Đại học Hoa Sen – HSU

Tư vấn mùa thi 2015 đến Tây Ninh, Bình Phước

Sáng ngày 24.1, tại Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên tỉnh Tây Ninh, chương trình Tư vấn mùa thi 2015 (lần thứ 16) do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức, được Đài phát thanh – truyền hình Tây Ninh phát sóng trực tiếp. Tham dự chương trình, có khoảng gần 1.500 học sinh lớp 12 của các trường THPT của tỉnh cùng đông đảo phụ huynh đến tham gia. 

Các chuyên gia tư vấn gồm tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó GĐ ĐH Quốc Gia Tp. HCM, cùng đại diện các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Tp. HCM  và các tỉnh lân cận trong đó cũng có sự tham gia của trường Đại học Hoa Sen. 

Đông đảo học sinh tỉnh Tây Ninh đến tham gia chương trình Tư vấn – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mở đầu chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó GD ĐH Quốc Gia đã trình bày những thông tin mới nhất trong kỳ thi năm nay, lưu ý các thí sinh về việc lựa chọn cụm thi và xét tuyển. Tiến sĩ Nghĩa cho biết: “Cả nước có 40 cụm thi đều do các trường ĐH tổ chức, gồm cụm tỉnh và liên tỉnh. Cụm thi liên tỉnh gồm các địa phương gần nhau nhất. Chẳng hạn thí sinh tỉnh Tây Ninh có thể chọn các cụm thi ở TP.HCM. Trong trường hợp các em không có điều kiện đi xa dự thi, thì có thể chọn cụm thi tỉnh. Nếu tỉnh nào không có trường ĐH thì Bộ sẽ phân công một trường ĐH về tỉnh đó chủ trì cụm thi”.

Tuy nhiên, tiến sĩ Nghĩa nhấn mạnh chỉ có một số trường ĐH, CĐ xét kết quả của thí sinh thi cụm tỉnh, do đó, thí sinh cần cân nhắc và đọc thật kỹ đề án xét tuyển của các trường mà mình định đăng ký học. Bên cạnh đó, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa cho biết: “Trong 4 giấy chứng nhận kết quả thi mà thí sinh nhận được, nếu thí sinh trúng tuyển sau khi xét tuyển đợt 1, thì các giấy sau không còn giá trị xét tuyển nữa”.

Có hàng trăm câu hỏi được học sinh, phụ huynh đặt trực tiếp và gọi điện nhờ giải đáp thông qua đường dây nóng của chương trình – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sau đó, đại diện các trường lần lượt giải đáp những thắc mắc của học sinh xoay quanh các vấn đề như xét tuyển học bạ, thang điểm 10, khu vực ưu tiên các khối ngành dễ xin việc. 

Tiếp đó, sáng ngày 25.01,  chương trình tiếp tục tư vấn tại lớp cho hơn 300 học sinh THPT Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Chương trình diễn ra sôi động, kéo dài từ 8h đến gần 10h mới kết thúc. Ngoài việc cung cấp các thông tin quan trọng về các kỳ thi, các trường cũng có nhiều hoạt động thu hút sự tham gia và chú ý của học sinh. 

Thầy Nguyễn Chí Thu, Phó GĐ Truyền Thông và Tuyển sinh, ĐH Hoa Sen tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT Phú Riềng, Bình Phước – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ông Lê Xuân Bằng, Phó hiệu trưởng trường THPT Phú Riềng, cho biết tỷ lệ học sinh của trường đậu ĐH, CĐ hằng năm từ 75 -80%. Đây cũng là trường có lượng học sinh giỏi nằm trong top 10 của tỉnh Bình Phước.

Chiều cùng ngày, chương trình tư vấn diễn ra tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh do Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Bình Phước trực tiếp. Chương trình cũng thu hút đông đảo sự tham gia với hơn 1000 học sinh lớp 12 và phụ huynh trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.
 

Học sinh tỉnh Bình Phước tham gia chương trình Tư vấn mùa thi diễn ra tại tỉnh chiều 25.01. – Ảnh Đào Ngọc Thạch

Chiều cùng ngày, chương trình tư vấn diễn ra tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh do Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Bình Phước trực tiếp. Chương trình cũng thu hút đông đảo sự tham gia với hơn 1000 học sinh lớp 12 và phụ huynh trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.

Học sinh tỉnh Bình Phước tham gia đặt câu hỏi cho Ban tư vấn – Ảnh: Đào Ngọc Thạch 

Tại buổi tư vấn, học sinh Nguyễn Thúy Vinh, lớp 12 Trường THPT chuyên Quang Trung thắc mắc: “Theo em tìm hiểu thì có rất ít ngành xét tuyển khối V, số trường xét tuyển khối V cũng ít, vậy cơ hội trúng tuyển của em có cao hay không?”. Theo thạc sĩ Nguyễn Chí Thu, Phó giám đốc truyền thông và tuyển sinh Trường ĐH Hoa Sen cho biết cơ hội khối V chắc chắn ít hơn so với các khối A, A1, D1. Tuy nhiên môn năng khiếu có đặc thù, có lợi thế hơn về tỷ lệ chọi do số lượng thí sinh thi ít hơn. 

Ngọc Trần
(Tổng hợp từ Thanh Niên) 

 

>> Xem thêm bài viết

 

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo