Đội tuyển nữ HSU vô địch Giải Bóng rổ Toàn quốc khu vực miền Nam

Vượt qua hơn 40 đội thi tại khu vực miền Nam, đội tuyển bóng rổ nữ của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã giành ngôi vô địch, đội tuyển nam giành á quân (hạng 2) tại  Giải Bóng rổ Sinh viên Toàn quốc. Với kết quả này, HSU cũng là trường đại học đầu tiên có đến 2 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa sắp tới.

Các tuyển thủ nữ HSU đã có màn thể hiện xuất sắc trước đội TDTU

Với mong muốn đưa phát triển phong trào thể thao của giới trẻ và mang đến một phiên bản Giải đấu Bóng rổ dành cho sinh viên theo chuẩn Giải thể thao quốc tế, đồng thời tạo sân chơi thể thao lành mạnh, nuôi dưỡng đam mê và phát hiện ra những tài năng bóng rổ sinh viên đóng góp nhân tố phát triển bóng rổ cộng đồng và tiến xa hơi trên con đường thi đấu chuyên nghiệp, Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Giải Bóng rổ Sinh viên Toàn quốc. Giải đấu quy tụ 100 đội bóng (78 đội nam, 23 đội nữ) trên cả nước tranh tài. Trong đó, khu vực miền Nam có 43 đội thi tham gia.

Dù bị dẫn trước 8 điểm, đội HSU vẫn nhanh chóng xoay chuyển tình thế.

Trải qua 15 ngày thi đấu ở vòng bảng và bán kết, vòng chung kết khu vực miền Nam đã diễn ra vào đầy gay cấn vào chiều 6/11 tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM. 4 đội tranh tài để quyết định ngôi vô địch bao gồm: Bảng nữ – Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), bảng nam gồm Trường Đại học Hoa Sen(HSU) và Trường Đại học RMIT.

Diệp Xuân Yến – Nữ tuyển thủ với những màn tấn công chính xác.

Ở bảng nữ, đội thi của HSU đã có màn thể hiện xuất sắc, lật ngược tình thế để giành chiến thắng. Dù ở hai hiệp đầu tiên, các nữ tuyển thủ bị dẫn trước đến 8 điểm, song bằng sự bình tĩnh, phối hợp nhịp nhàng cùng chiến lược đột phá của HLV Thúy Vi ở hai hiệp cuối, các thành viên của đội bóng rổ nữ HSU đã có cú “lội ngược dòng”. Trong khi đó, đội TDTU gặp nhiều bế tắc trong khâu triển khai tấn công. Đồng thời họ cũng không tranh chấp đủ tốt và để mất khá nhiều cơ hội. Kết quả chung cuộc, HSU xuất sắc bỏ xa đối thủ với tỉ số 49 -34.  Chiến thắng này đã mang về ngôi vô địch khu vực miền Nam cho các cô gái trẻ của HSU. Ngoài ra, với màn đột phá và liên tiếp ghi điểm ở hiệp thứ 4, Diệp Xuân Yến (số 9, HSU)  trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất của khu vực miền Nam.

Các màn tranh bóng gay cấn giữa hai đội nam.
Vượt qua hơn 40 đội thi tại khu vực miền Nam, đội tuyển bóng rổ nữ của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã giành ngôi vô địch, đội tuyển nam giành á quân (hạng 2) tại  Giải Bóng rổ Sinh viên Toàn quốc. Với kết quả này, HSU cũng là trường đại học đầu tiên có đến 2 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa sắp tới.
Màn tranh tài gay cấn ở bảng nam giữa đội HSU và RMIT.

Chia sẻ về chiến thắng của đội, Xuân Yến chia sẻ: “Em cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc vì sau 3 năm cố gắng thì cuối cùng năm nay chúng em đã làm được, giành được chức vô địch ở khu vực miền Nam. Khi đứng trên sân đấu, nghe được các tiếng hò reo, cổ vũ là động lực để tụi em vực dậy tinh thần và tiếp tục chiến đấu hết mình. Chiến thắng này là công sức chung của toàn đội, đặc biệt là huấn luyện viên của em, người đã luôn đồng hành, giúp đỡ và động viên em từ những ngày đầu tiên. Cảm ơn trường Đại học Hoa Sen đã luôn tạo điều kiện cho tụi em có sân chơi và có cơ hội tham gia thi đấu một cách tốt nhất”.

Đội tuyển nữ HSU giành ngôi vô địch bảng nữ khu vực miền Nam

Trong khi đó, ở bảng nam, hai đội nhập cuộc với thế trận cân bằng, chơi giằng co với những màn tấn công nghẹt thở. Tuy nhiên, từ hiệp 3, đội hình HSU với nhiều trụ cột dính chấn thương, một số thành viên phải cố gắng nén đau thi đấu khiến tỉ số bắt đầu chênh lệch. Kết thúc 4 hiệp đấu, trường Đại học RMIT giành chiến thắng với tỉ số 55 – 38, đội HSU giành ngôi Á quân đầy tiếc nuối.  Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với những gì các đội thi đã thể hiện trong trận chung kết này. Tuy nhiên, hai đội thi vẫn sẽ gặp nhau tại vòng chung kết toàn quốc cùng với 2 đội tuyển nữ của HSU và TDTU. 4 đại diện khu vực miền Nam sẽ cùng so tài với các đội thi của khu vực miền Bắc và miền Trung.

Đội bóng rổ nam HSU cũng xuất sắc giành hạng Nhì

Dự kiến, Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 12/11/2022 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM.