Đại học Hoa Sen – HSU

TS. Vũ Tường Thụy và cộng sự tại trường Đại học Hoa Sen triển khai nghiên cứu ‘Living Deltas Hub’

Buổi họp để khởi động dự án nghiên cứu “Living Deltas Hub – Interdisciplinary Research Hubs to address intractable challenges faced by developing countries” đã diễn ra vào ngày 17/04/2019, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen.

TS. Vũ Tường Thuỵ và cộng sự tại trường Đại học Hoa Sen nghiên cứu Living Deltas Hub

TS. Vũ Tường Thụy chủ trì buổi họp để khởi động dự án nghiên cứu “Living Deltas Hub”.

Đây là nghiên cứu được tài trợ kinh phí lớn nhất từ trước tới nay của trường Đại học Hoa Sen và do TS. Vũ Tường Thuỵ – Phó Hiệu trưởng, chủ trì thực hiện. Các thành viên chính của nghiên cứu gồm có TS. Nguyễn Minh Anh, TS. Nguyễn Thanh Phong, ThS. Trương Nguyễn Bảo Trân và CN. Trương Thị Kim Oanh.

Nghiên cứu này được Global Challenge Research Fund (GCRF) – UK Research & Innovation tài trợ với tổng kinh phí là 15 triệu bảng Anh, thời gian thực hiện trong 5 năm, có sự tham gia của 39 tổ chức nghiên cứu tại 13 quốc gia, trong đó có các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Newcastle University (UK), Northumbria University (UK), Lancaster University (UK), Durham University (UK), University of Nottingham (UK), University of Glasgow (UK), United Nations University (Japan), University of California, Irvine (USA)…

GCRF Living Deltas Hub cam kết giải quyết những thách thức về hệ thống sinh thái xã hội (Social-Ecological Systems – SES) mà người dân địa phương tại các khu vực Đồng bằng sông Hồng, Đồng bằng sông Cửu Long và Ganges-Brahmaputra-Meghna (Bangladesh, Ấn Độ) đang phải đối mặt, từ đó nhóm nghiên cứu phát huy năng lực ứng phó và phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương tại các khu vực sông nói trên.

Một số hình ảnh tại buổi họp dự án giữa các thành viên của đề tài và các bạn sinh viên nhóm dự án STEAM-up Crew, trường Đại học Hoa Sen:

UKRI GCRF Global Interdisciplinary Research Hubs có sự tham gia của 85 quốc gia, 550 nhà khoa học, 400 tổ chức nghiên cứu và tổng quỹ đầu tư nghiên cứu lên đến 200 triệu bảng Anh. Trường Đại học Hoa Sen vinh dự là một trong ba trường Đại học đại diện khu vực miền Nam, Việt Nam tham gia vào dự án quốc tế uy tín này.

Tin: Trương Thị Kim Oanh

Hình: Trần Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo