Bùng nỗ chuỗi hoạt động tại Lễ hội Chào xuân 2023

Hòa chung không khí rộn ràng trước thềm Tết Quý Mão, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức chuỗi hoạt động hấp dẫn dành cho sinh viên với chương trình “Chào Xuân 2023: Cùng HSU – Mang Tết về nhà”. Đặc biệt, HSU đã tổ chức trao hơn 10.000 phần quà Tết cho sinh viên và phụ huynh nhân dịp năm mới.

Chuỗi hoạt động hấp dẫn dành cho sinh viên HSU tại Lễ hội Chào Xuân 2023

Chuỗi hoạt động hấp dẫn cho sinh viên

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị cho sinh viên trong dịp cuối năm và chuẩn bị chào đón năm mới, ngày 30/12/2022, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ hội Chào Xuân 2023 với chủ đề “Cùng HSU – Mang Tết về nhà”. Sự kiện với sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên, cựu sinh viên, học sinh THPT, giảng viên trong và ngoài Trường cùng sự đồng hành của nhiều đối tác doanh nghiệp.

Đông đảo sinh viên góp mặt tại Lễ hội Chào xuân 2023.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: Trò chơi dân gian, gian hàng thư pháp, ẩm thực ngày Tết, Cuộc thi chưng mâm ngũ quả và câu đối – Tết đong đầy; Cuộc thi trang trí gian hàng – Tết sum vầy. Nhân dịp năm mới, HSU cũng đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật giữa Ban giám hiệu Nhà trường và sinh viên để lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của các bạn trong năm mới.

Nhiều hoạt động, trò chơi dân gian được tổ chức dành cho sinh viên và giảng viên HSU.

Ngoài ra, Lễ ra quân Chương trình Xuân Tình Nguyện 2023, Chương trình vinh danh 124 cá nhân, tập thể đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và sinh viên tiêu biểu – Sen Awards để ghi nhận những nỗ lực học tập của các bạn sinh viên trong năm qua. Đêm nhạc Chào Xuân còn có sự góp mặt của các nghệ sỹ và các bạn sinh viên như: Diễn viên Quang Trung, ca sĩ Chu Chu, DJ Kewl3r, Nhà hát Ca mùa nhạc Dân tộc Bông Sen …  Một không gian Tết cổ truyền được tái hiện cùng những tiết mục biểu diễn đậm chất mùa xuân, hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên.

Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2023 được tổ chức.

Song song với ngày hội Chào Xuân 2023, HSU  tổ chức các hoạt động đồng hành như Chương trình Chuyến xe Chở yêu thương cùng sinh viên về quê ăn Tết, Cuộc thi Sáng tạo Video “Cùng HSU – Mang Tết về Nhà”. Đây không chỉ là sân chơi giải trí cuối năm mà còn là cơ hội để các bạn hiểu hơn về những giá trị văn hóa truyền thống qua các hoạt động Tết cổ truyền,  đồng thời thể hiện tài năng, sự sáng tạo thông qua hàng loạt cuộc thi hấp dẫn.

Nhắc nhớ về giá trị “gia đình”

Tết là đoàn viên, là sum vầy, là cơ hội để cùng nhau ngồi xuống, nhìn lại những vui buồn sau một năm trôi qua. Tết với các bạn trẻ còn là cơ hội để sẻ chia, gửi gắm lời yêu thương đến cha mẹ, thầy cô, bạn bè. Thế nhưng, tâm lý ngại bày tỏ tình cảm qua lời nói là thói quen chung của nhiều người Việt, đặc biệt các bạn trẻ, khiến điều này bị hạn chế trong các mối quan hệ gia đình. Những câu nói dễ dàng đối với một đứa trẻ lên ba như “Con yêu cha mẹ”, “Con chúc ba mẹ sức khỏe” nhưng thật “khó” đối với các bạn trẻ. Nhiều bạn thú nhận đã rất lâu rồi chưa nói lời yêu thương dành cho cha mẹ vì tâm lý do dự, ngại ngùng và đôi khi “thôi, sến lắm”, “không quen”.

Quà Tết HSU là món quà ý nghĩa để các bạn sinh viên dành tặng gia đình.

Thấu hiểu điều đó, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức hoạt động trao tặng Quà tặng Tết cho sinh viên “Cùng HSU – Mang Tết về nhà” như một lời chúc và lời tri ân đến toàn thể sinh viên và phụ huynh trước thềm năm mới 2023. Nhà trường đã chuẩn bị hơn 10.000 phần quà Tết, tất cả các phần quà này sẽ được trao gửi trực tiếp đến sinh viên tại trường hoặc vận chuyển đến tận nhà cho phụ huynh từ giữa tháng 12/2022 đến tháng 1/2023. Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen tổ chức hoạt động tặng quà tận nhà cho sinh viên nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Ly sứ HSU với các dòng chữ ý nghĩa thay lời muốn nói gửi đến các bậc phụ huynh

Quà Tết HSU dành tặng sinh viên bao gồm: Bộ ly sứ (3 ly), trà sen cao cấp và bao lì xì. Đặc biệt, ly sứ HSU được khắc các dòng chữ chứa đựng thông điệp về gia đình như: “Con yêu cha”, “Con yêu mẹ”, “I love you”. Đây là cách để Nhà trường nhắc nhớ sinh viên về việc bày tỏ tình yêu thương với những người thân yêu của mình. Qùa Tết là phần không thể thiếu trong truyền thống đón Tết của người Việt, tuy nhiên, vượt qua cả vật chất, món quà ý nghĩa nhất dành cho người thân trong dịp Tết chính là những lời yêu thương.

Hơn 10.000 phần quà Tết đang được trao gửi đến các bạn sinh viên.

Hoạt động trao tặng quà Tết cho sinh viên cũng là sợi dây tinh thần gắn kết gia đình và Trường Đại học Hoa Sen. Từ đó giúp phụ huynh hiểu thêm về ngôi trường mà con em mình đang theo học, nơi mà những giá trị về sự sẻ chia và tình yêu thương luôn được trân trọng, nơi không chỉ cho các bạn kiến thức mà còn giáo dục về nhân cách, để các bạn sinh viên trở thành “phiên bản tốt nhất của chính mình”.