Đại học Hoa Sen – HSU

[Ảnh] Những khoảnh khắc đẹp tại học kỳ quân sự của sinh viên K21 HSU

Học kỳ quân sự của sinh viên khóa 2021 (K21) Trường Đại học Hoa sen (HSU) đã khép lại sau 3 tuần trải nghiệm đầy thú vị.

Ngày 7/2/2023, 500 sinh viên khóa K21 đã có buổi khai giảng của tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Tôn Đức Thắng – Đơn vị liên kết giảng dạy của HSU. 500 sinh viên được chia thành 6 đại đội với lịch học lý thuyết và thực hành xen kẽ nhau. Sau 3 tuần học tập kiến thức cùng các khóa huấn luyện kỹ năng quân sự cơ bản, học kỳ quân sự đã khép lại với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Tiết học thực hành của các bạn sinh viên tại học kỳ quân sự.

Nếu những ngày học ở trường với trang phục tự do, giờ giấc thoải mái thì học kỳ quân sự chính là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm môi trường kỷ luật của quân đội.  Ngoài giờ học lý thuyết và thực hành trên lớp, buổi sáng, sinh viên phải thức dậy từ 4,5h sáng để tập thể dục tập thể, ăn cơm, đi ngủ, hành quân, sinh hoạt ngoại khóa đúng giờ. Ngoài những giờ học căng thẳng, sinh viên cũng được tham gia nhiều hoạt động tập thể như cuộc thi văn nghệ, giải bóng đá… giữa các đại đội với nhau.

Sinh viên HSU tập sử dụng súng Aka

Mặc trên mình bộ quân phục, đầu đội nón tai bèo, tay cầm súng tập luyện, những sinh viên chất lừ thường ngày đã được “vào vai” những chiến sĩ thực thụ. Chính những trải nghiệm dù có phần khắt khe nhưng mới mẻ này đã giúp hơn 500 bạn sinh viên của K21 có những dấu ấn khó quên trong khóa học quân sự năm nay.

Tiết học lý thuyết của các bạn sinh viên tại Trung tâm GDQP.

Vũ Minh Thy – sinh viên năm 2 ngành Bất động sản chia sẻ: “Lúc đầu em có chút không quen với giờ giấc và các quy định, nguyên tắc ở đây. Tuy nhiên dần dần em cũng làm quen với môi trường này, có thêm nhiều bạn mới và đặc biệt tự lập hơn rất nhiều khi tự mình làm mọi thứ. Điều lớn nhất em học được qua học kỳ quân sự đó chính là tình kỷ luật và tự lập”.

Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc đẹp trong học kỳ quân sự của K21 HSU:

Facebook Youtube Tiktok Zalo