Đại học Hoa Sen – HSU

Bố 63 tuổi mặc áo cử nhân, nhận bằng thủ khoa thay con trong Lễ tốt nghiệp

GDVN – Lương Hoài Nam, thủ khoa ngành Thiết kế đồ họa đã được bố của mình là ông Lương Vi Tửu lên nhận bằng thay trong lễ tốt nghiệp, vì Nam đang đi nghĩa vụ công an.

Ngày 19/3, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp lần thứ 38 cho gần 1.500 tân cử nhân các ngành học của trường. Trong lần tốt nghiệp này có 1 thủ khoa trường, 21 thủ khoa ngành và 375 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, giỏi.

Đặc biệt, trong lễ tốt nghiệp lần này, người tham dự đã rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh người bố 63 tuổi lên nhận bằng tốt nghiệp thay cho con trai.

Ông Lương Vi Tửu lên nhận bằng tốt nghiệp thay cho con trai

Đó là ông Lương Vi Tửu – Thượng tá công an đã về hưu lên nhận bằng thủ khoa ngành thay cho con trai là em Lương Hoài Nam, sinh viên của ngành Thiết kế đồ họa.

Hiện Nam đang đi nghĩa vụ công an từ cách đây hơn 1 tháng. Chính vì vậy, Nam buộc phải vắng mặt trong một ngày rất trọng đại của đời sinh viên. Từ trong đơn vị, Lương Hoài Nam cho biết gia đình có truyền thống của ngành công an, quân đội, nhưng sau khi hoàn tất chương trình phổ thông, Nam đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa đúng theo sở trường của mình.

Giờ đây, sau khi đã tốt nghiệp thủ khoa tại Trường Đại học Hoa Sen, Lương Hoài Nam đã quyết định “bẻ lái” để bắt đầu lại từ đầu với ngành nghề truyền thống của gia đình là công an.

Phía trước Lương Hoài Nam giờ đây là một thử thách, với 2 năm đi nghĩa vụ công an, rồi bắt đầu việc thi đại học ở ngành này. Để vừa hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị, vừa tranh thủ ôn thi đại học, Lương Hoài Nam cho rằng, đây sẽ là cơ hội để chứng minh mình có thật sự kiên trì với con đường này, cũng như liệu bản thân có đủ năng lực xứng đáng đặt chân vào hàng ngũ công an nhân dân, có xứng đáng để trở thành đồng chỉ, đồng nghiệp của bố hay không.

(Theo giaoduc.net.vn – Việt Dũng)

Facebook Youtube Tiktok Zalo