Đại học Hoa Sen – HSU

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hoa Sen lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2012-2014)

Ngày 16/06/2012, Đoàn Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012 – 2014 với sự tham dự của 83 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4000 đoàn viên toàn trường.

Đại hội đã được vinh dự đón tiếp đồng chí Lâm Đình Thắng, Ủy viên Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành Đoàn; Ông Đỗ Sỹ Cường – Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu Trưởng nhà trường; ông Nguyễn Trọng Duy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Đảng Ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên, bà Bùi Trân Thúy – Phó Chủ tịch Công Đoàn, ông Phạm Quốc Lộc – Giám đốc Chương trình Giáo dục Tổng quát, ông Phan Văn Giang – Trưởng Cơ sở Quang Trung, nguyên Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ V và các thầy cô, anh chị là giảng viên, nhân viên nhà trường; các đơn vị kết nghĩa, các trường bạn tại TP.HCM.

Tại đại hội, đồng chí Ngô Phước Linh Giang – Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ V đã tổng kết việc thực hiện Nghị Quyết Đại hội, đánh giá, kiểm điểm vai trò của Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ V (2009 – 2012). Những thành tích nổi bật của Đoàn Trường trong nhiệm kỳ vừa qua là thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” với việc đưa hơn 6.000 sinh viên đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh, tổ chức chuyên đề “Sinh viên Hoa Sen làm theo lời Bác trong tiết kiệm”. Trong hoạt động Mùa hè xanh, 120 triệu đồng đã được đóng góp cho việc tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo. Về công trình thanh niên, Đoàn trường đã xây dựng được 2 ngôi nhà nhân ái, tổ chức 6 lớp học tin học với tổng trị giá 350 triệu đồng… Các hoạt động khác như Chào đón Tân Sinh viên, Tất niên Sinh viên…cũng đã được Đoàn Trường đầu tư và tạo được hình ảnh nổi bật. Tuy nhiên hoạt động giúp sinh viên trải nghiệm thực tế và nghiên cứu khoa học còn chưa đến được sâu rộng với các đoàn viên trong trường.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Đỗ Sỹ Cường – Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường đã đánh giá cao sự nỗ lực và các thành tích của tập thể Ban Chấp hành Đoàn Trường cũng như của đoàn viên, sinh viên đồng thời cũng đề nghị Đoàn Trường cần nghiêm túc nhìn nhận những mặt còn hạn chế, rút kinh nghiệm trong hoạt động của nhiệm kỳ sau.

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ VI gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Ngô Phước Linh Giang và đồng chí Phạm Thuyên tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu vào chức vụ Bí thư và Phó Bí thư Đoàn Trường. Hai đồng chí được bầu tham dự Đại hội Đoàn Thành Phố lần IX là Ngô Phước Linh Giang và Trần Linh Đăng –   giảng viên Khoa Kinh tế Thương mại.

Đồng chí Ngô Phước Linh Giang và đồng chí Phạm Thuyên tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu vào chức vụ Bí thư và Phó Bí thư Đoàn Trường

 

Đại hội cũng đã thảo luận phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ VI (2012 – 2014) với khẩu hiệu Tuổi trẻ Hoa Sen rèn đức, luyện tài, xung kích vì sự phát triển của nhà trường và xã hội”.  Theo đó, những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới đề ra là tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chăm lo lợi ích chính đáng của sinh viên, để Đoàn Trường mãi là chỗ dựa vững chắc và luôn thể hiện tính xung kích, dẫn đầu trong các hoạt động của sinh viên Hoa Sen.

 

Phạm Thuyên

 

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo