Đại học Hoa Sen – HSU

Đóng góp 100 ảnh cho Thư viện ảnh của trường

Nhằm góp phần phát triển thư viện ảnh của website trường Đại học Hoa Sen vừa mới được thiết kế lại và phục vụ cho các ấn bản thiết kế trong năm học mới của trường. Phòng truyền thông – Trường đại học Hoa Sen tổ chức hoạt động đóng góp ảnh trong toàn bộ trường. 

Để cổ động tinh thần, phòng truyền thông cũng đã quyết định trích một phần ngân sách để mua lại 100 tấm ảnh xuất sắc nhất được gửi đến với chi phí 40.000/ ảnh. Số ảnh này sẽ được chọn theo 5 đợt, mỗi đợt chọn ra 20 ảnh, nếu số ảnh đạt của 1 đợt không đủ 20 ảnh, thì số ảnh chưa đủ sẽ được cộng thêm vào đợt xét duyệt sau.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện tài năng và để thành quả của mình được xuất hiện trong các ấn phẩm của trường Đại Học Hoa Sen.

CÁCH THAM GIA HOẠT ĐỘNG CỦA MỖI ĐỢT

Dựa vào mốc thời gian ở bên dưới các thành viên sẽ tham gia như sau:

1. Chọn ảnh thích hợp (*1), chấp nhận ảnh đã qua chỉnh sửa photoshop nhưng không được biến dạng ảnh, và không blend ảnh. 

2. Lần đầu gửi, các bạn có thể crop ảnh lại kích cỡ tối thiểu là 800*600 px với 72 dpi. Hoặc kích cỡ phù hợp mà các bạn thấy không bị mất đi những chi tiết khiến ảnh nổi bật.

3. Đổi tên ảnh – Đây là bước các bạn có thể bỏ qua, tuy nhiên nhóm thiết kế khuyến khích các bạn đổi tên, để nếu ảnh của bạn được chọn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ảnh trong danh sách ảnh mà nhóm thiết kế công bố. Ngoài ra tên ảnh còn thể hiện ý tưởng của bạn trong bức ảnh. Những bức ảnh có ý tưởng tốt sẽ được ưu tiên nếu chất lượng ảnh như nhau. Ngoài ra, bạn có thể thêm một file word mô tả ý tưởng ảnh và đặt tên: idea.doc (.docx ).Nếu ảnh có chụp model, các bạn thêm 1 file word có tên: models.doc (.docx ) cung cấp các thông tin theo như bảng sau:

STT Tên ảnh Tên Model Vị trí 

Trong đó: Số thứ tự là số thứ tự ảnh; Nếu một ảnh có nhiều Model, thì Tên ảnh chỉ cần viết một lần (như ví dụ phía sau ); Vị trí là vị trí của model trong ảnh. 

Dowload folder chứa file mẫu tại đây và điền các thông tin cần thiết : http://www.mediafire.com/?jvoxdalcrwmdbso 

5. Nén các file ảnh models.doc và idea.doc (nếu có ) thành file .zip hoặc .rar với cấu trúc: “Anhhoasen_têntác giả_đợt ảnh” hoặc “CLBNhiepanh_tên tác giả_ đợt ảnh” (như folder mẫu).

Tên thành viên không dấu và viết liền. Đợt xét duyệt để phân biệt đợt ảnh, ảnh được gửi sẽ được chọn theo nhiều đợt.

Ví dụ: Tên thành viên là: Trần Thị Ánh Nguyệt, ngày gửi ảnh là: 17/11/2011, tham gia vào đợt 01 thì file nén sẽ có tên như sau: CLBNhiepanh_Tranthianhnguyet_01.zip hoặc Anhhoasen_Tranthianhnguyet_01.zip

6. Gửi ảnh về địa chỉ email: designjob@hoasen.edu.vn với tiêu đề – Tham gia xét duyệt ảnh đợt a – với a là số đợt.

MỐC THỜI GIAN

08/11/2011 – 14/09/2012 Truyền thông sự kiện.

15/11/2011 – 14/12/2011 Nhận ảnh đợt 01

20/12/2011 Thông báo 10 ảnh được chọn đợt 01

15/12/2011- 14/01/2012 Nhận ảnh đợt 02

20/01/2011 Thông báo 10 ảnh được chọn đợt 02

15/01/2012 – 14/02/2012 Nhận ảnh đợt 03

20/02/2012 Thông báo 10 ảnh được chọn đợt 03

15/02/2012 – 14/03/2012 Nhận ảnh đợt 04

20/03/2012 Thông báo 10 ảnh được chọn đợt 04

15/03/2012 – 14/04/2012 Nhận ảnh đợt 05

20/04/2012 Thông báo 10 ảnh được chọn đợt 05

ĐỐI VỚI CÁC ẢNH GỬI ĐẾN

Ban xét duyệt sẽ chọn các ảnh không bị lỗi (quá tối/quá mờ) để đưa vào thư viện ảnh website của trường Đại Học Hoa Sen kèm theo thông tin tác giả và người mẫu (nếu có). Thông tin này cũng sẽ được truyền thông chính thức trên website trường và các kênh truyền thông của sự kiện. 

