Đại học Hoa Sen – HSU

Câu chuyện hai thế hệ trong một gia đình cùng dành tình yêu cho Hoa Sen

Thừa hưởng “gen trội” từ bố, Hoài Thương – Cô nàng Tân Sinh viên khóa 2022 ngay từ nhỏ đã luôn cố gắng học tập với bảng thành tích đáng nể. Bước ngoặt năm 14 tuổi vô tình đã trở thành động lực để Thương theo đuổi con đường Thiết kế thời trang. Tưởng chừng như hai thế hệ bố kinh tế, con thời trang sẽ là hai đường thẳng song song nhưng nay đã giao nhau tại Đại học Hoa Sen, mà chúng ta gọi nó là tình yêu, một tình yêu đặc biệt chỉ dành cho Hoa Sen.

Xuất phát điểm là một cử nhân ngành Công nghệ thông tin, tiếp đó theo học Khoa học máy tính ở bậc cao học, Thầy Phan Võ Minh Thắng từng là Giám đốc điều hành Viện Đào tạo SSP của Trung tâm Công nghệ Phần mềm TP.HCM, đồng thời là Giảng viên của Microsoft (MCT) chuyên về Business Intelligence và Database Solutions. Dần dần, Thầy Thắng thiên về quản lý giáo dục và mong muốn đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên chất lượng cao phục vụ cho đất nước. 

Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan) và trở về nước, Thầy thật sự ấn tượng Đại học Hoa Sen khi tiên phong triển khai đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh, liên tiếp đó các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế đạt kiểm định của Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh Hoa Kỳ, sinh viên thì năng động, cá tính và có nhiều sinh viên quốc tế cùng tham gia học tập. Đó cũng là lý do Thầy Thắng quyết định dành trọn tình yêu cho Hoa Sen, cho sinh viên Hoa Sen để cống hiến những kiến thức, những trải nghiệm của mình đã có được.

Thầy Thắng chia sẻ: “Được giảng dạy là một loại hạnh phúc rất đặc biệt đối với tôi và giảng dạy tại Hoa Sen lại càng thăng hoa hơn. Ở Hoa Sen, tôi đã có rất nhiều kỷ niệm thật đẹp cùng học viên cao học các khóa đầu, cùng chinh phục mọi khó khăn ở bậc học đầy thử thách này. Với sinh viên, tôi được dịp cùng các em vượt qua những môn chuyên ngành khó, tham gia các lớp học tập thực tế tại doanh nghiệp, tổ chức nhiều cuộc thi mang tính chuyên môn cao và quy mô lớn. Những trận cười sảng khoái của các em trong giờ học, những tràng vỗ tay giòn giã cuối tiết là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tôi. Được chứng kiến từng thế hệ sinh viên trưởng thành, đón từng cái ôm tình cảm trên sân khấu tốt nghiệp là niềm vinh dự tôi may mắn có được trong suốt cuộc đời giảng dạy của mình”. 

Không kém cạnh bố, ngay từ nhỏ Thương đã thể hiện rõ thiên phú thời trang của mình. Với Hoài Thương, thời trang chính là ngôn ngữ, ngôn ngữ của cảm xúc, ngôn ngữ của sáng tạo. “Sống vì cái đẹp” là mục đích Thương luôn hướng đến để trở thành một nhà thiết kế thời trang giỏi. Trên hành trình theo đuổi ước mơ ấy, chính “tinh thần giáo dục khai phóng” của Đại học Hoa Sen đã ảnh hưởng rất lớn đến quyết định tương lai của bạn. Và cũng ít ai ngờ rằng, ở độ tuổi còn non trẻ trong nghề, Thương trở thành Quán quân “Nhà Thiết kế tương lai 2022” với tác phẩm “Metamorphosis” được xây dựng hoàn toàn bởi công nghệ máy tính và phần mềm 3D. Bằng chính tài năng của mình, Hoài Thương cũng đã chinh phục Hội đồng và trở thành chủ nhân của suất “học bổng toàn” phần danh giá.

Chia sẻ về cảm nhận sau khi học tập hơn 1 tháng tại trường Đại học Hoa Sen, Thương cho biết: “Em cảm thấy rất may mắn khi đã lựa chọn đúng môi trường phù hợp với bản thân mình. Tại Hoa Sen, em có cơ hội để được học tập những kiến thức chuyên ngành mới lạ từ các Thầy Cô đầy kinh nghiệm. Ngoài ra, các hoạt động Đoàn – Hội Sinh viên và Câu Lạc Bộ cũng giúp em được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Em còn vui hơn khi được gặp những người bạn mới của mình, từ những người bạn chung Khoa đến các đàn anh/đàn chị hợp tác trong các dự án. Mọi người đều rất thân thiện và gần gũi, mang lại cho em cảm giác như thể một gia đình vậy á. Thật sự sau khi trải qua 1 tháng hơn ở Hoa Sen, ấn tượng của em về trường đã thay đổi, vì em còn thích trường hơn lúc trước. Em tin rằng, Hoa Sen sẽ là một trong những điều khó phai nhất trong quãng đời thanh xuân của em”.

Trước thềm Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thương hạnh phúc khi bố cũng là Thầy giáo của trường đại học mình đang theo học. Dù mục tiêu và lĩnh vực khác nhau nhưng đây là cơ duyên đặc biệt hiếm ai có được. “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin kính chúc Quý Thầy Cô sẽ có thêm thật nhiều sức khoẻ, niềm vui và sự tích cực trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, em cảm ơn Quý Thầy Cô đã dành trọn tâm huyết của mình để đưa những chuyến đò tri thức cho các thế hệ sinh viên”. 

Ước mong rằng trên hành trình lan tỏa tri thức trong yêu thương, Thầy Thắng sẽ giữ vững ngọn lửa đam mê của mình, mang đến thật nhiều bài học bổ ích cho các bạn Sinh viên Hoa Sen. Chúc Hoài Thương sẽ có nhiều trải nghiệm học tập và hoạt động ngoại khóa thú vị trong thời gian sắp tới. Hy vọng Thương sẽ “lột xác” thành công, trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn trước, giống như thông điệp tác phẩm “Metamorphosis” mà Thương đã thiết kế.

Facebook Youtube Tiktok Zalo