Đại học Hoa Sen – HSU

TS Bùi Trân Phượng được bầu làm Phó chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH ngoài công lập nhiệm kỳ II (2012-2017)

Ngày 20/4 vừa qua đã diễn ra Đại hội lần II của Hiệp hội các trường Đại học, Cao Đẳng ngoài công lập (NCL).

Hiệp hội đã nhất trí bầu ra Ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ II (2012-2017). GS Trần Hồng Quân đã tái cử chức Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ NCL Việt Nam. TS Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã được bầu làm 1 trong 8 Phó chủ tịch của Hiệp hội. Danh sách 8 Phó chủ tịch bao gồm: TS Đỗ Hữu Tài (Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng),TS. Lê Trường Tùng (Hiệu trưởng Trường  ĐH FPT), PGS. TS Trần Xuân Nhĩ, TS. Phan Quang Trung, ông Lê Công Cơ (Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân), ông Huỳnh Thế Cuộc, ông Cao Văn Phương (Hiệu trưởng Trường ĐH Bình Dương), và TS Bùi Trân Phượng (Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen).

Theo GS.TS Trần Hồng Quân-Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ NCL, dự kiến trong nhiệm kỳ II (2012-2017), Hiệp hội sẽ thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH phía Nam; đặc biệt sẽ vận động các trường NCL tham gia kiểm định chất lượng mang tính nội bộ để hỗ trợ các trường đi vào chuẩn hóa. Ngoài ra, Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy chức năng nghiên cứu, tham mưu, tư vấn, phản biện cho các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; tăng cường lực lượng trẻ cho các cơ quan trực thuộc; xúc tiến công tác hỗ trợ chất lượng; thúc đẩy công tác truyền thông và tăng cường các mối quan hệ…

TS Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen đã trở thành 1 trong 8 Phó chủ tịch của Hiệp hội các trường ĐH-CĐ ngoài công lập nhiệm kỳ II (2012-2017)

 

Hiệp hội các trường ĐH, CĐ NCL được thành lập năm 2004. Sau 7 năm hoạt động, đến nay, Hiệp hội đã có những đóng góp đáng ghi nhận, có 81 trường, gồm 31 trường CĐ và 50 trường ĐH, với quy mô 254.370 sinh viên, chiếm 14,7% tổng số sinh viên cả nước. Các trường ĐH,CĐ NCL đã đào tạo hàng chục vạn lao động có trình độ ĐH, CĐ mà nhà nước không phải bỏ kinh phí chi cho đào tạo. Hiện nay, nhiều trường ĐH, CĐ NCL đã được đầu tư khá mạnh, đi vào hiện đại ngay từ đầu. Với sự năng động, sáng tạo và động lực tự thân mạnh mẽ, dự đoán trong những năm tới, các trường NCL sẽ có tốc độ phát triển và trưởng thành nhanh chóng.

Thanh Thanh

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo