Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình dự bị đại học quốc tế của ĐH Hoa Sen: Đem lại cơ hội bình đẳng cho du học sinh Việt Nam

Một bước chuẩn bị thấu đáo và không thể bỏ qua cho bất kỳ ai có ý định du học ở cấp bậc đại học là tự đào tạo nhằm trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết hoặc tham gia khóa học Dự bị đại học như một “bước đệm” quan trọng. Khóa học này sẽ giúp người học khỏi bỡ ngỡ, hụt hẫng mà thực sự tự tin, bản lĩnh và hoàn toàn làm chủ được bản thân trong quá trình học tập và sinh sống tại xứ người.

Nhu cầu du học của sinh viên Việt Nam ngày càng tăng

Việt Nam có gần 400 trường Đại học, Cao đẳng nhưng con số này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu học tập không ngừng của thế hệ trẻ ngày nay. Đặc biệt là những học sinh muốn tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của những quốc gia phát triển trên thế giới thông qua con đường du học. Thực vậy, số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại các nước phát triển có xu hướng ngày càng tăng. Theo Báo cáo Open Doors 2012 của Viện  Giáo dục quốc tế IIE, năm học 2011-2012 Việt Nam có 15.572 sinh viên đang theo học tại Mỹ (tăng 4,6% so với năm học trước đó). Con số này đã đưa Việt Nam vượt lên đứng hàng thứ 8 trong danh sách các quốc gia có nhiều sinh viên du học tại Mỹ nhất. Qua đó cho thấy niềm khát khao tiếp cận nền giáo dục tiên tiến để trau dồi bản lĩnh học tập cũng như rèn luyện tính tự lập trong môi trường quốc tế hóa đang diễn ra với tốc độ ngày càng mạnh mẽ bất chấp tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn.

Sinh viên chưa được chuẩn bị tâm thế, thiếu kiến thức và kỹ năng cần thiết

Tuy nhiên, không phải con đường du học nào cũng mang đến thành công. Thực tế cho thấy có rất nhiều học sinh và gia đình rơi vào cảnh “dỡ khóc, dỡ cười” do người học chưa được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết và tâm thế chưa sẵn sàng để bước vào bậc học đại học tại các trường đại học quốc tế. Nhiều trường hợp sinh viên không theo kịp chương trình học vì vốn kỹ năng ngoại ngữ hạn chế, bỡ ngỡ với phương pháp học, môi trường xa lạ hoặc sa đà vào việc làm thêm,… dẫn đến kết quả học tập không đạt, hoặc giả có được bằng cấp nhưng kiến thức thì chưa thông.

Ngoài ra, tiền lệ cắm rễ sâu vào tiềm thức của những gia đình có điều kiện kinh tế của Việt Nam đã tạo ra một thế hệ “cậu ấm cô chiêu” vốn quen được che chở, bao bọc của cha mẹ. Do đó, họ không thể tránh khỏi những cú sốc về mặt văn hóa, khả năng tự lập khi một mình phải bương chải và thích nghi với cuộc sống của một du học sinh. Rất nhiều trường hợp các bạn phải bỏ ngang việc học vì không thể thích nghi với cuộc sống và môi trường mới, dẫn đến con đường học hành và nghề nghiệp tương lai của các bạn bị bỏ dở. Vô hình trung tạo ra gánh nặng kinh tế cho các bậc phụ huynh trong tình hình nền kinh tế Việt Nam còn đang gặp nhiều khó khăn và chưa có triển vọng phục hồi.

Đại học Hoa Sen hợp tác với tổ chức ACT (Hoa Kỳ) đào tạo chương trình Dự bị đại học quốc tế GAC

Sự chuẩn bị kỹ càng về kỹ năng ngoại ngữ, kiến thức nền tảng của ngành học cũng như về văn hóa, lối sống, phương pháp học tập tại các trường Đại học quốc tế là điều vô cùng cần thiết đối với những học sinh Việt Nam có dự định du học hoặc học các chương trình quốc tế tại Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu gần như là tất yếu đó, Đại học Hoa Sen đã tìm kiếm đối tác để triển khai chương trình “Dự bị Đại học quốc tế” cho học sinh Việt Nam và đối tác Hoa Sen lựa chọn là ACT với chương trình Dự bị Đại học quốc tế GAC.
Lý do chọn ACT và GAC.

Có nhiều lý do khác nhau để ĐH Hoa Sen chọn đối tác ACT và chương trình GAC. Một trong số đó phải kể đến là uy tín về chất lượng của ACT được công nhận trên toàn thế giới, kế tiếp là chứng chỉ GAC được khoảng 100 trường Đại học công nhận, trong đó có nhiều trường Đại học uy tín tại Mỹ, Anh, Úc, Canada… Ngoài ra, nội dung chương trình GAC phù hợp và cần thiết cho học sinh Việt Nam. Quan trọng hơn hết là cả ACT và ĐH Hoa Sen cùng chia sẻ một mục tiêu chung là mang đến một nền giáo dục tiên tiến cho học sinh Việt Nam.

Ngoài nội dung gốc của chương trình GAC, để giúp sinh viên hiểu hơn về lối sống, văn hóa của quốc gia mình dự định theo học, chương trình GAC được giảng dạy tại Hoa Sen sẽ bổ sung những nội dung bổ trợ thông qua các hội thảo, giao lưu, trao đổi sinh viên… Điều này sẽ giúp các bạn thích nghi tốt hơn tại môi trường mà mình sẽ trải qua từ 3 đến 4 năm của cuộc đời sinh viên.

Với phương châm “Cam kết chất lượng cao nhất” và luôn đem đến cho công chúng những gì công chúng cần, xã hội đòi hỏi, Đại học Hoa Sen một lần nữa chứng minh nét độc đáo, khác biệt của mình bằng chương trình Dự bị Đại học quốc tế GAC và tin rằng chương trình này sẽ góp phần xây dựng nguồn nhân lực có đức, có tài phục vụ cho mục tiêu phát triển của đất nước. Quan trọng hơn cả, chương trình tạo cơ hội bình đẳng cho du học sinh Việt Nam khi sánh vai với các du học sinh đến từ các quốc gia phát triển và không ngại đối mặt với mọi thử thách phía trước.

ACT Education Solutions (một đơn vị trực thuộc ACT, Inc., có trụ sở tại thành phố Iowa, Mỹ) nhằm triển khai chương trình dự bị Đại học quốc tế GAC (Global Assessment Certificate™) tại Việt Nam kể từ tháng 11 năm nay.

Hội thảo giới thiệu chương trình

Nhằm giúp phụ huynh và các bạn học sinh có thêm thông tin về chương trình trước khi quyết định con đường học tập, Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về GAC, chi tiết như sau:

  • Thời gian: 18:00 – 21:00, Thứ Hai ngày 11/11/2013
  • Địa điểm: Phòng NZ204, Đại học Hoa Sen, 08 Nguyễn Văn Tráng, Q. 1, TP. HCM
  • Đối tượng: Phụ huynh, học sinh từ lớp 9 và người quan tâm
  • Đăng ký tham dự tại đây hoặc liên hệ: 1900 1278 – Ext: 11422 hoặc 11423

Mọi thông tin chi tiết: truy cập website www.hsu.edu.vn

 

Xem thêm:

Dự bị ĐH: Giảm sốc hiệu quả khi du học.

Dự bị ĐH, bước đệm du học khôn ngoan

Dự bị đại học, bước đệm quan trọng trước thềm du học

Dự bị Đại học – Lựa chọn mới cho các học sinh THPT
 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo