Đại học Hoa Sen – HSU

Đội Sum Vầy của trường ĐH Hoa Sen đoạt giải Nhất ‘Khi chàng vào bếp’

Nhằm chào mừng kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2019) cũng như tạo sự gắn kết giữa các trường trong khối thi đua số 5 (gồm trường Đại học Hoa Sen, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, trường Đại học Văn Lang, trường Đại học Hùng Vương, trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, trường Đại học RMIT Việt Nam), Công đoàn trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức cuộc thi nấu ăn “Khi chàng vào bếp” vào sáng ngày 09/03/2019 tại cơ sở Quang Trung 2, Quận 12, TP.HCM.

Anh Nguyễn Việt Thái – Phó phòng Chiêu sinh trường Đại học Hoa Sen (bìa trái) cùng ba vị trong Ban Giám khảo.

Các đội thi tham dự gồm 2 đội đến từ trường Đại học Văn Lang, 1 đội đến từ trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và 2 đội đến từ trường Đại học Hoa Sen. Các thầy cô trong Ban Giám khảo của cuộc thi gồm: cô Lê Thị Kim Liên đến từ trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, thầy Phan Thế Đồng – Điều phối chương trình ngành Công nghệ thực phẩm, Khoa Khoa học và Kỹ thuật và cô Đỗ Thị Kim Quyên – Giảng viên bộ môn Nhà hàng – Khách sạn của Khoa Du lịch của trường Đại học Hoa Sen.

Ngay từ 8 giờ sáng, các đầu bếp đã có mặt tất bật sơ chế thực phẩm, chuẩn bị vật dụng. Đúng 9 giờ sáng, cuộc thi “Khi chàng vào bếp” 2019 chính thức bắt đầu. Trong 90 phút tranh tài, các đầu bếp phải nấu được một bữa ăn cho gia đình gồm 6 người có ít nhất 3 món ăn với chi phí khoảng 300.000đ. Trong thời gian thi, các đầu bếp đã làm việc liên tục không ngưng tay, dành cả tâm huyết để nấu những món ăn cho ngon, giữ được dinh dưỡng và trang trí thật đẹp, hấp dẫn.

Ban giám khảo nhận xét góp ý cho các đội thi.

Các chàng đầu bếp không chỉ nấu ăn giỏi mà còn khéo ăn nói để thuyết phục các vị giám khảo trong 3 phút về các món ăn của đội mình. Các thầy cô trong Ban Giám khảo cũng có những nhận xét, góp ý chân thành cho từng đội thi. Ban Giám khảo đã quan sát rất kỹ lưỡng các đội thi từ cách sơ chế, cách chế biến, nấu ăn cũng như cách trang trí từng món ăn cũng như xem xét trị giá món ăn có phù hợp với số tiền của Ban tổ chức quy định. Sau khi cân nhắc, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải như sau:


Giải nhất: đội Sum vầy – Tổ công đoàn Thư viện & DVTT, trường Đại học Hoa Sen.

Giải nhì: đội Bữa ăn cuối tuần của trường Đại học Văn Lang.


Giải ba: đội HIU của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Giải Khuyến khích: đội Hủ tiếu cua đồng của trường Đại học Văn Lang.

Giải Khuyến khích: đội Chàng trai cuối tuần của trường Đại học Hoa Sen.

Ban Giám khảo trao giải thưởng cho các đội thi.

Cuộc thi kết thúc bằng bữa tiệc buffet đứng của các đầu bếp cùng cổ động viên thưởng thức chính các món ăn dự thi của các đội tham dự trong không khí vui vẻ, ấm cúng.

Facebook Youtube Tiktok Zalo