Đại học Hoa Sen – HSU

Xem lại phần thi ứng xử của Top 5 ‘Nét đẹp Sinh viên HSU 2020’

Trong đêm Chung kết “Nét đẹp Sinh viên HSU 2020″ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM tối ngày 12/01/2020, TOP 5 thí sinh đã có phần thi ứng xử rất chuyên nghiệp và thông minh và được ban giám khảo đánh giá cao. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương là 1 trong 8 giám khảo của đêm Chung kết đã gửi lời chúc mừng đến NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ –  Hiệu trưởng cũng như trường Đại học Hoa Sen. “Trường các bạn đã có những sinh viên thật sự xuất sắc. Sân khấu quá hoành tráng, mọi thứ được đầu tư chỉn chu như một cuộc thi dành cho những người mẫu chuyên nghiệp. Sau đêm chung kết, tôi có nhận định là các bạn sinh viên thời nay vừa đẹp vừa tri thức, văn minh. Đối với tôi một thế hệ sắp tới của Việt Nam thì đây là tương lai thật sự rực rỡ”, nữ giám khảo chia sẻ.

Võ Ngọc Hồng Đào

Là thí sinh thi ứng xử đầu tiên nhưng Võ Ngọc Hồng Đào (SBD: 72) đã thể hiện được sự tự tin và trả lời trôi chảy khi nhận được câu hỏi của giám khảo Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU “Nếu em trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam thì em sẽ nói gì với bạn bè thế giới – những người chưa từng thăm viếng Việt Nam?”.

Võ Ngọc Hồng Đào thi ứng xử

“Nếu trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam, em muốn lấy tiếng nói của em để nói về con người Việt Nam thân thiện, hòa đồng và tốt bụng. Em muốn truyền tải thông điệp đó đến với mọi người xung quanh, cộng đồng thế giới rằng đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và con người Việt Nam rất thân thiện và tốt bụng với mọi người”. Câu trả lời của Hồng Đào nhận được tràng pháo tay của khán giả và được ban giám khảo đánh giá cao. Và cuối cùng, ngôi vị Quán quân cuộc thi “Nét đẹp Sinh viên HSU 2020” đã gọi tên Võ Ngọc Hồng Đào đến từ Khoa Kinh tế và Quản trị HSU.

Lê Minh Phương Thy (SBD: 68) nhận câu hỏi từ giám khảo Hoa hậu Hương Giang “What is your dream and how do you do to come though in that dream!”.

‘Mỗi người đều có những giấc mơ riêng và em cũng vậy. Trong em có rất nhiều những ước mơ và khát vọng. Nhưng ngay tại đây, giấc mơ của em chỉ đơn giản là em sẽ được trở thành Hoa khôi Hoa Sen trong buổi tối ngày hôm nay. Và nếu được trở thành Hoa khôi, đó sẽ là một động lực rất lớn để em thực hiện tiếp những giấc mơ khác của mình. Hơn cả, cố gắng học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày chính là cách khiến em chạm đến những khát vọng của mình tốt hơn”, Phương Thy chia sẻ bằng tiếng Anh rất tự tin và Lê Minh Phương Thy đã được xướng tên cho Giải Á khôi cuộc thi.

Trương Kim Hoàng Uyên

Trương Kim Hoàng Uyên (SBD: 62) nhận câu hỏi từ giám khảo, Nhà báo Trác Thúy Miêu: “Vào thập niên 60- 70 , có một nhà nữ diễn giả, nhà văn rất nổi tiếng người Mỹ nói rằng: ‘Đừng bao giờ dạy cho bọn trẻ phải nghĩ cái gì mà hãy dạy cho bọn trẻ cách để suy nghĩ’. Em nghĩ như thế nào về câu nói này?”.

Trương Kim Hoàng Uyên_2

‘Trẻ em là mầm non của đất nước, chúng rất cần sự quan tâm từ cha mẹ và sự giáo dục đúng cách để được phát triển tương lai, cho sự nghiệp xây dựng đât nước. Việc áp dụng đúng phương pháp dạy học sẽ góp phần thay đổi cách suy nghĩ của các em, giúp các em nhìn nhận, thấu hiểu vấn đề và hoàn thiện bản thân hơn. Từ đó các em được tự do suy nghĩ và đưa ra được những nhận định đúng đắn và không bị bó buộc trong phạm vi suy nghĩ của bố mẹ và những người khác. Tất cả mọi người đều thích làm những điều không nằm trong khuôn khổ. Em rất tự hào khi là một sinh viên của trường Đại học Hoa Sen vì trường rất đề cao giáo dục khai phóng, không đặt nặng vấn đề chuyên môn vào một vấn đề mà là khai phóng trí óc của mình’, Trương Kim Hoàng Uyên tự tin trả lời.Nguyễn Thị Bảo Yến  (SBD: 78) nhận câu hỏi từ Giám khảo Trần Minh Cường: “Là sinh viên Hoa Sen em tự hào về điều gì nhất. Nếu chỉ giới thiệu về Đại học Hoa Sen trong 1 câu rất ngắn gọn, em sẽ nói điều gì?”. ‘Là sinh viên năm cuối, em đã có 4 năm đồng hành cùng trường Hoa Sen. Chính vì thế, hơn ai hết, em tin em thích hợp với câu hỏi này. Nếu phải trả lời việc giới thiệu về Đại học Hoa Sen trong 1 câu rất ngắn gọn em sẽ trả lời bằng thứ mà tất cả các sinh viên Hoa Sen còn thuộc lòng hơn cả thời khóa biểu, đó chính là câu ‘Hoa Sen tôn trọng sự khác biệt’. Sự khác biệt và tôn trọng là như thế nào, chưa hẳn ai trong chúng ta cũng hiểu rõ. Trong 1 hộp màu có rất nhiều màu sắc khác nhau, cũng giống như con người có nhiều tính cách và màu da khác nhau nhưng trên hết là họ đều có bản sắc và ý nghĩa trong cuộc sống, họ có quyền được hạnh phúc và được thể hiện điều đó. Cách chúng ta tôn trọng mọi sự khác biệt chính là một lối sống rất tốt. Nếu em được trở thành hoa khôi HSU, em sẽ tổ chức thêm cho sinh viên trường Hoa Sen cũng như tất cả các bạn trẻ khác những chương trình để bàn luận và hiểu rõ hơn vấn đề như thế nào là tôn trọng sự khác biệt”, Bảo Yến tự tin trả lời.

Nguyễn Thị Thúy Hiền (SBD: 76)Nguyễn Thị Thúy Hiền (SBD: 76) là thí sinh cuối cùng của TOP 5 thi ứng xử và nhận được câu hỏi từ giám khảo Hương Phạm – Giám đốc truyền thông của Công ty Mega Entertainment – Nhà tài trợ của cuộc thi: “Em nghĩ như thế nào về các giá trị văn hóa trong gia đinh người Việt. Em sẽ làm gì để tôn vinh những giá trị đó?”.

‘Gia đình là thứ rất quan trọng trong mỗi con người và tôi cũng thế. Tôi luôn mong muốn những điều tốt nhất đến với gia đình và ông bà tôi. Truyền thống yêu thương gia đình đó là một nét đẹp văn hóa trong mỗi con người Việt và tôi cũng vậy’, Thúy Hiền trả lời.

Facebook Youtube Tiktok Zalo