Từ số ảnh này, Ban xét duyệt sẽ tiếp tục chọn ra 20 ảnh xuất sắc của tháng để mua lại và sử dụng cho các hoạt động truyền thông của trường như in ấn, quảng cáo báo,…

ĐỐI VỚI ẢNH ĐƯỢC LỰA CHỌN

Ảnh được lựa chọn sẽ được gửi email thông báo đến email của tác giả, và đưa lên mục sự kiện của website trường. Gồm danh sách ảnh và tác giả được chọn, thời gian gửi ảnh gốc cùng thời gian tác giả gặp Nhóm thiết kế để nhận chi phí động viên của phòng truyền thông cho mỗi ảnh là 40.000 VNĐ và ký cam kết đồng ý cho trường Đại Học Hoa Sen sử dụng hình ảnh. 

Trong email sẽ đính kèm bản cam kết đồng ý cho trường Đại Học Hoa Sen sử dụng hình ảnh của models cho các hoạt động truyền thông của trường ( Bản cam kết chỉ sử dụng cho ảnh chụp model). Tác giả sẽ in bản cam kết và lấy chữ ký của các bạn làm mẫu cho ảnh được chọn. 

Sau khi có danh sách ảnh được lựa chọn, tác giả vui lòng gửi file ảnh với kích thước thật (chưa crop), độ phân giải trên 250 dpi đến email designjob@hoasen.edu.vn theo quy định sau:

1. Đảm bảo ảnh và tên ảnh giống với ảnh đã được gửi tham gia xét duyệt. 

2. Nén các file ảnh thành file .zip hoặc .rar với cấu trúc: CLBNhiepanh_”Tên tác giả”_” đợt xét duyệt ảnh”_daduocchon. Hoặc Anhhoasen_”tên tác giả”_” đợt xét duyệt ảnh”_daduocchon

Tên tác giả không dấu và viết liền. đợt xét duyệt ảnh để phân biệt đợt tham gia.

Ví dụ: Tên thành viên là: Trần Thị Ánh Nguyệt, ảnh được chọn của đợt 01 thì file nén sẽ có tên như sau: CLBNhiepanh_Tranthianhnguyet_01_daduocchon.zip

Khi đến gặp nhóm thiết kế. Tác giả vui lòng cầm theo Thẻ sinh viên/Chứng mình nhân dân (nếu không phải sinh viên ) và bản in cam kết đồng ý cho trường Đại Học Hoa Sen sử dụng hình ảnh, có đầy đủ chữ ký của người mẫu. Sau đó sẽ được yêu cầu ký bản cam kết Cho phép trường Đại Học Hoa Sen được quyền sử dụng hình ảnh được chọn lựa cho các hoạt động truyền thông của trường. 

THÀNH VIÊN BAN XÉT DUYỆT ẢNH

1. Thầy Đỗ Hữu Thành 

Chủ nhiệm chương trình Thiết kế đồ họa – Trường Đại học Hoa Sen

2. Anh Trần Đại Đông Hiệp

Graphic designer – Trường Đại học Hoa Sen

3. Chị Bùi Phượng Các

Graphic designer – Trường Đại Học Hoa Sen

4. Chị Trần Thị Ánh Nguyệt

UI& Web designer – Trường Đại Học Hoa Sen

MỘT SỐ HƯỚNG DẪN ĐỂ CÓ ẢNH PHÙ HỢP

Ngoại trừ việc đảm bảo kỹ thuật, ý tưởng và chất lượng ảnh (không bị mờ/ không nhìn rõ). Nhóm thiết kế cung cấp thêm cho các bạn một số hướng dẫn mà qua quá trình làm việc nhóm nhận thấy các thể loại này phù hợp với ấn phẩm thiết kế của trường Đại Học Hoa Sen.

1. Ảnh các hoạt động của trường, thể hiện được sự năng động, vui vẻ, tự nhiên của sinh viên và nhân viên của trường.

2. Hình ảnh học tập của các bạn sinh viên – học tập tại lớp, trong khuôn viên trường, trong thư viện trường

3. Hình ảnh cơ sở vật chất của trường gồm phòng máy – phòng thực hành – tòa nhà – …

4. Ảnh model thể hiện rõ sinh viên Hoa Sen – Ví dụ mặc đồng phục Hoa Sen – balo Hoa Sen,… 

5. Ảnh các đề án hoặc tác phẩm đẹp của sinh viên – Ví dụ các tác phẩm đoạt giải, các đồ án thiết kế thời trang, đồ họa,…

6. Hình ảnh lớp học – Có bao gồm giảng viên và sinh viên,…

Trên đây chỉ là một số gợi ý, tuy nhiên nhóm thiết kế khuyến khích sự sáng tạo của các bạn để có những bức ảnh đẹp, tiêu chí SÁNG TẠO và TỰ NHIÊN là hai tiêu chí hàng đầu trong các đợt đánh giá.

 

Để giúp các bạn và anh chị, thầy cô dễ hơn trong việc xác định ý tưởng. Ban xét duyệt sẽ upload một số hình ảnh mẫu trên trang sự kiện riêng sau: http://www.facebook.com/event.php?eid=307419339268532.

 
Mọi thắc mắc vui lòng gửi về địa chỉ email: designjob@hoase.edu.vn.

Rất mong chờ ngày được đăng ảnh của các bạn lên website https://hoasen.edu.vn/

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo