Đại học Hoa Sen – HSU

Đề án The Guiding Star 2023: Thí sinh trực tiếp dẫn tour trên xe và các địa danh tại Đồng Tháp

Với mong muốn mang đến nhiều trải nghiệm thực tế cho thí sinh, Vòng bán kết cuộc thi The Guiding Star 2023 do sinh viên HSU tổ chức đã có một hành trình 2 ngày 1 đêm tại Đồng Tháp đầy thú vị.

Thí sinh khởi hành từ cơ sở Nguyễn Văn Tráng của Trường Đại học Hoa Sen.

The Guiding Star là một cuộc thi, đề án lớn được tổ chức bởi các bạn sinh viên khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Trường Đại học Hoa Sen dành riêng cho những bạn trẻ đam mê ngành du lịch và muốn trở thành những Hướng dẫn viên Du lịch tương lai. Được tổ chức lần đầu vào năm 2018, từ một đề án của sinh viên, đến nay, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của rất nhiều thí sinh ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình đã tạo ra sân chơi chuyên nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực dịch vụ lữ hành và các bạn trẻ có niềm đam mê du lịch, làm bệ phóng cho nhiều thế hệ hướng dẫn viên tài năng trên khắp cả nước.

Thí sinh thực hành dẫn tour trên xe du lịch.

Sau Vòng loại và Vòng chinh phục, ngày 25/8 và 26/8 vừa qua, The Guiding Star đã tổ chức Vòng Bán kết của cuộc thi tại tỉnh Đồng Tháp. Vòng bán kết được tổ chức như một tour du lịch di chuyển từ TPHCM đến Đồng Tháp và hành khách chính là các bạn sinh viên, các thầy cô, giám khảo. Thí sinh xuất phát từ 5h sáng tại Trường Đại học Hoa Sen (CS Nguyễn Văn Tráng) và di chuyển đến các địa danh của Đồng Tháp.

Thí sinh trực tiếp dẫn tour tại các điểm du lịch của Đồng Tháp.

Tại vòng thi này, thí sinh phải trải qua hai phần thi thuyết minh trên xe và thuyết minh tại điểm. Một số địa điểm nổi tiếng mà các bạn phải vào vai hướng dẫn viên du lịch như: Chùa Kiến An Cung, Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê, Làng hoa Sa Đéc, Đền thờ ông bà Chủ chợ Cao Lãnh, Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ngoài ra, thí sinh còn được tham quan các địa điểm khác như Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng, Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, trải nghiệm và tham quan Chợ quê Gò Tháp.

Hình thức thi dẫn tour trực tiếp đòi hỏi thí sinh không chỉ có kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý của địa phương mà còn kỹ năng thuyết trình, điều phối, sự tự tin khi đứng trước khách du lịch như một “tour guide” thực thụ. Đây cũng là những kiến thức và kỹ năng quan trọng cần có của một hướng dẫn viên du lịch tương lai.

Vượt qua những thử thách, các bạn thí sinh đã thuyết phục Ban Giám khảo để bước vào Vòng Chung kết của cuộc thi. 10 mảnh ghép cuối cùng của cuộc thi đã chính thức lộ diện! Đặc biệt, vòng bán kết Cuộc thi The Guiding Star vinh dự đón bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tham dự và trao quà cho top 10 thí sinh xuất sắc nhất.

1. Võ Thiện Nhi – Trường Đại học Hoa Sen

2. Nguyễn Lâm Hoàng Hiếu – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

3. Nguyễn Văn Đức – Trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn TPHCM

4. Nguyễn Thị Oanh – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

5. Nguyễn Ngọc Bích Loan – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

6. Võ Thị Hoài Thương – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

7. Lâm Thanh Tân – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

8. Nguyễn Ngọc Trinh – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

9. Nguyễn Thị Duyên – Trường Đại học Văn hóa TPHCM

10. Trần Thị Kim Phú – Đại học Duy Tân

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp (ở giữa) thăm và tặng quà cho TOP 10 của The Guiding Star.

Vòng chung kết The Guiding Star sẽ diễn ra vào giữa tháng 9, cùng chờ đợi những màn thể hiện của Top 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Facebook Youtube Tiktok Zalo