Đại học Hoa Sen – HSU

Đồng bằng Sông Cửu Long: Những nét văn hóa và nghệ thuật cổ truyền độc đáo

Tọa đàm về văn hóa nghệ thuật “Đồng bằng Sông Cửu Long: Những nét văn hóa và nghệ thuật cổ truyền độc đáo” sẽ diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình vào ngày 13/7/2019.

Tọa đàm do SaigonCorners (một đề án do các bạn sinh viên Khoa Du lịch trường đại học Hoa Sen vận hành) tổ chức, nối tiếp sự thành công của triển lãm “Sài gòn – TP Hồ Chí Minh: Đôi khi vẻ đẹp hiện hữu trong những điều bình dị”. Tọa đàm có sự tham dự, chia sẻ về văn hóa đồng bằng sông Cửu Long và nghề hát bội truyền thống của diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang và Nghệ sĩ ưu tú tuồng cổ Ngọc Khanh. Ngoài ra, CLB Nghiên cứu và Vinh danh văn hoá Nam bộ cũng sẽ tái hiện lại những đoạn tuồng cổ và trích đoạn cải lương đặc sắc.

Diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang.

Nghệ sĩ ưu tú tuồng cổ Ngọc Khanh. 

Thời gian triển lãm tiểu cảnh: 10:00 – 17:00 thứ Bảy ngày 13/07/2019; chương trình chia sẻ và sân khấu với diễn giả bắt đầu từ 14h00 cùng ngày. Những người tham dự tọa đàm sẽ được sống trong không khí của miền Tây dân dã ngay giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, cùng với những tiểu cảnh đáng yêu được tái hiện như ở nông thôn và xem tuồng cổ ngay tại đường sách.

Saigon Corners là một đề án do các bạn sinh viên Khoa Du lịch trường đại học Hoa Sen vận hành với mục đích tạo cơ hội cho tất cả các bạn sinh viên được tiếp xúc và giới thiệu thành phố đến người nước ngoài, rèn luyện tiếng Anh, rèn sự tự tin trong giao tiếp, và các kỹ năng về nghiệp vụ Du lịch và Lữ hành. Đề án được xây dựng và phát triển liên tục để duy trì và mở rộng hoạt động, truyền lại những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế từ những mùa đầu để càng về sau sẽ càng tốt hơn!

Với các bạn có đam mê làm du lịch và đặc biệt là yêu thích mảnh đất Sài Gòn thân thương này thì Saigon Corners vừa là một nơi lý tưởng để học hỏi rèn luyện kỹ năng vừa là một nơi để các bạn có thể khám phá tất cả những ngóc ngách còn chưa được biết đến ở thành phố này. Saigon Corners – bạn chắc chắn sẽ tự hào khi là một thành viên của đề án!

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo