Đại học Hoa Sen – HSU

14 dấu ấn nổi bật của Trường Đại học Hoa Sen năm 2022

Năm 2022 là năm đánh dấu nhiều cột mốc đáng nhớ của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) trong công tác giáo dục. Những ngày cuối năm, hãy cùng điểm lại 14 dấu ấn đặc biệt của tập thể sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên HSU đã đạt được.

  1. Trường ĐH đầu tiên đạt chứng nhận NEAS (Úc)

Tháng 7/2022, Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc – NEAS đã trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho Chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen. HSU là trường đại học đầu tiên và duy nhất vinh dự đạt được chứng nhận uy tín này.

HSU là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận NEAS

Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc –NEAS  là tổ chức độc lập hàng đầu về đánh giá chất lượng giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới với hơn 200 thành viên tại Úc, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

2. 3 ngành học đạt kiểm định FIBAA (Thụy Sỹ)

Từ ngày 08/08 đến 10/08/2022, Trường Đại học Hoa Sen đã thực hiện kiểm định 03 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn FIBAA dưới hình thức trực tuyến. Trải qua thời gian tự đánh giá nghiêm túc, tháng 11/2022, Trường Đại học Hoa Sen đã chính thức đạt kiểm định 03 chương trình đào tạo cử nhân, gồm: Ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. 

HSU tại buổi đánh giá và làm việc trực tuyến cùng tổ chức FIBAA

3. 3 ngành học đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á)

Với định hướng chiến lược chuẩn toàn cầu trong tất cả chương trình đào tạo, Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục đạt chuẩn AUN-QA – Bộ tiêu chuẩn được ban hành bởi Mạng lưới các trường đại học thuộc Đông Nam Á, cho 3 ngành Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật phần mềm và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, nâng tổng số các ngành đã đạt chuẩn lên đến 8 ngành.

HSU có 8 ngành học đạt kiểm định AUN-QA

4. Đề án The Future Chef Contest xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam

Tại vòng chung kết cuộc thi The Future Chef Contest, Lễ Xác lập Kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên” đã diễn ra.  63 món ăn được thực hiện bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh của cuộc thi The Future Chef Contest các mùa cùng các đầu bếp đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam và đầu bếp thuộc các nhà hàng trong khu vực TP.HCM đã được tạo dựng thành mô hình bản đồ dài hơn 20 mét. 

Đề án The Future Chef Contest tạo dựng mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam lớn nhất.

5. Đề án Gen Z – Thế hệ dẫn đầu: Chương trình truyền hình thực tế “triệu view”

Gen Z – Thế hệ dẫn đầu là chương trình truyền hình thực tế về tranh biện dành cho các bạn học sinh Trung học phổ thông (THPT) do chính các bạn sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức thực hiện chuyên nghiệp. Chương trình đã trải qua 2 mùa, riêng mùa 2 thu hút hơn 400 đơn dự thi.  Đặc biệt, Gen Z – Thế hệ dẫn đầu mùa 2 đã được phát sóng trên Vieon và thu về hàng triệu lượt view qua 7 tập phát sóng, giúp các bạn học sinh trau dồi và rèn luyện nhiều kỹ năng về tư duy, kỹ năng tranh biện.

Đề án Gen Z – Thế hệ dẫn đầu trở thành chương trình truyền hình thực tế phát sóng trên Vieon.

6. Đề án Fashion Creation: 10 năm gây dựng thương hệu tại Việt Nam

Ngày 30/7/2022, chương trình Fashion Creation 2022 của sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn với 21 bộ sưu tập (BST), hơn 60 bộ trang phục từ 21 nhà thiết kế trẻ của HSU.

Các thiết kế độc đáo của sinh viên ngành Thiết kế thời trang.

Fashion Creation với hành trình xây dựng thương hiệu hơn 10 năm tại Việt Nam đã đem đến cho công chúng thời trang những nhà thiết kế thời trang tương lai đến từ Đại học Hoa Sen. Với tư duy sáng tạo hoà cùng bản sắc cá nhân một cách độc đáo, show diễn là nơi mang thiết kế của các bạn sinh viên đến gần hơn với công chúng, nơi mở ra nhiều cơ hội, những bước ngoặt trong hành trình nghề nghiệp của các nhà thiết kế thời trang trẻ.

7. Đưa chương trình Đại học De Montfort (Anh Quốc) về Việt Nam

Ngày 21/11, Trường Đại học Hoa Sen chính thức ký kết hợp tác với Đại học De Montfort và đưa chương trình giảng dạy của DMU về Việt Nam, dưới dự chứng kiến của Giáo sư Hiệp sĩ Steve Smith – Đại sứ Giáo dục toàn cầu của Anh, Đoàn Lãnh đạo cấp cao của Anh, Đoàn Lãnh đạo cấp cao của DMU, Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Lãnh đạo UBND TP.HCM và tập thể trường đại học hoa sen.

HSU và DMU thực hiện nghi thức ký kết hợp tác.

Chương trình liên kết đạo tạo của HSU và DMU sẽ bắt đầu từ năm học 2023-2024 với 04 chương trình đào tạo cả bậc đại học và sau đại học, bao gồm:Cử nhân Kế toán (Accounting BSc)Cử nhân Marketing (Marketing BA), Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (International Business BA)Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh – hướng ngành giảng dạy (The English Language Teaching MA)

8. Thành lập Hội Cựu Sinh viên Hoa Sen

Ngày 17/9/2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) ra mắt Hội cựu sinh viên với tên gọi “Hoa Sen University Alumni Network”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy trao cờ cựu sinh viên cho ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Chủ tịch Hội cựu sinh viên Hoa Sen.

“Hoa Sen University Alumni Network” là nơi tập hợp và vận động các thế hệ sinh viên từng học tập, tạo cơ hội gắn kết cựu sinh viên tham gia các hoạt động của Trường, vận động các nguồn lực từ doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế – xã hội để xây dựng các hoạt động trải nghiệm thiết thực, nâng cao trải nghiệm cho cựu sinh viên cũng như sinh viên hiện hữu; Làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên nhằm thúc đẩy hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học – công nghệ phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội giữa Nhà trường với địa phương, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

9. Tổ chức Lễ tốt nghiệp 38 và 39 đầy cảm xúc

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi do dịch Covid-19, ngày 19/3/2022, Lễ tốt nghiệp của 1.471 tân cử nhân Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (Quận 10, TP.HCM). Đây là lần tốt nghiệp nhiều sinh viên nhất của HSU suốt hơn 30 năm hoạt động giảng dạy.

Lễ tốt nghiệp lần thứ 30 của Trường Đại học Hoa Sen.

Tiếp đó, ngày 06/08/2022, HSU tiếp tục tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 39 cho hơn 700 tân khoa với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ như: Tân khoa Nguyễn Thuận Ánh đạt danh hiệu thủ khoa trường ở tuổi 40, sinh viên Nguyễn Hải Bằng vượt qua mọi rào cản về thể chất để chinh phục danh hiệu Thủ khoa ngành Kỹ thuật phần mềm, phụ huynh Tân khoa Trần Lê Khả Ái bật khóc khi chia sẻ về hành trình cùng con học đại học.

10. Đón sinh viên quốc tế đến học tập

Ngày 12/9/2022, HSU đón đoàn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia như Pháp, Phần Lan, Đài Loan… đến học tập tại trường.

Đoàn sinh viên quốc tế trong áo dài và nón lá trong ngày đầu đến HSU.

Theo chương trình học tập, các bạn sẽ được lựa chọn một quốc gia để đến trao đổi học tập trong vòng một học kỳ. Hoa Sen vinh dự khi là điểm đến của các bạn bởi sở hữu chương trình giảng dạy đạt nhiều kiểm định quốc tế, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và đời sống Sinh viên năng động.

11. Tổ chức hàng trăm workshop, seminar cho sinh viên

Năm 2022, hàng loạt môn học của sinh viên được chuyển đổi thành đề án cuộc thi, sự kiện workshop, seminar sinh viên. Với hình thức học tập này, các bạn được trải nghiệm và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực mà mình đang theo học. Đồng thời, các chương trình về giải trí, thể thao, nghệ thuật cũng được tổ chức để sinh viên được trải nghiệm đa dạng.

Các workshop, talkshow về ngành nghề được tổ chức cho sinh viên.

12. Phối hợp ĐH Sydney (Úc)  tổ chức Hội thảo Kiến trúc Đô thị thông minh

Ngày 18/11/2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức Hội thảo “Kiến trúc đô thị thông minh”. Hội thảo với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc đô thị. Đặc biệt có sự góp mặt của GS. Robyn Dowling – Hiệu trưởng Trường Kiến trúc và Quy hoạch Đô thị – Đại học Sydney (Úc) và ông Jonathan TROUILLON – Giám đốc Kobi Lighting Studio tại Việt Nam.

Hội thảo Kiến trúc đô thị thông minh cùng các chuyên gia đến từ đại học Sydney

Hội thảo “Kiến trúc đô thị thông minh” đã mang đến nhiều thông tin bổ ích không chỉ cho các bạn sinh viên mà còn cho các giảng viên và những ai đang làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng đô thị.

13. Tăng cường hợp tác với đối tác trong nước và quốc tế

Trong năm 2022, Trường Đại học Hoa Sen không ngừng mở rộng hợp tác và giao lưu với các đối tác trong nước và quốc tế. Trong đó phải kể đến sự kiện ký kết hợp tác với các trường đại học tại Úc và Newzeland, SRH Fernhochschule – The Mobile Univers, Công ty CP MISA và Hệ Thống Anh Ngữ Á Châu, Công ty Cổ phần YouNet Media, công ty TNHH Kiểm toán Việt Úc, Công ty TECHHAUS …

TS. Phan Thị Việt Nam ký kết hợp tác với các trường đại học của Úc và Newzealand.

14. Triển khai chương trình “Cùng HSU mang 10.000 phần quà Tết về nhà”

Với mong muốn gửi lời chúc mừng và tri ân đến sinh viên và phụ huynh nhân dịp năm mới, Trường Đại học Hoa Sen đã trao gửi hơn 10.000 phần quà cho sinh viên. Từ đầu tháng 12, Nhà trường tổ chức cho sinh viên đăng ký nhận quà Tết. Tất cả các phần quà này sẽ được trao gửi trực tiếp đến sinh viên tại trường hoặc vận chuyển đến tận nhà cho phụ huynh qua địa chỉ thường trú mà sinh viên đăng ký. 

HSU trao quà Tết cho sinh viên.

Quà Tết HSU dành tặng sinh viên bao gồm: Bộ ly sứ (3 ly), trà sen cao cấp và bao lì xì. Đặc biệt, ly sứ HSU được khắc các dòng chữ chứa đựng thông điệp về gia đình như: “Con yêu cha”, “Con yêu mẹ”, “I love you”. Đây là cách để Nhà trường nhắc nhớ sinh viên về việc bày tỏ tình yêu thương với những người thân yêu của mình. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo