Đại học Hoa Sen – HSU

CLB Đọc Sách và Chương trình Truyền hình “Chào Ngày Mới”

Với hy vọng mang đến cho các bạn trẻ một cái nhìn mới mẻ về ý nghĩa của việc đọc sách trong cuộc sống hàng ngày, các bạn sinh viên đại diện của CLB Đọc sách trường Đại học Hoa Sen phối hợp với chương trình “Chào ngày mới” của kênh truyền hình HTV 7 đã có buổi ghi hình thú vị vào ngày 21/04/2011 vừa qua tại Cơ Sở 2 – Công viên phần mềm Quang Trung, Q12.

Tham gia cùng buổi ghi hình của chương trình “Chào ngày mới”, bạn Nguyễn Song Nhì, sinh viên ngành Quản trị nhân lực năm 2, chia sẻ về ý nghĩa thiết thực của việc đọc sách đối với tư duy và thói quen hàng ngày của các bạn trẻ là rất quan trọng. Vốn yêu sách và tự hình thành cho mình thói quen tự giác đọc sách từ năm lớp 10, Song Nhì cho rằng sách đem đến cho con người rất nhiều kỹ năng quan trọng trong học tập như khả năng tập trung, kỹ năng thuyết trình và giải quyết vấn đề…

Bạn Nguyễn Song Nhì trả lời phỏng vấn

Nói về những dự định sắp tới của CLB, bạn Đặng Hoài Nam, sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh đồng thời là Chủ nhiệm của CLB Đọc sách, vui vẻ cho biết về kế hoạch cho ra đời chương trình Radio Sách (giới thiệu những đầu sách nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau) nhân Ngày Thế giới đọc sách 23/04. Bạn Nam cũng cho biết hoạt động chủ lực tiếp theo của CLB sẽ là giới thiệu “10 quyển sách mà sinh viên Hoa Sen cần đọc khi bước vào năm 3”.

Bạn Đặng Hoài Nam trao đổi cùng chương trình

CLB Đọc sách được hình thành xuất phát từ ý tưởng của Ban Giám Hiệu, Phòng Hỗ trợ sinh viên, Ban tu thư và các bạn sinh viên yêu sách đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau của trường ĐH Hoa Sen.

Tuy mới bắt đầu hoạt động từ tháng 10-2010, nhưng hoạt động của CLB Đọc sách, với sự hỗ trợ của P.HTSV và Ban Tu thư đã tổ chức thành công thông qua việc tổ chức những buổi giao lưu và trò chuyện với các diễn giả, nhà văn nổi tiếng trong và ngoài nước như Đỗ Hồng Ngọc, Nguyễn Nhật Ánh, Dạ Ngân, Wayne Karlin, Nhật Chiêu…

Đại diện CLB Đọc sách và phóng viên chương trình “Chào ngày mới”

Theo ThS. Bùi Trân Thúy, Phó phòng Hỗ trợ sinh viên, CLB này ra đời nhằm mục đích khơi gợi thói quen và văn hóa đọc sách, đồng thời kết nối sinh viên Hoa Sen với các trường bạn.

Xin chúc cho hoạt động của CLB ngày càng khởi sắc và văn hóa đọc sách thật sự sẽ hình thành trong sinh viên Hoa Sen và có sức lan tỏa đến các trường bạn.

Buổi ghi hình của chương trình “Chào ngày mới” về CLB Đọc sách của ĐH Hoa Sen sẽ được phát sóng vào lúc 6h30 đến 7h00 sáng ngày 02/05/2011 trên kênh HTV 7.

PT

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo