Đại học Hoa Sen – HSU

Tuyển sinh ĐH – CĐ 2013: Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn các khối

Sáng nay 8/8, sau phiên họp của Hội đồng điểm sàn, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố mức điểm sàn của kỳ thi đại học và cao đẳng năm 2013.

Cụ thể mức điểm sàn của các khối thi ĐH như sau: khối A và A1: 13 điểm, khối B và C: 14 điểm, khối D là 13,5 điểm. Trong đó điểm sàn của khối D chưa tính hệ số đối với môn ngoại ngữ. 

 Điểm sàn xét tuyển đối với hệ CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH 3 điểm, tương ứng theo từng khối thi. Cụ thể: khối A và A1 là 10 điểm; khối B và C là 11 điểm, khối D là 10 điểm. 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điểm sàn là điểm không nhân hệ số. Chỉ những thí sinh đạt từ mức điểm sàn ĐH hoặc CĐ trở lên mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Như vậy so với năm 2012, điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay khối A, A1, B và D không đổi, riêng khối C giảm 0,5 điểm.

Năm nay cũng là năm đầu tiên thí sinh tốt nghiệp trung cấp, CĐ chưa đủ 36 tháng muốn liên thông lên CĐ, ĐH phải dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Đây là mức điểm sàn dành chung cho tất cả thí sinh tham dự kỳ thi 3 chung, không phân biệt liên thông hay chính quy.

Sau khi các trường chính thức công bố điểm trúng tuyển, trước ngày 20-8 thí sinh đến nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận: giấy báo trúng tuyển nếu đã trúng tuyển, ba giấy chứng nhận kết quả thi nếu chưa trúng tuyển nhưng điểm thi đạt từ điểm sàn trở lên, phiếu báo điểm nếu điểm thi đạt dưới mức sàn CĐ.

Đối với thí sinh không trúng tuyển vào trường ĐH đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng đã dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn CĐ đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường. Những thí sinh dự thi CĐ theo đề chung cũng tương tự. Đối với thí sinh dự thi liên thông theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu không trúng tuyển được xét tuyển vào học liên thông các trường khác, cùng khối thi, trong vùng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của trường cần tuyển. 

Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, bắt đầu từ ngày 20-8-2013, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 30-10-2013.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (bản gốc, không chấp nhận bản sao), lệ phí xét tuyển (20.000 đồng/hồ sơ) và một phong bì dán sẵn tem có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo nếu trúng tuyển. 

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, Trường ĐH Hoa Sen sẽ công bố điểm trúng tuyển và phương án xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Website sẽ cập nhật các thông tin liên quan này, mời các bạn thí sinh đón xem thông tin trên trang Toàn cảnh tuyển sinh 2013

Đại học Hoa Sen sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV bổ sung ĐH – CĐ chính quy từ ngày 20/8 đến hết ngày 10/9 đối với thí sinh có điểm thi ĐH, CĐ năm 2013 đạt từ điểm sàn trở lên và dành chính sách học bổng dành cho thí sinh đã đăng ký vào NV1 vào Đại học Hoa Sen và thí sinh tự do. Thí sinh gửi qua bưu điện hoặc gửi hồ sơ trực tiếp tại: Phòng Tư vấn tuyển sinh – 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TPHCM.

Hằng ngày, trường sẽ nhận và công bố công khai trên website của trường thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM

19001278 . Ext: 11.400

tuyensinh@hoasen.edu.vn

ĐH Hoa Sen

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo