Đại học Hoa Sen – HSU

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2013: ĐH Hoa Sen tuyển thêm 3 ngành học mới

Vừa qua, Bộ GD-ĐT đã cho phép Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh thêm 3 ngành mới: Kỹ thuật phần mềm (mã ngành D480103), Thiết kế nội thất (mã ngành D210405) và Quản lý tài nguyên môi trường (mã ngành D850101). Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2013, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tuyển sinh tổng cộng 21 ngành hệ đại học. 

Cụ thể, trường sẽ tuyển sinh 80 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật phần mềm (A, A1, D1, D3) dành cho thí sinh yêu thích làm việc bên hệ thống máy tính để nâng cao kỹ năng lập trình và xây dựng các phần mềm tin học. Với hệ thống chuyên ngành đa dạng và chú trọng kỹ năng thực hành trong các môn học chuyên ngành giúp sinh viên có thể tiếp cận nhanh chóng với sân chơi công nghệ cũng như nâng cao kinh nghiệm làm việc thực tế; sinh viên theo học ngành Kỹ thuật phần mềm sẽ được tiếp xúc với các đối tác chiến lược của nhà trường như HP, Oracle, ISTQB, HPT, CMC, NIIT… để gia tăng khả năng làm việc và ứng tuyển với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện nay Việt Nam đang từng bước trở thành một trung tâm gia công và kiểm định phần mềm được nhiều doanh nghiệp kinh doanh chuyên về công nghệ phần mềm trên thế giới đánh giá cao. 
 
Bên cạnh các ngành Thiết kế thời trang và Thiết kế đồ họa, các thí sinh dự thi khối H vào ĐH Hoa Sen năm nay sẽ có thêm sự lựa chọn mới là ngành Thiết kế nội thất, với 80 chỉ tiêu. Với 73,8% đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó giáo sư sẽ trực tiếp giảng dạy sinh viên trong tất cả các môn học; chương trinh đào tạo được tham khảo tại một số trường Đại học nước ngoài như Lawrence Technological University (Mỹ), London Metropolitan University (Anh), Limkokwing University (Malaysia);  ngành Thiế kế nội thất tại ĐH Hoa Sen hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm nghệ thuật thú vị và giúp sinh viên trở thành một nhà thiết kế nội thất tự tin hội nhập với môi trường làm việc năng động và nhiều thách thức như hiện nay.
 
Năm học này, Trường ĐH Hoa Sen cũng tuyển sinh 80 chỉ tiêu ngành Quản lý tài nguyên môi trường dành cho 5 khối thi A, A1, B, D1, D3.  Ngành học sẽ đem đến cho thị trường lao động đội ngũ nhân lực có khả năng phân tích kinh tế cho các vấn đề liên quan đến tài nguyên và môi trường, hiểu rõ và có khả năng tư vấn và thực thi các hệ thống quản lý môi trường ở các nhà máy, khu công nghiệp và đô thị trong điều kiện cạnh tranh toàn cầu, tư vấn cho các doanh nghiệp về các tác động của hoạt động sản xuất hoặc kinh doanh lên môi trường… Hiện nay, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành có khoảng gần 50.000 người, tuy nhiên con số này hoàn toàn chưa đáp ứng được nhu cầu bức thiết của đất nước khi vấn đề tài nguyên môi trường là một bài toán đầu tư nguồn nhân lực chưa tìm ra lời giải. Đặc biệt, trong các lĩnh vực như khí tượng, thuỷ văn, đo đạc và bản đồ, quản lý biển và hải đảo, biến đổi khí hậu, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, định giá và kinh tế hoá trong quản lý tài nguyên… đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng có trình độ cao.
 
Việc tuyển thêm 3 ngành học mới trong mùa tuyển sinh ĐH-CĐ 2013, Trường Đại học Hoa Sen đã tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho thí sinh cũng như đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện nay của xã hội.
 
Để được tư vấn thêm về các ngành Tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 tại ĐH Hoa Sen, vui lòng liên hệ:
 
TƯ VẤN TUYỂN SINH
C003 – 93 Cao Thắng, Q3, TP.HCM
08 38 301 877
Ext: 106 – 131 – 154 -156
 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo