Đại học Hoa Sen – HSU

Xung quanh buổi gặp gỡ đạo diễn lừng danh – Phillip Noyce

Nhân dịp ghé thăm lại Việt Nam vào mùa hè năm nay, Đạo diễn Phillip Noyce đã đến trường ĐH Hoa Sen trong buổi giao lưu với sinh viên và giới làm phim. Ghi dấu sự kiện quan trọng này, Sinh viên lớp tổ chức sản xuất của Chương trình đào tạo truyền thông nghe nhìn đã thực hiện một clip ngắn chào mừng chuyến viếng thăm của ông.

Đạo diễn Phillip Noyce cùng vợ trao đổi với diễn viên Hải Yến và ca sĩ Hồng Nhung (bìa trái) – hai người tham gia phim Người Mỹ trầm lặng

Sau khi xem clip, đạo diễn Phillip Noyce chia sẻ: “Điều đáng sợ nhất khi bạn xem một trailer là nó hay hơn bộ phim bạn đã làm. Và trailer này rất hay, tôi hy vọng các bạn, những người đã thực hiện trailer này, sẽ làm ra những bộ phim hay hơn thế!”.

Đặc biệt hơn, cuộc thi thiết kế poster nhanh về chủ đế “Đạo diễn Phillip Noyce và Việt Nam” cũng được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ với hơn 30 tác phẩm dự thi.

Một số tác phẩm được BGK cuộc thi – Ông Nguyễn Thanh Long, ĐH Mỹ Thuật TP.HCM, Ô.Châu Quang Phước – GĐ PR công ty BHD, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Phillip Noyce đã đánh giá rất cao về khả năng thiết kế và ý tưởng sáng tạo, đặc biệt là những tác phẩm sau đây:

Cũng trong buổi gặp gỡ thân tình này, đạo diễn Phillip Noyce đã chia sẻ quá trình lập nghiệp của mình. Ông đã “truyền  lửa” từ chính bản thân để khơi dậy tình yêu điện ảnh trong những bạn trẻ – những người đang ấp ủ giấc mơ gắn bó sự nghiệp của mình với điện ảnh. Ông khuyên họ: “Hãy nghĩ đến khán giả, hãy yêu câu chuyện của mình, bằng không, bạn đừng làm phim.” 

Không những thành công ở vai trò đạo diễn, Phillip Noyce còn là một nhà sản xuất rất xuất sắc. Với ông, sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của đội ngũ quản lý sản xuất (production) và kinh doanh (marketing) là yếu tố hoặc thành công hoặc thất bại của một dự án phim.

Ngay sau buổi gặp gỡ, đạo diễn đã ký tặng tác phẩm “Backroads to Hollywood” (Từ đường làng đến Hollywood) cho Tủ sách Điện ảnh của chương trình Đào tạo Truyền thông Nghe nhìn trường ĐH Hoa Sen. Theo bà Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường Hoa Sen, từ nay các SV theo học chương trình đào tạo này sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu để tham khảo và tra cứu.

Buổi chiều cùng ngày, tại BHD Star Cinema, đạo diễn Phillip Noyce tiếp tục được mời giao lưu với giới chuyên môn của lĩnh vực điện ảnh truyền hình với chủ đề “Tìm vốn làm phim – chia sẻ kinh nghiệm từ Hollywood”.

Phillip Noyce chụp hình lưu niệm với ban tổ chức chương trình 

 

Bạn yêu thích lĩnh vực truyền thông nghe nhìn, lĩnh vực điện ảnh truyền hình? Nếu bạn muốn theo đuổi niềm đam mê bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nền tảng trong lĩnh vực truyền thông nghe nhìn, bạn có thể tìm hiểu và theo học chương trình Truyền thông Nghe nhìn do trường ĐH Hoa Sen với các khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ xảo điện ảnh – âm thanh, multimedia;  Tổ chức sản xuất và Kinh doanh truyền thông nghe nhìn. Các khóa học với thời gian ngắn và nhiều cấp độ, từ thấp đến cao, chương trình phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của ngành truyền thông. Dự kiến, năm 2012, ĐH Hoa Sen sẽ có chương trình ngành Quản trị Công nghệ truyền thông hệ 4 năm. Tham gia chương trình, bạn sẽ được tạo điều kiện tiếp cận với các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, gặp gỡ các đạo diễn tên tuổi trong và ngoài nước nhằm giúp bạn tích lũy kinh nghiệm trong suốt thời gian học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu thiết thực của doanh nghiệp đúng với lĩnh vực ngành nghề. 

(Thiếu Anh tổng hợp)

Để biết thêm thông tin chi tiết về CTĐT Truyền thông Nghe nhìn của trường Đại học Hoa Sen

Các bạn vui lòng liên hệ:

Chị Vũ Thị Thu Thủy |  Hotline: 0938934674

Điện thoại: 08 3929 3257

Email: media@hoasen.edu.vn

Website:www.media.hoasen.edu.vn

              www.media.edu.vn

Hình ảnh buổi giao lưu của đạo diễn Philip Noyce với SV tại ĐH Hoa Sen (click tại đây)

Xem các tác phẩm tham gia cuộc thi (click tại đây)

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo