Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen ngày đầu tiên triển khai hoạt động chống dịch Covid-19

Sáng nay, ngày 4/05/2021, trường Đại học Hoa Sen đã triển khai nhiều hoạt động như đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế trước khi vào trường nhằm đảo bảo môi trường học tập và làm việc an toàn cho toàn thể sinh viên, giảng viên – nhân viên, thực hiện lời kêu gọi toàn dân chung tay đồng lòng chống dịch của Thủ tưởng chính phủ.

Nhà trường cũng trang bị dung dịch sát khuẩn và vệ sinh thường xuyên tại các nơi có đông người dùng chung. Ngoài các biện pháp phòng dịch, bộ phận y tế cũng túc trực sẵn sàng nếu phát hiện trường hợp bất thường về sức khỏe sẽ xử lý ngay lập tức và phối hợp ngay với y tế địa phương. 

Một vài hình ảnh tại Trụ sở Nguyễn Văn Tráng:

Sau kỳ nghỉ lễ 30/04 – 1/05, đông đảo các bạn sinh viên đã bắt đầu quay lại trường. Các bạn xếp hàng chờ đo thân nhiệt trước khi vào bãi giữ xe trụ sở Nguyễn Văn Tráng, Q1.
Sinh viên sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào bãi giữ xe. Đối với các trường hợp có thân nhiệt vượt quá 37.5 độ C sẽ không được vào Trường.
Ngay tại cổng ra vào chính, nhà trường cũng bố trí thêm nhân viên đo thân nhiệt cho các bạn sinh viên, nhân viên-giảng viên khi vào trường. 
Sau khi đo thân nhiệt, các bạn sinh viên có thể thực hiện tờ khai y tế bằng cách quét mã code được dán ngay tại cửa.

Ngay tại lớp học, giảng viên – sinh viên cũng tuân thủ đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid.

Trước đó, ngày 03/05, Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm sinh viên trường Đại học Hoa Sen cũng đã gửi thông báo đến các bạn sinh viên các việc cần làm khi trở lại trường như: thực hiện khai báo y tế bằng cách truy cập Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website: https://tokhaiyte.vn/  hoặc trên ứng dụng BlueZone, hoặc khai báo trực tiếp tại cổng trường; Thực hiện kiểm tra thân nhiệt khi vào trường; và thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch hoặc bằng các dung dịch sát khuẩn (ít nhất 60% cồn); nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” trong các hoạt động trong và ngoài Trường. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19 cần đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Các sinh viên trở về từ vùng dịch, hoặc có tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 phải tuân thủ các yêu cầu khai báo, cách ly của cơ quan y tế và chính quyền địa phương (nếu có). Trong trường hợp sinh viên cần thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc tại nhà, yêu cầu sinh viên gởi email đến htsv@hoasen.edu.vn để thông báo và được hướng dẫn các thông tin cần thiết. Ngoài ra, nhà trường còn cung cấp số điện thoại tổng đài 1900 6461 hoặc email htsv@hoasen.edu.vn để sinh viên có thể liên hệ khi cần hỗ trợ. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo