Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình học bổng Amcham 2012

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam và tại Tp. Hồ Chí Minh (AmCham Vietnam, Ho Chi Minh City Chapter) quyết định tổ chức Chương trình Học bổng AmCham cho năm 2012. Theo đó, học bổng sẽ trao 45 suất học bổng với tổng trị giá 450.000.000 đồng cho những sinh viên đạt tiêu chuẩn và có kết quả cao nhất qua các vòng thi xét tuyển của Chương trình và hơn 70 khóa đào tạo kỹ năng mềm ngắn hạn của Towers Watson cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp và chuẩn bị đi làm.

Ngoài ra, Học bổng AmCham cũng giúp các bạn sinh viên gia tăng cơ hội nghề nghiệp với các công ty thành viên của AmCham; cơ hội thông tin cho những chương trình học bổng khác; cơ hội tham gia các diễn đàn, hội nghị cũng như những hoạt động cộng đồng với tư cách khách mời của AmCham và AmCham Scholars Alumni.

  • Hạn chót nộp hồ sơ dành cho Sinh viên Hoa Sen: 30 tháng 09 năm 2012
  • Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: http://www.amchamvietnam.com/5381

Dưới đây là những chia sẻ của những bạn trẻ đã tham gia và nhận được học bổng AmCham của Trường ĐH Hoa Sen:

“Có lẽ tôi không bao giờ tưởng tượng nỗi mình có thể phát triển bao xa và tuyệt vời như thế nào cho đến khi cố gắng lao vào một cuộc cạnh tranh như học bổng AmCham. Nó không chỉ là cuộc thi mà còn là một trải nghiệm để khẳng định chính bản thân mình. Tôi thật sự muốn giới thiệu học bổng này đến bất kỳ sinh viên nào đang khao khát thành công trên con đường học vấn và nghề nghiệp tương lai của mình. Sau khi giành được học bổng, tôi đã nhận được một chuyến thực tập tại văn phòng AmCham, nơi mà tôi đã có cơ hội làm việc với những cộng sự đến từ một số tập đoàn đa quốc gia tầm cỡ. Sự trải nghiệm tuyệt vời này rõ ràng đã mở rộng tầm nhìn cũng như trau dồi cách nghĩ của tôi về những vấn đề công việc”. (Tô Thị Thiên Hương-TV071-Khoa Kinh tế Thương mại).

 

“Học bổng AmCham đã mở ra cánh cửa trong cuộc đời của tôi (kể từ lúc đó đến nay, một năm từ khi tôi bắt đầu ứng tuyển học bổng AmCham). Giống như bao người khác, tôi đã nghe giới thiệu về học bổng uy tín này qua các kênh truyền thông với hàng ngàn lời ca ngợi; nhưng mãi đến khi tôi nhận được học bổng này tôi mới thật sự nhận thấy rằng những lời ca ngợi về nó là có thật. Sau khi vượt qua 4 vòng thi khó nuốt nhất trong cuộc đời tôi và trở thành một trong những cựu thành viên của học bổng AmCham, tôi đã tự kiếm được rất nhiều cơ hội việc làm từ hơn 1000 công ty của Mỹ, những công ty đại diện; cũng như có cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội do AmCham Việt Nam tổ chức như: Hiến máu nhân đạo, chương trình từ thiện…Tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong mắt các nhà tuyển dụng của các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng và hơn thế nữa, tôi có thể nhận ra được những ưu, khuyết điểm của mình để có thể hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn nữa”. (Châu Hồng Đức – DL0912 – Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá học).

 

“Sau khi gia nhập vào ban cựu thành viên học bổng AmCham, tôi đã khám phá ra rằng chiến thắng cuối cùng có lẽ chính là không có gì có thể sánh được với những lợi ích mà chúng tôi có được khi trở thành một thành viên của Ban cựu thành viên học bổng AmCham (ASA). Trở thành thành viên của rất nhiều hoạt động xã hội, tinh thần trách nhiệm và cộng đồng vui tươi giống như ASA thực sự là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của chúng tôi. Tôi rất muốn giới thiệu học bổng này cho rất cả các bạn sinh viên trẻ và giàu nghị lực, những người muốn mở rộng mạng lưới xã hội của mình và tận hưởng thành quả của sự nổi tiếng và luôn hoàn thiện bản thân tốt”. (Nguyễn Lê Duy Thức – QL081 – Khoa Khoa học và Công nghệ).

(Uyên Minh lược dịch)

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo