Đại học Hoa Sen – HSU

CDEF công bố 10 dự án văn hóa

Ngày 29.5, ĐSQ Đan Mạch tại VN cho biết,  Quỹ Phát triển và Trao đổi văn hóa Đan Mạch – Việt Nam (CDEF) đã phê duyệt 10 dự án văn hóa với tổng kinh phí 61.180USD.

Đó là các dự án: “Liên hoan phim Yxine (YxineFF)” – liên hoan phim ngắn trực tuyến trên website www.yxineff.com. “Nghệ thuật sân khấu không kịch bản” của nghệ sĩ Phan Ý Ly. “Giấc mơ về chim sẻ mù” – dự án của nghệ sĩ Trương Quế Chi. “Hanoi Grapevine” là một nhóm được thành lập để quảng bá nghệ thuật đương đại VN. “A Singular Voice – hành trình đương đại của Ea Sola ở VN từ 1991 đến 2012” là chương trình góp phần nâng cao giá trị của cách tân nghệ thuật và trải nghiệm những loại hình ca múa nhạc truyền thống và đương đại tại VN.

“Erasable” (tạm dịch là “Xóa bỏ”) của nghệ sĩ múa Ngô Thanh Phương. “Người nghệ sĩ” của nghệ sĩ Nguyễn Trinh Thi là một dự án phim kết hợp giữa nghệ thuật trình diễn, nghệ thuật video và điện ảnh. “Chuyện kể về Hà Nội” là dự án hợp tác giữa các nghệ sĩ VN và Đan Mạch để sáng tạo những tác phẩm âm nhạc tân cổ điển độc đáo và mới mẻ. “Những tiếng dội lớn dần” của nghệ sĩ Trần Việt Hùng. “Tủ sách điện ảnh – phát hành sách về điện ảnh” của Trường  ĐH Hoa Sen.

Thành lập năm 2006, CDEF hỗ trợ các nghệ sĩ đương đại và các hoạt động văn hóa ở VN cũng như các hoạt động trao đổi văn hóa giữa Đan Mạch và VN. Cũng từ ngày 29.5, CDEF tiếp tục nhận đơn cho đợt xét duyệt dự án tiếp theo (hạn cuối là ngày 15.8).

Theo báo Lao Động

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo