Đại học Hoa Sen – HSU

Campus tour online: Khám phá và trải nghiệm khoa Du lịch HSU

Vào lúc 10h ngày 16/05/2020 Trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức buổi campus tour online trên Fanpage trường Đại học Hoa Sen: https://www.facebook.com/HoaSenUni với Chủ đề Khám phá và trải nghiệm khoa Du lịch HSU.

Ngồi ngay tại nhà, vẫn biết được HSU tròn méo ra sao, bếp của ngành Nhà hàng HSU có trang bị xịn xò cỡ nào!!!

Cơ hội có 1-0-2 khi được khám phá và trải nghiệm “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam” năm 2019 do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) công nhận nhé các bạn! Hướng dẫn viên HSU sẽ dẫn bạn tham quan 5 điểm đến nổi bật và ấn tượng nhất tại các campus của Đại học Hoa Sen.

Điểm đến 1: Cùng tìm hiểu xem “Hoa Sen có gì xịn xò?” Đột nhập vào sảnh trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng xem nhé!

Điểm đến 2: Nhà hàng Vatel – Phòng thực hành chuẩn quốc tế. Bạn có thể soi từng góc bếp, khu pha chế, các lớp kỹ năng mà sinh viên ngành Vatel đang theo học. Bật mí là nhà hàng Vatel vẫn nhận đón khách đến ăn uống, hoạt động như một nhà hành đích thực nhé.

Điểm đến 3: Bạn đã từng nghe “Công ty lữ hành Hoa Sen”? Đó là cách gọi vui của phòng thực hành ngành Lữ Hành tại HSU đấy. Bởi lẽ phòng thực hành này hoạt động y chang một công ty lữ hành thực tế. Bạn có thể xem quầy lễ tân, cách sinh viên HSU đón tiếp khách, lên chương trình tour,… Ngoài ra, bạn sẽ gặp gỡ những sinh viên kì cựu đang thực hiện các đề án “nổi đình nổi đám” hiện nay của Khoa Du lịch đấy.

Điểm đến 4: Thế nào là chương trình đào tạo chú trọng thực hành thực tế? Lướt nhẹ các phòng thực hành nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn thật 100% tại campus HSU Quang Trung là hiểu ngay thôi.

Điểm đến 5: Wow, Khoa Du lịch HSU quả đúng xịn như lời đồn rồi, vậy làm sao để mình trở thành sinh HSU, để những điểm đến này trở thành một phần thanh xuân của mình đây? Đây là những cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất cho bạn!

Đón đầu xu hướng dịch chuyển dần về các ngành dịch vụ đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới, Khoa Du lịch HSU có sứ mệnh cung cấp cho SV kiến thức và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu, tạo những điều kiện tốt nhất để thúc đẩy quá trình chuyển đổi về trí tuệ, văn hóa, xã hội và bản thân người học một cách hiệu quả. Cùng khám phá Khoa Du lịch HSU có gì mà hấp dẫn vậy?

Đa dạng các ngành đào tạo

Khoa Du lịch HSU không chỉ đào tạo các ngành dịch vụ tiêu biểu như du lịch – khách sạn – nhà hàng, mà còn chú trọng về tính chất cộng đồng, các giá trị bền vững cho môi trường, hệ sinh thái cùng các kiến thức về đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, kiểm định và kinh doanh thực phẩm. Khoa Du lịch HSU hiện có 6 ngành đào tạo là: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Quản lý tài nguyên và môi trường; Công nghệ thực phẩm và chương trình liên kết hợp tác với trường Du lịch và Khách sạn quốc tế Vatel.

Sinh viên Khoa Du lịch HSU học tại các phòng thực hành được đầu tư giống 100% thực tế.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và tâm huyết

Khoa Du lịch HSU với đội ngũ giảng viên tâm huyết đến từ các chuyên gia đầu ngành, các nhân sự cấp quản lý trong các tập đoàn, khách sạn quốc tế trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa Du lịch nói riêng và HSU nói chung hầu hết được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ và trao đổi kinh nghiệm từ các trường đại học lớn tại nước ngoài như: Swiss Management Center (Thụy Sĩ), Florida International University, Columbia Southern University (Hoa Kỳ), Bolton University, London Metropolitan University (Anh quốc), Queen Margaret University (Singapore), Lapland University, Rovaniemi (Phần Lan), University Paris 7 (Pháp), Edinburg Napier University (Scotland),… Giảng đường không bục giảng cũng là nét đặc trưng của HSU khi ở đó, giảng viên trở thành người bạn đồng hành cùng SV.

Thực học – thực hành với cơ sở vật chất hiện đại

HSU có các cơ sở đào tạo được đầu tư khang trang, hiện đại. Tòa nhà trụ sở chính 10 tầng tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Khoa Du lịch HSU có các lớp học thực hành chiếm tổng thời lượng lên đến 50% cho các môn chuyên ngành và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, HSU đầu tư các phòng thực hành, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại theo chuẩn VTOS, giống với những hệ thống và cơ sở vật chất giống 100% thực tế mà các doanh nghiệp đang sử dụng kinh doanh và nghiên cứu như: mô hình nhà hàng, khu vực lễ tân, buồng phòng, quầy bar, công ty du lịch, phòng thí nghiệm hoá sinh.

Bên cạnh đó, HSU còn có nhà hàng thực hành tại 120Bis Sương Nguyệt Ánh (Q.1, TP.HCM), đây là nhà hành thực tế đưa vào hoạt động kinh doanh với khách thật và vận hành bởi 80% là sinh viên của khoa Du lịch HSU. Tại đây, các sinh viên được thực hành các kỹ năng về bếp, barista, bartender, sommelier,… cùng các nghiệp vụ phục vụ theo đúng tiêu chuẩn nhà hàng quốc tế.

Sinh viên Khoa Du lịch HSU thực hành tại nhà hàng thực tế tại trung tâm TP.HCM.

Ngoài ra, Khoa Du lịch HSU còn có hệ thống kết nối với các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam và quốc tế nhằm mở rộng, tăng cường thực tập, kiến tập và đặc biệt là cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp của khoa lên đến hơn 95%.

Phong phú hình thức thực tập trong và ngoài nước

Tại HSU, SV có nhiều kỳ thực tập: Sau khi hoàn thành năm thứ hai, SV sẽ đi thực tập lần đầu tiên, gọi là thực tập nhận thức với thời gian 8 tuần. Sau khi SV tích lũy đủ số tín chỉ cần thiết theo quy chế đào tạo của trường, SV sẽ được thực tập tốt nghiệp trong 15 tuần. Ngoài ra, trong quá trình học, SV cũng sẽ được công nhận thực tập tích lũy khi đủ 320 giờ làm việc thực tế tại cơ quan, doanh nghiệp phù hợp với ngành học hoặc nhóm ngành học hoặc tham gia các dự án của trường, khoa, các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Rèn luyện kỹ năng toàn diện trở thành “công dân toàn cầu”

Đón đầu xu hướng dịch chuyển dần về các ngành dịch vụ đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới, Khoa Du lịch HSU không ngừng trang bị cho sinh viên sẵn sàng hội nhập trong môi trường quốc tế với khả năng giao tiếp hiệu quả, lôi cuốn, với các chương trình học luôn được cập nhật gắn với thực tiễn…

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng học tập tại trường, chương trình trao đổi SV được chú trọng. HSU hợp tác với nhiều đối tác quốc tế để trao đổi SV như: Trường La Rochelle, Excelia Group (Groupe Sup de Co La Rochelle), PSB Paris School of Business, Y Schools (Groupe ESC Troyes) tại Cộng hòa Pháp; trường Khách sạn – nhà hàng PHIMS (New Zealand), Artevelde University College Ghent (Bỉ), trường Pancasila (Indonesia), tổ chức ANAHEI (Association of North America Higher education international, Hoa Kỳ), Đại học quốc gia về Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng (thành phố Cao Hùng, Đài Loan),…

Ngoài các chương trình trao đổi sinh viên, vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm, khoa Du lịch HSU đón tiếp SV trường Kyoto Sangyo (Nhật bản) đến giao lưu và học tập trong thời gian 3 tuần, mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm quý báu cho sinh viên cả hai nước.

Sinh viên Khoa Du lịch HSU năng động, tự tin trở thành “công dân toàn cầu”.

Trở thành SV khoa Du lịch HSU bạn còn có những trải nghiệm rất đặc biệt, được tham gia những hoạt động hấp dẫn như các đề án, dự án, tổ chức các sự kiện. Một trong những điểm trưng và là môn học nổi bật nhất của khoa du lịch đó chính là môn học đề án hay còn gọi là môn quản lý dự án trong du lịch – khách sạn – nhà hàng. Đề án sinh viên của khoa du lịch mang rất nhiều màu sắc đặc trưng của từng ngành, đặc biệt là sự sáng tạo của sinh viên khi áp dụng vào thực hiện các sự kiện hay cuộc thi về chuyên ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng. Với tổng số lượng đề án lên đến gần 300 đề án phong phú từ các cuộc thi chuyên ngành, sự kiện giải trí dành cho giới trẻ, các đề án mang đến trải nghiệm nghề nghiệp cho các học sinh và SV,… Các đề án nổi bật của khoa Du lịch HSU với quy mô vượt ra ngoài phạm vi TP.HCM và trải dài khắp các tỉnh thành trên toàn quốc như các cuộc thi: I-Hotelier, The Future Chef, The Guiding Star, GenX, State of Dessert,…

Khoa Du lịch HSU còn rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá và trải nghiệm. Hãy tham gia Online Campus Tour “Khám phá & trải nghiệm Khoa Du lịch” vào lúc 10h ngày 16/05/2020 trên Fanpage trường Đại học Hoa Sen

 https://www.facebook.com/HoaSenUni                              

Facebook Youtube Tiktok Zalo