Đại học Hoa Sen – HSU

Vòng chung kết cuộc thi GenX: Đã có start-up gọi được vốn, được shark hợp tác

Vòng chung kết cuộc thi GenX đã diễn ra ngày 04/01/2018 tại khách sạn The Myst (Số 6 – 8 Đường Hồ Huấn Nghiệp, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM). Đại diện BTC GenX, ông Lê Minh Phương – Phó BTC và ông Nguyễn Giao Hòa – Phó Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp trực thuộc trường Đại học Hoa Sen đã tham dự chương trình.

8 đội thi lọt vào vòng chung kết đã có cơ hội thuyết trình và thương thuyết trực tiếp trước các nhà đầu tư của chương trình gồm:

  • Ông Đỗ Hồng Phúc – Đồng sáng lập Quỹ đầu tư MIG
  • Ông Tony Tôn – Giám đốc chiến lược/ CEO Công ty Cổ phần Aquasana Việt Nam
  • Ông Đoàn Hữu Đức  – Giám đốc chiến lược/ Nhà sáng lập Công ty Cổ phần XNK và Xây dựng Việt Nam (VCG)

Dự án Smart and Beautiful (đại diện là Trần Ngọc Hồ, SV trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng) đã bất ngờ nhận được đề nghị từ ông Đỗ Hồng Phúc số tiền 200.000.000 VNĐ cho 40% cổ phần sau khi gọi vốn 50.000.000 VNĐ cho 15% cổ phần. Với nhu cầu làm đẹp của phụ nữ Việt Nam ngày càng tăng, do đó thị trường về làm đẹp ngày càng được phát triển. Nhận ra vấn đề đó, Smart and Beautiful ra đời để tập trung và phát triển phương thức làm đẹp và tiện ích tại nhà.

Vòng chung kết cuộc thi GenX

Dự án Smart and Beautiful bất ngờ nhận được đề nghị từ Ông Đỗ Hồng Phúc số tiền 200.000.000 VNĐ cho 40% cổ phần

Dự án TRIPEE (đại diện Lâm Vạn Lập, SV Đại học Hoa Sen TPHCM) kêu gọi 1.2 tỷ VNĐ cho 10% cổ phần. Thấy được tiềm năng của dự án, ông Đỗ Hồng Phúc đã quyết định tiếp tục vòng thẩm định dự án với TRIPEE. TRIPEE là dự án cung cấp dịch vụ du lịch (Đón tiễn sân bay, đặt xe, tour du lịch …) chất lượng cao trên phạm vi toàn cầu, do đội ngũ Việt Kiều tại các nước thực hiện, giúp cho các du khách có được trải nghiệm du lịch bản xứ nhất. Điểm đặc biệt của dự án này là mô hình kinh doanh B2B, với những kế hoạch lâu dài về quản trị nhân sự để phát triển hệ thống.

Ông Đỗ Hồng Phúc tuy không đầu tư nhưng đã quyết định hợp tác cùng với TRIPEE

Hai dự án là ONETAKE STUDIO (Trần Minh Khuê – Đại học Kinh Tế TPHCM) và Tourist Master (Nguyễn Hoài Thương – Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM) dù chưa gọi được vốn nhưng lần lượt được ông Đoàn Hữu Đức và ông Đỗ Hồng Phúc hứa hẹn sẽ làm việc thêm sau chương trình.

ONETAKE STUDIO được thành lập dựa trên nhu cầu được làm một sản phẩm vblog riêng cho các bạn youtuber nhưng không có điều kiện để phát triển. Là nơi hỗ trợ các bạn trẻ muốn đầu tư hình ảnh cũng như video của mình trên các kênh mạng xã hội, youtube. Với đội ngũ chuyên nghiệp cùng lên ý tưởng, setup , quay, design… cho đối tượng khách hàng chính là các bạn trẻ thuộc độ tuổi từ 17 – 27. ONETAKE STUDIO kêu gọi 700.000.000 VNĐ cho 30% cổ phần. Dự án được ông Đoàn Hữu Đức tiếp tục thẩm định sau buổi gọi vốn.

Tourist Master là dự án được thành lập để tạo ra các chuyến đi cho khách du lịch tự túc đến các nước Đông Nam Á. Đến với Tourist Master, du khách sẽ được tự tay lên kế hoạch cho chuyến đi theo đúng nhu cầu của bản thân. Với thông điệp : ”Làm chủ chuyến đi của bạn” Tourist master sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm du lịch hoàn hảo và dễ dàng nhất. Dự án gọi vốn với số tiền 70.000 USD cho 10% cổ phần, dự án sẽ đi tiếp vào bước thẩm định đầu tư với ông Đỗ Hồng Phúc.

Tourist Master được ông Đỗ Hồng Phúc sẽ làm việc thêm sau chương trình.

Hai dự án khác là GENS COSMETIC – Nguyễn Như Nguyễn – Trường Đại học Kinh Tế TPHCM – dự án về các loại mỹ phẩm làm đẹp, bước vào vòng thẩm định với ông Đỗ Hồng Phúc và MÁY LỌC NƯỚC BIỂN – Nguyễn Đăng Khoa – Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu  bước vào vòng thẩm định với ông Tony Tôn.

Như vậy sau vòng gọi vốn, GEN X đã có 5 dự án được thẩm định đầu tư với giá trị lên đến hơn 5 tỷ đồng từ các nhà đầu tư.

Vòng chung kết GenX diễn ra với nhiều cung bật cảm xúc khác nhau, nhưng GenX tin chắc rằng mỗi đội thi đều tự hào về đứa con tinh thần và sự cố gắng của mình. GALA trao giải cuộc thi GenX sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel (Số 17 Đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM) vào ngày 07/01/2019 sắp tới.

Facebook Youtube Tiktok Zalo