ về việc nhận song bằng, Trang Thơ cho biết: “Khi nhận được tin này em rất bất ngờ và vui vì em không quá chú tâm tới điểm, em luôn cố gắng học hỏi để thu được nhiều kiến thức nhất có thể. Về áp lực, vì mong muốn hoàn thành chương trình học song bằng của mình trong vòng 4 năm nên trung bình một học kỳ em phải học tầm 8 – 9 môn học và không nghỉ các học kỳ phụ. Đó cũng là lý do mà em không có nhiều thời gian để tham gia nhiều hoạt động tại Hoa Sen như các bạn khác”.

Nguyễn Việt Nam – Thủ khoa ngành Hệ thống thông tin Quản lý đại diện các Tân khoa dự lễ buổi sáng phát biểu với phong cách cực kỳ “gen Z”.

Sự khởi hành để vươn ra thế giới

Với định hướng là trường đại học đạt chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen không ngừng đổi mới chương trình học, tạo điều kiện để sinh viên học tập trao đổi, thực tập và làm việc tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước. Lễ tốt nghiệp lần thứ 41 chứng kiến nhiều sinh viên đang công tác, học tập tại các quốc gia tại Đức, Mỹ, Úc… Đây cũng là minh chứng khẳng định cho chất lượng đào tạo của HSU đã đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực toàn cầu. 

Do đó, Lễ tốt nghiệp lần này được lấy chủ đề “The 41st Departures” với ý tưởng “HSU International Airport”. HSU sẽ là sân bay tri thức quốc tế, nơi trang bị đầy đủ để sinh viên sẵn sàng khởi hành cho các chuyến bay vươn ra thế giới. Toàn bộ tiết mục biểu diễn, các phần phát biểu truyền cảm hứng của 21 thủ khoa cũng được thực hiện theo ý tưởng này. Mỗi sinh viên là một cơ trưởng cho chính chuyến bay thực hiện ước mơ của của cuộc đời mình. Các bạn sẽ đại diện hơn 1.500 tân cử nhân gửi gắm những thông điệp ý nghĩa trước khi khép lại hành trình 4 năm tại HSU và khởi hành cho “chuyến bay” mới của đời mình.

Trong các sinh viên đang học tập và làm việc ở nước ngoài, Dương Quang Duy tốt nghiệp Ngành Quản trị Khách sạn đã bay từ Mỹ về Việt Nam để tham dự Lễ tốt nghiệp. Quang Duy hiện đang làm việc tại khách sạn Fairmont Olympic Hotel của Mỹ. Chính môi trường học tập quốc tế và chương trình đào tạo song ngữ tại HSU đã giúp Duy dễ dàng hội nhập với công việc. “Việc HSU đưa ngoại ngữ vào các môn học hằng ngày giúp em được trao đổi và giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên, vô hình chung tạo ra phản xạ giao tiếp. Từ đó mở ra nhiều cơ hội trong công việc. Ví dụ từ năm 2, em là Trưởng đoàn phiên dịch Đại sứ quán Malaysia trong Hội nghị xúc tiến thương mại FMCG. Năm 2020, em có cơ hội đi Mỹ làm việc với vị lễ tân, sau 2 năm mình quay lại và đảm nhận vị trí giám sát lễ tân”. 

HSU hy vọng rằng, với những hành trang được trang bị tại trường, các bạn sẽ thành công trên hành trình mới của mình. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo