Đại học Hoa Sen – HSU

Bài phát biểu của PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ tại Lễ bổ nhiệm Phó hiệu trưởng HSU

Kính thưa thầy Hoàng Quốc Việt – chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng; Thưa cô Hoàng Nguyễn Thu Thảo – tổng giám đốc

Kính thưa thầy Thái Bá Cần – chủ tịch hội đồng quản trị; Thưa cô Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô trong ban lãnh đạo các trường đại học thành viên của tập đoàn, quí thầy cô trong ban chấp hành Hội giảng dạy tiếng Anh TP.HCM, quí thầy cô giảng viên, nhân viên trường Đại học Hoa Sen.

Thưa các bạn sinh viên!

PGS TS Nguyen Ngoc Vu, hieu pho truong Dai hoc Hoa Sen

Lời đầu tiên, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến chủ tịch Hoàng Quốc Việt và tổng giám đốc Nguyễn Thu Thảo của tập đoàn Nguyễn Hoàng vì đã trao cho tôi cơ hội phát triển. Xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến cô Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, đã tin tưởng, bồi dưỡng, đào tạo và giao cho tôi trọng trách ở nhà trường.

Xin cảm ơn tập thể GV, NV trường Đại học Hoa Sen, khoa Ngoại Ngữ đã luôn động viên, hỗ trợ, đồng hành và sát cánh củng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Hôm nay, tôi rất hạnh phúc khi được đứng đây phát biểu với vinh dự và trách nhiệm trở thành Phó hiệu trưởng của trường Đại học Hoa Sen.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô!

Từ khi bắt đầu là giảng viên khoa tiếng Anh trường ĐHSP TP.HCM, tôi đã có cơ hội trải qua các vị trí trưởng khoa tiếng Anh ĐHSP TP.HCM, Master trainer của Microsoft Việt Nam, trưởng khoa Ngoại Ngữ Trường ĐH Hoa Sen, chủ nhiệm CLB các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh miền Nam và ngày hôm nay được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường đại học Hoa Sen. Ở những vị trí trước đây, khi nhận nhiệm vụ và trách nhiệm mới tôi luôn tự hứa với bản thân mình là sẽ không ngại khó khăn, gian khổ, cố gắng đóng góp nhiều nhất có thể cho đơn vị của mình phát triển. Nhưng ngày hôm nay, tôi không chỉ hứa với bản thân mình mà còn xin hứa với ban lãnh đạo tập đoàn, với Ban Giám Hiệu và toàn thể GV, NV trường đại học Hoa Sen tôi sẽ cống hiến hết mình để xây dựng trường đại học Hoa Sen thành “trường đại học quốc tế của người Việt” mang lại niềm tự hào không chỉ cho người của Đại học Hoa Sen mà cả cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.

Căn cứ vào định hướng phát triển trường Đại học Hoa Sen của GS.TS Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng nhà trường, theo 3 hướng chiến lược: đại học ứng dụng, đại học thông minh và đại học quốc tế, tôi xin được chia sẻ những suy nghĩ của mình về việc hiện thực hóa lời hứa của mình như sau:

Thứ nhất, tôi cho rằng công việc quản trị ở đâu cũng liên quan đến 2 việc quan trọng:

1. Tìm được những người giỏi về làm việc

2. Tạo môi trường làm việc tốt để giữ chân người giỏi.

Tôi sẽ cùng với Ban Giám Hiệu luôn đoàn kết, nhất trí để tạo môi trường làm việc quốc tế năng động, chuyên nghiệp, hiệu quả để thu hút không chỉ giảng viên, chuyên viên giỏi về làm việc mà còn thu hút được nhiều em học sinh, sinh viên tài năng chọn trường Đại học Hoa Sen làm nơi hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thứ hai, tôi vốn là cựu học viên lớp “Kỹ thuật viên mạng Windows 2000” của trường cao đẳng Hoa Sen năm 2005, tiền thân của trường Đại học Hoa Sen ngày nay. Những kiến thức, kĩ năng đã học được từ Hoa Sen đã giúp tôi có những thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tăng tốc mạnh mẽ. Với nền tảng sẵn có về CNTT của trường Đại học Hoa Sen, chúng tôi muốn xây dựng trường thành đại học thông minh có hệ thống e-learning mạnh mẽ, có hệ sinh thái các phần mềm, tiện ích giảng dạy và quản lý phong phú, có các hệ thống trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất phục vụ người học.

Thứ ba, trường Đại học Hoa Sen hiện nay đã có 5 chương trình đào tạo kinh tế đạt kiểm định ACBSP của Hoa Kỳ, 2 chương trình du lịch, nhà hàng khách sạn và 1 chương trình Ngôn Ngữ Anh đạt kiểm định AUN. Để trở thành đại học quốc tế uy tín trong khu vực, nhà trường cần đạt kiểm định quốc tế cấp trường và có thêm nhiều chương trình đào tạo đạt kiểm định quốc tế. Tôi và BGH sẽ cùng các anh chị ở phòng Đảm bảo chất lượng sẽ làm hết sức để đạt mục tiêu này.

Thứ tư, việc tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ sinh viên là một trọng tâm trong công tác của nhà trường vào thời gian tới. Trong nhiều năm vừa qua, tỉ lệ sinh viên trường Đại học Hoa Sen có việc làm tốt vào thời điểm tốt nghiệp luôn đạt mức gần 90%. Nhiệm vụ của Ban Giám Hiệu sắp tới là xây dựng được cộng đồng cựu sinh viên trường Đại học Hoa Sen vững mạnh đồng thời phát triển mạnh hơn các mối liên kết với doanh nghiệp trong đó ưu tiên kết nối với các doanh nghiệp được thành lập bởi cựu sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên, các tổ chức hội đoàn của sinh viên cũng sẽ được tăng cường để tạo môi trường rèn luyện, phát triển kĩ năng cho các bạn.

Thứ năm, tôi sẽ cùng với Ban Giám Hiệu nhà trường tận dụng thật hiệu quả những hỗ trợ về công nghệ, tài chính và cơ sở vật chất từ tập đoàn để phát triển nhà trường cả về chất lượng lẫn qui mô đào tạo và đạt được mục tiêu đề ra.

Kính thưa quý thầy cô và các bạn!

Tôi hiểu rằng việc thực hiện nhiệm vụ mới đối với tôi sẽ có nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, khi ta gặp một thử thách cũng là lúc ta đối diện với một cơ hội. Càng nhiều thử thách thì càng nhiều cơ hội. Tôi xin nhận nhiệm vụ mới với tinh thần này và sẽ truyền tinh thần ấy đến các đồng nghiệp và sinh viên của mình. Tôi cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ Nhân viên Tập đoàn Nguyễn Hoàng, trường Đại học Hoa Sen để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mới của mình.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến khoa tiếng Anh trường ĐHSP TP.HCM, Hội giảng dạy tiếng Anh TP.HCM, CLB các cơ sở đào tạo bồi dưỡng tiếng Anh miền Nam, CLB Karate Phú Thọ TP.HCM đã đào tạo, bồi dưỡng, động viên và cung cấp cho tôi nguồn năng lượng để vượt qua mọi khó khăn. Xin cảm ơn vợ và hai con đã cho tôi một gia đình hạnh phúc để tôi luôn toàn tâm toàn ý với công việc.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám Hiệu, tập thể cán bộ, nhân viên trường Đại học Hoa Sen, đặc biệt là các GV, NV ở khoa Ngoại Ngữ đã tin tưởng, ủng hộ và tạo điều kiện cho tôi phát triển trong suốt thời gian công tác tại trường vừa qua.

Tôi xin cảm ơn quý đại biểu, quý thầy cô đã dành thời gian đến dự buổi lễ và chúc mừng tôi ngày hôm nay.

Xin trân trọng cảm ơn! 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

Facebook Youtube Tiktok Zalo