Đại học Hoa Sen – HSU

Bùng nổ cảm xúc tại vòng chung kết cuộc thi Nhà Quản trị Nhân sự Tương lai 2023 của sinh viên HSU

Là sân chơi chuyên về lĩnh vực quản trị nhân sự đầu tiên do Trường Đại học Hoa Sen tổ chức, cuộc thi Nhà Quản trị Nhân sự Tương lai – The Future Human Resource Manager 2023 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Vòng chung kết cuộc thi vừa diễn ra ngày 16/7/2023.

Nhóm Mindful thuyết trình về dự án của mình.

Cuộc thi “Nhà Quản trị Nhân sự Tương lai 2023” được triển khai với mong muốn mang đến cho nhóm học sinh, sinh viên quan tâm và có mong muốn làm việc trong lĩnh vực này sẽ có cái nhìn toàn diện về quản trị nhân lực. Cuộc thi là đề án do sinh viên Khoa Kinh tế Quản trị, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức. Không chỉ sinh viên theo học ngành nhân sự, thí sinh tham gia cuộc thi đến từ nhiều ngành học khác nhau như: Tâm lý học, Quản trị Kinh doanh, ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng, ngành Kinh doanh quốc tế …

Các giám khảo tại Vòng chung kết cuộc thi “Nhà Quản trị Nhân sự tương lai 2023”.
Thí sinh phản biện trước Hội đồng giám khảo.

Cuộc thi là cơ hội cho các bạn sinh viên áp dụng các kiến thức chuyên môn vào việc đưa ra các ý tưởng sáng tạo, đồng thời nghiên cứu các giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề nan giải trong lĩnh vực Quản trị Nhân sự đang nhận được nhiều sự quan tâm của các tổ chức trong và ngoài nước. Từ đó, thực hiện sứ mệnh kết nối nguồn nhân lực chất lượng cao với các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông qua việc đánh giá và chọn lọc các ý tưởng sáng tạo và giải pháp hiệu quả từ các thí sinh dự thi. Không chỉ là một Cuộc thi, “Nhà Quản trị Nhân sự Tương lai 2023” là một hành trình đồng hành cùng các bạn sinh viên trong quá trình khám phá bản thân.

Nhóm Capybara phản biện cùng giám khảo.

Cuộc thi bao gồm 3 vòng thi với từng thử thách khác nhau. Thí sinh phải bắt đầu từ khâu lên ý tưởng, lập kế hoạch dự án, triển khai và hoàn thiện dự án để trình bày với Ban giám khảo.

– Vòng thi đầu tiên – “BEE THE HUNTER”, thí sinh phải “tìm tòi” và “săn lùng” những ý tưởng sáng tạo hoặc đưa ra các giải pháp hiệu quả;

– Vòng thi thứ hai – “BEE THE CONQUEROR”, thí sinh phải chứng minh tiềm năng ứng dụng của dự án, “chinh phục” Ban Giám khảo là Quý Thầy/Cô Ngành Quản trị Nhân lực tấm vé vào vòng Chung kết;

–  Vòng Chung kết – “BEE THE QUEENER”, thí sinh trình bày và bảo vệ dự án của mình, chứng minh tính khả thi và tiềm năng ứng dụng vào thực tiễn trước Hội đồng đánh giá là các Anh/Chị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn thuộc lĩnh vực Quản trị Nhân sự đến từ các Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khoảnh khắc tìm ra quán quân mùa đầu tiên của Nhà Quản trị Nhân sự Tương lai.
Nhóm Mindful trở thành quán quân cuộc thi.

Với dự án “Khơi lại giá trị lãnh đạo bằng Nghệ thuật Tỉnh thức”, nhóm Mindful đã giành ngôi vị quán quân. Dự án nhằm nâng cao chất lượng tinh thần của các nhà lãnh đạo Việt Nam trong bối cảnh VUCA. “Khơi lại giá trị lãnh đạo bằng Nghệ thuật Tỉnh thức”  là sự kết hợp giữa khung chương trình Phát triển Lãnh đạo Tỉnh thức, mô hình IAA và đặc biệt chú trọng yếu tố tâm lý, văn hoá của lãnh đạo Việt Nam. Trong thời gian từ đây đến cuối năm 2023, nhóm Mindful sẽ tập trung củng cố và hoàn thiện khung chương trình, song song với đó là tìm kiếm các doanh nghiệp để đưa chương trình vào dạy thử nghiệm và tiến hành lấy các khảo sát sau khoá học để đánh giá độ hiệu quả. Hy vọng chương trình Khơi lại Giá trị Lãnh đạo bằng Nghệ thuật Tỉnh thức sẽ được đông đảo các lãnh đạo quan tâm và hỗ trợ để đây không chỉ là một dự án, mà hơn thế kiến tạo sự khai minh trong cộng đồng lãnh đạo trẻ tại Việt Nam.

Tập thể BTC và thí sinh cuộc thi Nhà Quản trị Nhân sự Tương lai 2023.

Ngoài ra, BTC cũng đã trao giải thưởng cho các dự án khác gồm: Quý quân 1: Nhóm Dreamers; Quý quân 2: Nhóm Trendiers; 2 Giải Khuyến khích 1: Nhóm Sparrow và nhóm Capybara.

Facebook Youtube Tiktok Zalo