Chương trình chiếu phim: Amadeus

Art House Cine trân trọng giới thiệu bộ phim (phim số 03/2015): Amadeus (1984)

• Thời gian: Lúc 19h15, thứ Sáu, ngày 23/01/2015
  • Địa điểm: Khán phòng Charlot (lầu 2), trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Đăng ký tham gia: Tại đây

Đôi nét về bộ phim:

• Đạo diễn: Milos Forman
  • Diễn viên: F.Murray Abraham – Tom Hulce

Giải Oscar 2015 năm nay được đánh giá là mùa giải của thể loại phim tiểu sử dựa theo những nhân vật có thật. Lịch sử Oscar đã nhiều lần vinh danh thể loại phim này, trong đó chắc chắn Amadeus nằm trong số những bộ phim hay nhất. Trong điện ảnh đạt đến sự hoàn hảo là điều không thể, nhưng “gần” đạt đến sự hoàn hảo thì Amadeus có lẽ nằm trong số ít đó.

Amadeus là tên gọi tắt của Wolfgang Amadeus Mozart – thiên tài âm nhạc người Áo – là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại mà các tác phẩm của ông mang ý nghĩa quan trọng, và có nhiều ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc cổ điển châu Âu. Bộ phim lý giải và hé mở một nghi án bí ẩn không lời giải đáp suốt mấy trăm năm.

Bộ phim này đoạt 8 giải Oscar năm 1984. Hy vọng rằng các bạn sẽ yêu nhạc cổ điển sau khi xem xong phim này.  Đặc biệt bản phim chiếu tại AHC là bản dựng của đạo diễn (Director’s Cut) dài 173 phút.

Xem trailer phim:

Art House Cine – HSU