Đại học Hoa Sen – HSU

Cột mốc quan trọng đánh dấu những cống hiến quan trọng của TS Bùi Trân Phượng trong phát triển ngôn ngữ và văn hóa

Ngày 30/3 vừa qua, tại tòa Tổng lãnh sự quán Pháp TP.HCM, TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự đón nhận Huân chương Quốc công bậc Hiệp sĩ bởi những đóng góp trong việc phát triển ngôn ngữ và văn hóa Pháp do Tổng thống nước Cộng hòa Pháp ký sắc lệnh trao tặng. Đây là một trong những sự kiện nổi bật trong giới học thuật và giảng dạy Đại học trong tuần qua và được rất nhiều đơn vị báo chí đưa tin, trong đó có 2 tờ báo uy tín nhất hiện nay là Thanh Niên và Tuổi Trẻ (bản tiếng Việt và cả tiếng Anh).

Ông Fabrice Maurìes ghi nhận những đóng góp giá trị của TS Bùi Trân Phượng

Đêm trao Huân chương đã diễn ra với không khí ấm cúng, thân mật tại gian phòng khách của Tòa lãnh sự. Ông Fabrice Mauriès, tổng lãnh sự Pháp đã có những trao đổi thân tình và cởi mở với TS Bùi Trân Phượng và các khách mời xoay quanh những đóng góp giá trị của cô trong những hoạt động tích cực về giao lưu hai nền văn hóa Việt – Pháp, các hoạt động hợp tác Đại học, đặc biệt là những nghiên cứu về Lịch sử cũng như quá trình tham gia giảng dạy tại các trường Đại học ở Pháp của TS Bùi Trân Phượng.

Huân chương Quốc công bậc Hiệp Sĩ đánh dấu cột mốc quan trọng về lĩnh vực học thuật và nghiên cứu đào tạo của TS Bùi Trân Phượng

Sự kiện nhận Huân chương Quốc công bậc Hiệp sĩ lần này của TS Bùi Trân Phượng là một trong những cột mốc quan trọng đối với cá nhân bà nói riêng và toàn thể trường Đại học Hoa Sen nói chung, bởi lẽ nó đã đánh dấu những cống hiến quan trọng về lĩnh vực học thuật, nghiên cứu và đào tạo giáo dục. Ngoài ra, sự kiện trên còn khẳng định hướng đi đúng đắn của trường Đại học Hoa Sen trong công tác đào tạo chính quy và hợp tác quốc tế đã và đang được các đối tác đánh giá cao, đặc biệt là cộng đồng Pháp ngữ.

Huân chương này do cơ quan Grande chancellerie de la Légion d’honneur thuộc Bộ tư pháp của nhà nước Pháp quản lý; được khởi xướng từ thời Tổng thống Charles de Gaulle vào năm 1963, dành cho những cá nhân và tổ chức có những đóng góp nổi bật về dân sự lẫn quân sự đã cống hiến cho nước Pháp. Đây là một trong những giải thưởng cao quý của nước Pháp, mỗi năm chỉ trao 4 giải, 2 giải dành cho lĩnh vực dân sự và 2 giải dành cho lĩnh vực quân sự.

Để biết thêm chi tiết thông tin về Huân chương Quốc công bậc hiệp sĩ, vui lòng xem chi tiết tại đây.

Phòng Truyền Thông, Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo