Đại học Hoa Sen – HSU

Cuộc thi The Future Chef 2023 chính thức khởi động với chủ đề “Bữa cơm truyền thống”

Với mong muốn nhắc nhớ các bạn trẻ về bữa cơm gia đình và những giá trị ẩm thực truyền thống, The Future Chef Contest 2023, đề án của sinh viên Trường Đại hoc Hoa Sen (HSU) đã quay trở lại với chủ đề hết sức ý nghĩa: “𝐁𝐚̉𝐨 𝐭𝐨̂̀𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐚̂̉𝐦 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦 – BỮA CƠM TRUYỀN THỐNG. Lễ khởi động cuộc thi vừa được diễn ra vào ngày 19/5 tại Hội trường 204.

Nghi thức chuyển giao thế hệ của BTC TFC mùa 10 và mùa 11.

The Future Chef Contest là đề án do sinh viên khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HSU tổ chức thực hiện. Trải qua 10 mùa với nhiều thành tích đạt được, TFC đã để lại dấu ấn trong lòng những người yêu ẩm thực, đặc biệt với sự kiện Xác lập kỷ lục Việt Nam bằng mô hình bản đồ ẩm thực của mùa 10. Quay trở lại với lần thứ 11, TFC hy vọng sẽ mang đến những thông điệp về giá trị ẩm thực truyền thống thay vì những bữa ăn nhanh tiện lợi, phát triển và nâng tầm các món ăn lên một tầm cao mới. Cuộc thi năm nay với khẩu hiệu “PRESERVE THE PAST – CREATE THE FUTURE” (Gìn giữ quá khứ – Kiến tạo tương lai). Đặc biệt, ở mùa 11, năm nay cuộc thi sẽ mở rộng đối tượng dự thi không chỉ các bạn sinh viên, học viên, các đầu bếp mà còn dành cho các bạn học sinh có đam mê với ẩm thực.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU thực hiện nghi thức đánh trống khởi động cuộc thi.

Lê Minh Thư – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi The Future Chef Contest 2023 chia sẻ về lý do mở rộng đối tượng dự thi: “TFC ban đầu là cuộc thi dành cho tất cả những ai yêu thích ẩm thực nhưng qua nhiều năm cuộc thi trở nên chuyên nghiệp nên phần lớn đối tượng dự thi là các bạn sinh viên hoặc các đầu bếp. Năm nay, với chủ đề gần gũi là “Bữa cơm truyền thống”, BTC muốn những bạn trẻ, các bạn học sinh cũng có thể tham gia mà không cần quá nhiều kỹ thuật nấu nướng hay chuyên môn, đồng thời BTC cũng muốn lan tỏa những giá trị về văn hóa bữa cơm gia đình của người Việt đế các bạn trẻ”.

Ban cố vấn cuộc thi chia sẻ về chủ đề “Bữa cơm truyền thống”.
TS. Trương Thị Hồng Minh – Trưởng khoa Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cùng BTC xúc động chia sẻ những thử thách cho cuộc thi năm nay.

𝐓𝐡𝐞 𝐅𝐮𝐭𝐮𝐫𝐞 𝐂𝐡𝐞𝐟 𝟐𝟎𝟐𝟑 có tổng cộng 3 vòng thi, trong đó bao gồm: Vòng 1 – Vòng sơ khảo – thi Online (Tháng 5 – Tháng 6); Vòng 2 – Đậm đà hương vị Việt – Offline (Dự kiến giữa tháng 7); Vòng 3 – GALA Chung kết – Nâng tầm bữa cơm truyền thống – Offline (Giữa tháng 8). Cuộc thi được chia làm 2 bảng đấu: Bảng đấu đầu bếp trẻ và Bảng đấu học sinh, sinh viên. Những thí sinh xuất sắc nhất của Vòng 1 sẽ được phân chia vào bảng đấu phù hợp với độ tuổi, nguyện vọng và mỗi bảng sẽ có tiêu chí chấm thi riêng.

Thí sinh hỏi về đề thi TFC năm nay.
Tập thể BTC và Ban cố vấn, các giảng viên, các bạn sinh viên tại buổi lễ.

Bạn Nguyễn Văn Khang, thí sinh đến từ Cần Thơ đã có mặt tại Lễ khởi động cuộc thi chia sẻ: “Em đã từng tham gia cuộc thi vào năm 2019, tuy nhiên, lúc đó em chưa có kinh nghiệm nên bị loại sớm. Năm nay, em quyết tâm quay lại để chinh phục cuộc thi. Em thấy BỮA CƠM GIA ĐÌNH là đề bài gần gũi nhưng không dễ. Em hy vọng mình sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng, kiến thức từ các thầy cô và các bạn đồng nghiệp từ cuộc thi”.

Hiện tại, cuộc thi vẫn đang nhận đơn đăng ký từ các thí sinh trên cả nước. Thông tin liên hệ:

Fanpage: THE FUTURE CHEF CONTEST

Email: thefuturechef@hoasen.edu.vn

Liên hệ hợp tác: (+84) 901 875 110 (Bảo Phúc – Phó BTC)

Liên hệ hỗ trợ thí sinh: (+84) 862 537 374 (Triều Vy)

Facebook Youtube Tiktok Zalo