Đại học Hoa Sen – HSU

ĐH Hoa Sen tham dự vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin năm 2012”

Sáng 05/11, tại hội trường Học viện Kỹ thuật mật mã – cơ sở TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng thi sơ khảo khu vực phía Nam của cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin 2012” . Đội thi HSEC của Trường ĐH Hoa Sen đã vượt qua 26 đội và tiếp tục lọt vào vòng thi chung khảo vào ngày 21/11 sắp tới.

Cuộc thi đã thu hút 29 đội chơi đến từ 17 trường đại học, học viên ở khu vực phía Nam, đặc biệt là sự có mặt của các đội đến từ Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc tế…

Vòng thi sơ khảo diễn ra 2 buổi. Buổi sáng, từng thành viên của các đội dự thi sẽ làm bài thi trắc nghiệm với 100 câu hỏi, trong thời gian 120 phút kể từ khi phát xong đề thi. Năm đội có tổng số điểm cao nhất sau phần thi trắc nghiệm sẽ tiếp tục vào thi buổi chiều. Buổi chiều, năm đội sẽ trải qua phần thi trắc nghiệm với 7 câu hỏi trắc nghiệm có mức độ khó hơn nhằm chọn 2 đội vào vòng thi thực hành. Hình thức thi trắc nghiệm: Show game (như mọi năm, trả lời đúng được cộng điểm, trả lời sai bị trừ điểm, đội giành được quyền trả lời là đội bấm chuông đầu tiên). Hai đội có số điểm cao nhất bước vào phần thi thực hành: “Phát hiện các lỗ hổng của hệ thống thông tin” để phân thứ hạng.

Trường Hoa Sen tham gia cuộc thi với 2 đội HSEC và HSTC. Qua cuộc thi trắc nghiệm đầy thử thách, đội HSEC đã vượt qua 26 đội, đứng thứ 3 và tiếp tục thi. Lúc này, chỉ còn 5 đội bước vào vòng trong, trong đó có 2 đội của  ĐH Bách Khoa, một đội của ĐH Khoa học tự nhiên, một đội Trường ĐH Duy Tân và đội HSEC của Hoa Sen. Sau cuộc đấu trí đầy thử thách, kết quả cuối cùng đội ĐH Bách Khoa đoạt giải nhất, đội  ĐH Duy Tân giải nhì và đội HSEC của ĐH Hoa Sen đạt giải 3.

Vòng thi chung khảo năm nay sẽ diễn ra trong 08 giờ, nội dung thi liên quan đến các công việc kiểm định và đánh giá mức độ an ninh của hệ thống, khai thác lỗ hổng và đưa ra giải pháp bảo mật. Đây là phần thi phức tạp, mức độ khó cao, mang tính chất đồng đội và sẽ là sự phối hợp các thế mạnh trong từng lĩnh vực bảo mật an toàn thông tin đối với từng cá nhân trong đội.

Đáp ứng yêu cầu của đông đảo học viên, sinh viên của các trường, học viện trong cả nước, nằm trong chuỗi hoạt động đón chào sự kiện “Ngày An toàn Thông tin”, cuộc thi  “Sinh viên với An toàn Thông tin” đã trở thành một sân chơi quen thuộc và bổ ích thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Năm 2012, cuộc thi được Hiệp hội An Toàn Thông Tin (ATTT) Việt Nam phối hợp cùng Cục CNTT và Bộ GD-ĐT tổ chức. Đây là lần thứ 5 Hiệp hội ATTT Việt Nam tổ chức cuộc thi về an toàn thông tin cho sinh viên, thu hút sự tham gia của 50 đội thi đến từ 29 trường đại học, học viện trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội – Viettel (Nhà tài trợ chính), Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines (Tài trợ vận chuyển) và Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam BIDV.

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” được diễn ra định kỳ từ năm 2008 đến nay vẫn được xem là một sân chơi có quy mô tổ chức, bổ ích, hấp dẫn và đầy kịch tính dành cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực bảo mật an toàn thông tin và mạng máy tính.

Cuộc thi có 2 vòng thi:

  •  Vòng thi sơ khảo diễn ra tại 2 khu vực: Khu vực 1 dành cho các trường từ Hà Nội đến Đà Nẵng, khu vực 2 từ Đà Nẵng đến Tp.Hồ Chí Minh. Tại khu vực 1 có 21 đội từ 12 trường đại học/học viện và khu vực 2 có 29 đội từ 17 trường đại học/học viện. Vòng một sẽ chọn ra 3 đội cho mỗi khu vực.
  • Vòng thi chung khảo: diễn ra tại Hà Nội với 6 đội chọn ra một đội nhất, một đội nhì và giải ba.

 

 

Xem clip công bố kết quả vòng thi sơ khảo:

 

Xem thêm thông tin về cuộc thi trên các trang báo điện tử khác:

http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/an-toan-thong-tin/2012/11/…

http://www.vnisahcm.org.vn/Hoat-dong/Vong-thi-So-khao-khu-vuc-phia-Nam-c…

http://baodientu.chinhphu.vn/Home/So-khao-cuoc-thi-sinh-vien-voi-an-toan…

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo