“Vì môi trường” chiến thắng tuyệt đối, dành quỹ tài trợ 150 triệu

Dự án “Vì môi trường” đã được Ban giám khảo đánh giá cao là tận dụng được công nghệ HDPE mới, sạch, thân thiện với môi trường, đồng thời chi phí không quá đắt.  Song song đó, lợi ích đem lại cho môi trường cũng rất rõ thông qua việc sử dụng túi nước mưa, xây dựng mô hình biogas, xử lý mùi hôi phân gia súc và tái sử dụng để nuôi cá. Điều này sẽ một tín hiệu vui cho bà con nông dân chăn nuôi.

Vừa qua, vòng chung kết “Quỹ rút ngắn khoảng cách” với chủ đề “Trái tim xanh” do tổ chức Lin phát động đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng. Tranh tài tại vòng chung kết là 3 dự án xuất sắc: Dự án “Vì môi trường” đến từ tổ chức ECO Vietnam Group phối hợp với Khoa Khoa học và Công nghệ trường ĐHHS; Dự án “Trại khí hậu” của tổ chức Change, Dự án “Công viên góc phố” tổ chức DCOH – cộng đồng điếc câm Tp.HCM.

Tại vòng chung kết, đại diện 3 nhóm dự án sẽ trình bày lại dự án của mình trước cộng đồng bằng song ngữ Việt – Anh. Sau khi các nhóm trình bày, đại diện Ban giám khảo sẽ đưa ra ý kiến đánh giá về dự án, trên cơ sở đó cộng đồng sẽ bình chọn bỏ phiếu cho nhóm dự án mà mình yêu thích nhất.

Du an vi moi truong Dai hoc Hoa Sen

Thanh vien du an Vi moi truong chia se thong tin cho khach tham quan

TS Bui Tran Phuong tham quan gian hang cua Du an vi moi truong

TS. Bùi Trân Phượng tham quan gian hàng của nhóm dự án “Vì môi trường”

Kết quả, Dự án “Vì môi trường” đã giành chiến thắng với mức tài trợ cao nhất là 150 triệu, 2 nhóm dự án còn lại là tổ chức DCOH, tổ chức Change với mức tài trợ 100 triệu và 50 triệu đồng. Cũng trong buổi này, Tổng lãnh sự quán Canada thông báo chủ đề cho quỹ Rút Ngắn Khoảng Cách 2016 là: “Phát triển cộng đồng”.

Ban to chuc thong bao ket qua_Du an vi moi truong DH Hoa Sen

Được biết, Quỹ tài trợ này sẽ giúp nhóm ” Vì môi trường”  hiện thực hóa dự án. Dự kiến các hoạt động sẽ bắt đầu triển khai vào đầu tháng 10 và kết thúc 04/2016 tại 2 vùng dự án là xã Tân Lợi Thạnh và An Hiệp, tỉnh Bến Tre.

Du an vi moi truong Dai hoc Hoa Sen gianh chien thang

Bảo Trân