Đại học Hoa Sen – HSU

Tương lai giáo dục trực tuyến tại Việt Nam

Vào sáng ngày 20/01/2021, Tọa đàm “Tương lai của giáo dục trực tuyến tại Việt Nam” được chủ trì bởi doanh nghiệp ClassIn – nền tảng lớp học trực tuyến mang tính tương tác cao – đã diễn ra tại trường Đại học Hoa Sen. Sự kiện cũng đồng thời đánh dấu sự ra mắt chính thức của nền tảng ClassIn ở Việt Nam.

Về phía diễn giả, sự kiện có sự tham gia chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, đại diện khối giáo dục Đại học tại Việt Nam; bà Trương Lê Quỳnh Tương – đại diện ClassIn tại Việt Nam; bà YiChen Feng, đại diện quỹ đầu tư Lumos Capital; bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị của tổ chức giáo dục YOLA; và ông Đỗ Văn Nhẫn – Giám đốc chiến lược của ClassIn.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham dự của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và đại diện của các tổ chức giáo dục, các doanh nghiệp, quỹ đầu tư.

Tọa đàm “Tương lai của giáo dục trực tuyến tại Việt Nam”.

Đại diện cho lĩnh vực giáo dục đại học, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã trình bày về những cơ hội và thách thức đối với hình thức dạy học trực tuyến, nhất là trong thời kỳ bùng phát dịch Covid-19.

Theo PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, các nhà giáo dục cần nhấn mạnh vào quan điểm dù áp dụng công nghệ thì giáo dục trực tuyến cũng phải đặt người học làm trọng tâm. Dẫn chứng từ những trải nghiệm và kinh nghiệm qua các đợt triển khai dạy và học trực tuyến trong thời gian vừa qua tại Đại học Hoa Sen, ông Vũ cho rằng đa số sinh viên hiện đã sẵn sàng làm quen và tiếp cận với hình thức dạy-học trực tuyến. Thậm chí trong một số trường hợp, việc học tập trực tuyến nếu kết hợp với công cụ mới sẽ đem đến hiệu quả và tạo nhiều hứng khởi cho các em học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, “để việc đào tạo trực tuyến hiệu quả, cơ sở hạ tầng công nghệ nói chung nên được đầu tư và cải thiện, các trường nên chọn LMS (hệ thống quản lý học tập) tốt và có thể kết hợp nhiều công cụ công nghệ vào giáo dục và đào tạo.” PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

Đề cập đến một vấn đề quan trọng khác trong giáo dục, chính là khảo thí. Ông Đỗ Văn Nhẫn – Giám đốc chiến lược của ClassIn chia sẻ: “Hiện tại, với giáo dục trực tuyến, công nghệ đánh giá chất lượng đầu ra cũng đã thay đổi và cải thiện hơn rất nhiều. Các bài thi trắc nghiệm “online” ngày nay có thể triển khai nhờ vào việc ứng dụng AI trong việc giám sát qua webcam, đảm bảo tính trung thực của kết quả thu được”.

Tương lai của công nghệ giáo dục sẽ là các ứng dụng dành riêng cho đào tạo, nền tảng di động và mô hình giáo dục kết hợp giữa “online” và “offline”, giúp nâng cao trải nghiệm học tập.

Ông Đỗ Văn Nhẫn – Giám đốc chiến lược của ClassIn.

“Giáo dục trực tuyến là một chiến lược lâu dài, phụ thuộc lớn vào tầm nhìn của người đứng đầu đơn vị giáo dục. Phải có mục đích chuyển đổi giáo dục lên môi trường trực tuyến rõ ràng thì mới cam kết đầu tư dài hạn và kiên nhẫn trong quá trình chuyển đổi được”, ông Nhẫn nêu quan điểm.

Đại diện quỹ đầu tư Do Ventures đặt câu hỏi đến diễn giả.

Các Đại biểu và doanh nghiệp tham dự Tọa đàm “Tương lai của giáo dục trực tuyến tại Việt Nam”.

Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm sau Tọa đàm.

Classin là nền tảng cung cấp dịch vụ phần mềm dẫn đầu trong mảng giáo dục. Được thành lập vào năm 2014, ClassIn mang sứ mệnh phát triển nền tảng lớp học trực tuyến dẫn đầu thế giới.

Sản phẩm cơ bản và lớp học trực tuyến đầu tiên của Classln được công bố vào năm 2017 và đã được nâng cấp lên phiên bản ClasslnX nhằm số hóa lớp học truyền thống, cung cấp trải nghiệm học tập trực tuyến kết hợp truyền thống mang tính tương tác cao. Hiện ClassIn đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Tin: MINH NHẬT
Ảnh: VŨ NGỌC MẠNH

Facebook Youtube Tiktok Zalo