Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học ENAC và HSU thảo luận hợp tác đào tạo quản trị hàng không

Ngày 15/5/2019, đại diện Đại học Hàng không dân dụng quốc gia ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil), Pháp đã có buổi gặp gỡ và thảo luận hợp tác với trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Phái đoàn do Giáo sư Pascal Revel, Phó Hiệu trưởng Đại học ENAC dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ và thảo luận hợp tác cùng NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU và đại diện một số Khoa, Phòng Hợp tác quốc tế của HSU tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng.

Giáo sư Pascal Revel, Phó Hiệu trưởng (giữa) và bà Dominique Dubourg, Trưởng Phòng phát triển kinh doanh (bìa trái) – Đại học ENAC.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU (giữa) và đại diện một số Khoa, Phòng Hợp tác quốc tế của HSU.

Tại buổi gặp, đại diện hai bên đã giới thiệu về hai trường và tiềm năng hợp tác trong tương lai. Đại diện hai trường đã trao đổi thông tin liên quan hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị hàng không. Hai bên đã thống nhất chủ trương hợp tác phát triển ngành và các ban chuyên môn đang được xúc tiến thành lập nhanh tại HSU để chuẩn bị cho đợt công tác của đại diện HSU đến Pháp trong tháng 10/2019 để ký kết các thỏa thuận chính thức và dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh từ niên khoá 2020-2021. 

Đại diện hai trường chụp hình lưu niệm.

ENAC là trường đại học công lập duy nhất tại Pháp và châu Âu cung cấp những chương trình tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất đào tạo phi công, kĩ sư và những nghề nghiệp liên quan đến kĩ thuật hàng không. ENAC trực thuộc Bộ Giao thông vận tải của Pháp, có trụ sở tại hai thành phố lớn của Pháp là Toulouse (nơi đặt đại bản doanh của Airbus) và Montpellier.

ENAC là đối tác chiến lược đào tạo của nhiều hãng hàng không lớn tại nhiều quốc gia, có mạng lưới đào tạo rộng khắp thế giới. Lĩnh vực nghiên cứu đào tạo của ENAC trải rộng trên nhiều lĩnh vực: kỹ thuật hàng không, quản trị vận hành hàng không, quản trị điều hành hàng không, quản trị vận tải hàng không…và còn có những chương trình đào tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Hằng năm, ENAC chào đón hơn 3000 sinh viên, đào tạo hơn 3500 thực tập sinh với hơn 650 đợt đào tạo.
Tin: Hoàng Nguyễn
Ảnh: Trần Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo