Đại học Hoa Sen – HSU

City Tour – Chương trình chào đón sinh viên quốc tế

Là một câu lạc bộ thuộc trường đại học Hoa Sen, Amity luôn hiểu rõ và tự hào về môi trường học tập, phát triển tại Hoa Sen: tạo cơ hội trao dồi bản thân, nâng cao tri thức, cũng như luôn đề cao sự tôn trọng và đa dạng văn hóa. Nắm bắt được những yếu tố trên thông qua các hoạt động đội nhóm, Amity được thành lập năm 2009 với tiêu chí: kết nối văn hóa, nâng cao tinh thần sáng tạo, trách nhiệm và tự tin đến các sinh viên Hoa Sen.

Vào mỗi đầu học kì, một trong những hoạt động thường niên của Amity là đại diện nhà trường chào đón sinh viên trao đổi quốc tế đến học tập tại trường đại học Hoa Sen. Những năm về trước, City tour được gói gọn tham quan các địa điểm trong thành phố. Tuy nhiên, lần này với mong muốn đổi mới cũng như tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên quốc tế hiểu rõ hơn văn hóa, lịch sử Việt Nam, Amity đã chọn địa điểm “Địa đạo Củ Chi”

Amity chào đón các bạn sinh viên quốc tế: khai mạc City tour,chia đội và khởi hành 

Địa đạo Củ Chi, nơi đây được mệnh danh “Đất thép, thành đồng” với hệ thống địa đạo chằng chịt, là nỗi khiếp sợ của bất cứ lính Mĩ khi nhắc đến địa danh này, do đó tên gọi Địa đạo Củ Chi đã gắn liền với 1 thời kì lịch sử hào hùng của vùng đất miền nam này. Đến đây, các bạn sinh quốc tế sẽ hiểu rõ thêm con người và đất nước Việt Nam, không những vậy Amity muốn gửi gắm những thông điệp quí báu đến các bạn quốc tế về sự kiên cường, dũng cảm, thông minh và chịu thương chịu khó của con người Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội hòa mình vào đời sống làng quê, sống gần với thiên nhiên. 

Cùng nhau giao lưu và tham gia trò chơi trên xe

Khi tham gia hoạt động City Tour, hầu hết các sinh viên quốc tế đã có những trải nghiệm thú vị khi tham quan và chui hầm địa đạo, xem phim tư liệu về lịch sử địa đạo. Song song đó, thưởng thức một ít trà xanh, nhâm nhi khoai mì hấp và cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của làng quê Việt Nam. Không những vậy, chuyến đi vẫn đậm chất “sức trẻ” khi có các trò chơi hoạt náo trên xe, cùng hát các bài hát quốc tế để tình bạn hữu thêm gắn kết. 

Nghe hướng dẫn viên  hia sẻ các thông tin về địa đạo 

Bạn Allan Bocq, sinh viên trường đại học Groupe ESC Troyes, quốc tịch Pháp chia sẻ:

“Đây là một chuyến đi đặc biệt và đáng nhớ, cho chúng tôi thấy được những đặc điểm thú vị cũng như sự thân thiện và nồng ấm của người Việt Nam. CLB Amity đã đặt rất nhiều nổ lực vào City tour. Chúng tôi rất thích và trân trọng mọi khoảng khắc trong chương trình”. 

Chuyến đi đã khép lại trong niềm vui hân hoan, một trải nghiệm mới dành cho các bạn sinh viên quốc tế cũng như các thành viên trong CLB. Hi vọng với những hoạt động này, Amity được là một thành viên nhỏ đại điện cho đại gia đình Hoa Sen giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè năm châu đồng thời thể hiện một sức trẻ Hoa Sen đầy nhiệt huyết, sáng tạo và hội nhập nhanh cùng cộng đồng quốc tế. 

Bảo Trân – Thụy Vy

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo