Đại học Hoa Sen – HSU

Chuyến tham quan học tập thực tế đầy ý nghĩa của sinh viên Hoa Sen Elite

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2021 – 2022, Sinh viên Hoa Sen Elite đã có chuyến tham quan học tập thực tế môn học Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đầy ý nghĩa, tại di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi, tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trong quá trình đi thực tế, sinh viên lớp Hoa Sen Elite đã được tìm hiểu thêm về di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi, đây là một di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia. Nhà tù Phú Lợi được chính quyền bù nhìn Ngô Đình Diệm xây dựng vào khoảng giữa năm 1957 để giam cầm, tra tấn những chiến sĩ cách mạng và những người Việt Nam yêu nước lúc bấy giờ. Đặc biệt là phải kể đến vụ thảm sát Phú Lợi diễn ra vào cuối tháng 11 đầu tháng 12-1958, đó là đỉnh điểm tội ác mà Mỹ – Diệm đã gây ra đối với những người bị giam cầm nơi đây. Nhà tù Phú Lợi được mệnh danh là “địa ngục trần gian”, vì chúng áp dụng những cực hình tàn khốc nhất.

Tập thể lớp Hoa Sen Elite và giảng viên hướng dẫn Nguyễn Minh Quang

Chuyến tham quan thực tế của sinh viên lớp Hoa Sen Elite diễn ra đúng vào dịp người dân cả nước đang trong không khí chuẩn bị kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022). Thông qua đợt thực tế lần này, các bạn sinh viên được tiếp cận với thực tiễn, có cơ hội để tìm hiểu thêm về các giá trị lịch sử, ôn lại truyền thống yêu nước, quá khứ đấu tranh hào hùng bất khuất của dân tộc.

Tập thể lớp Hoa Sen Elite tham quan di tích lịch sử – Nhà tù Phú Lợi

Chuyến đi thực tế của thầy và trò lớp Hoa Sen Elite đã khép lại nhưng trong tâm trí của mỗi người vẫn còn đọng lại những ký ức bồi hồi và thật sự xúc động. Có thể thấy rằng, vượt khỏi địa giới giảng đường – lớp học, hoạt động tham quan học tập thực tế mở ra cho sinh viên điều kiện thuận lợi để gắn kết lý luận với thực tiễn, khả năng tiếp xúc trực tiếp với đối tượng nghiên cứu cũng như cơ hội quý để các em rèn luyện và phát triển kỹ năng tạo lập hành trang vững bước cho tương lai.

Tập thể lớp Hoa Sen Elite và giảng viên hướng dẫn Nguyễn Minh Quang

Biên tập bởi Nguyễn Minh Quang

Facebook Youtube Tiktok Zalo