Đại học Hoa Sen – HSU

Đồ án tốt nghiệp đậm tính nhân văn của sinh viên ngành Thiết kế nội thất

Không giới hạn trong các thiết kế công trình kiến trúc quen thuộc, các đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế nội thất, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) trở nên đa dạng hơn nhờ những công trình mang đậm tính nhân văn, hướng đến cộng đồng.

KTS Chánh Phương và SV Hà Bái Hoành trong phần phản biện về đề tài Cà phê kết hợp giao lưu bóng đá The 12th Player

Ngày 8/2/2023, Khoa Thiết kế nghệ thuật HSU đã tổ chức buổi thuyết trình cho 14 đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế nội thất. Các đề tài được phân chia tương đối rõ rệt bao gồm: Khối thiết kế thương mại như nhà hàng Sum Họp thể hiện văn hoá truyền thống gia đình Việt Nam, quán cà phê ‘The Flow’, Nhà hàng Trung Hoa Zhu Yu Tang, Cà phê giao lưu bóng đá The 12th Player; và khối thiết kế giáo dục như trường học tại vùng bản Đắc Lắc, Trung tâm vui chơi trí tuệ cho trẻ em Kiddo Kiddo, Trung tâm huấn luyện thú cưng…

Sinh viên Trần Đức Hoàng giải thích cho Hội đồng giám khảo về các thiết kế lớp học phù hợp với vùng bản

Trong đó có 3 đề tài gây hứng thú cho hội đồng giám khảo. Một là  thiết kế Trường THCS Cư Pui – Bản Hạnh Phúc của sinh viên Trần Đức Hoàng. Tính nhân văn và phục vụ cộng đồng của đề tài là điều được đánh giá cao tại Khoa Thiết kế Nghệ thuật. Đức Hoàng được cô Hà Thị Hoài Thu – giảng viên hướng dẫn khuyến khích đến tận hiện trạng tại vùng bản để khảo sát tình hình học tập của các em nhỏ cũng như giáo viên nhân viên tại đây, để có thể đưa ra các đề xuất phù hợp với tình trạng thực tế nhất bao gồm: Thực hiện các trạm học tập để các em có thể bổ sung kiến thức văn hoá, thiết kế hệ mái nhà tích hợp việc trữ nước mưa để tiết kiệm nguồn nước tại địa phương…

Sinh viên Huỳnh Ngọc Mai và phần thuyết trình nghiên cứu hành vi tương tác giữa người và thú cưng

Hai là dự án Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng của sinh viên Huỳnh Ngọc Mai với tính thực tiễn cao, phù hợp xu hướng thời đại. Ngọc Mai đã nghiên cứu tỉ mỉ về hành vi của thú cưng để tạo nên một không gian đáp ứng được nhu cầu của những người nuôi chó.  Tác giả được đánh giá cao khi có sự tương tác tốt, phản biện rõ ràng với hội đồng, có nhiều tiến bộ vượt bậc so với quá trình học tập trước đây. Điều này chứng minh rõ ràng một lần nữa tầm quan trọng của đồ án Tốt Nghiệp cùng với sự đồng hành và hướng dẫn tận tình của thầy cô. Quá trình tuy gian nan và nhiều khó khăn, nhưng phần thưởng xứng đáng chính là phiên bản tốt nhất của mình vào ngày phản biện cuối cùng với các giám khảo đến từ các doanh nghiệp.

Sinh viên Trương Tuấn Kiệt và phần trình bày về dự án của mình

Cuối cùng là Trương Tuấn Kiệt với Thiết kế kiến trúc nội thất ‘The Flow Coffee’. Đây là đồ án được đánh giá cao về độ chỉn chu và tỉ mỉ trong tổng thể bao gồm trong nghiên cứu, hồ sơ kỹ thuật và chất lượng thiết kế. Tuấn Kiệt nhận được lời khen thuyết trình súc tích và ngắn gọn, trả lời đầy đủ các câu hỏi của hội đồng. Khoa TKNT hướng đến việc đào tạo sinh viên cân bằng giữa tư duy thiết kế, kỹ năng trình bày bản vẽ và khả năng truyền đạt ý tưởng đến những bên thẩm định liên quan.

Sinh viên Lê Thị Thu Anh tự tin thuyết trình về mặt bằng bố trí Nội Thất của Trung tâm vui chơi trí tuệ Kiddo Kiddo
Các thầy cô chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên nhân buổi thuyết trình đồ án tốt nghiệp.

Theo Hội đồng giám khảo, 14 thiết kế đều đa dạng về từng nội dung chuyên sâu, đặc biệt là đối tượng phục vụ từ gia đình, giới trẻ, thú cưng – chủ, trẻ em và các bậc phụ huynh…. Qua từng sản phẩm, sinh viên đã thể hiện được thế mạnh của mình trong việc lựa chọn đề tài và hình thức trình bày để có thể gây ấn tượng tốt nhất, hoàn thành phần thuyết trình và phản biện câu hỏi của hội đồng.

Facebook Youtube Tiktok Zalo